• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Phát hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn qua email

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 4 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Vừa đúng dịp nghỉ lễ, băng đảng Emotet Trojan đã bắt đầu gửi email theo chủ đề Giáng sinh mà họ hy vọng sẽ lôi kéo bạn mở tệp đính kèm của họ và bị nhiễm bệnh. Họ thậm chí muốn bạn mặc áo len Giáng sinh xấu xí nhất của bạn! Khi nhóm Emotet gửi chiến dịch spam, mục tiêu chính của họ là khiến người nhận mở tài liệu độc hại đính kèm để họ bị nhiễm Trojan Emotet và phần mềm độc hại khác.

Điều này thường được thực hiện bằng nhiều chủ đề email khác nhau như hóa đơn thanh toán, biên lai thanh toán, chi tiết giao hàng, thư thoại và eFaxes. Khi Emotet được khởi chạy, máy tính của bạn sẽ được sử dụng để gửi thêm thư rác, tải xuống TrickBot để đánh cắp dữ liệu của bạn và có thể kết thúc bằng một công cụ lưu trữ ransomware.
eMrVjtbicsXJ4xzWbBYVmGqSp77OJcleZ9ap3BHOBkh3-OPYKELNkQjo_RePb7Uc8bXgXV_cqdu7giCBzS15iK8xch3cBURObuKEDYrTXg0vHoz7EGriEkq78gjQveoekYvLhz2XWU-NIZMha5IINtHCunQ3U2VrKK8wgpE5OxHGHzvbsliRJmhMi7u5zLRvS-dM0ywVOw-yjMS5_XnqinGQ6Df585jO0El6nPA83zaQkjs7DkU

Tình trạng lừa đảo qua mail tuy là phương thức khá cũ nhưng vẫn có tác dụng nhất định đối với người bình thường, do thiếu kiến thức cơ bản bảo mật, gây ra thiệt hại đáng kể nếu bạn có thông tin cá nhân quan trọng liên quan đến tài khoản ngân hàng hay công việc, thời gian gần đây đã quay lại nhiều hơn và tinh vi hơn rất nhiều. Đối với Emotet như trên thì sau khi khai thác được tất cả dữ liệu có trên máy tính, một phần mềm tống tiền sẽ hoạt động khiến nạn nhân không thể truy cập vào thiết bị trừ khi đáp ứng được yêu cầu của tội phạm.

Nguy hiểm nhất của chủng loại này là khả năng lây nhiễm sang nhiều máy tính khác nữa bằng chính thiết bị của nạn nhân, nhanh hơn rất nhiều so với một chiến dịch thông thường, bất cứ người sử dụng nào mất cảnh giác đều trở thành nạn nhân tiếp theo. Không thể có bất cứ tổ chức nào có thể ngăn chặn được sự lây lan này trừ việc bản thân mỗi người phải bảo mật email của mình tốt hơn, tìm đến những công cụ uy tín để bảo vệ, quan trọng nhất vẫn luôn là nâng cao cảnh giác trước trường hợp nghi ngờ.

Không quá khó khăn để một người bình thường tìm kiếm thêm kiến thức bảo mật cơ bản, tuy nhiên để người đó có thể ứng dụng vào tình huống thực tế thường gặp, cần phải nhờ đến một vài khóa học để tổng hợp lại tất cả những gì đã học, chỉ với một vài buổi là bạn hoàn toàn nâng cao chất lượng bảo mật cho mọi thiết bị của mình ở mức độ cơ bản. Để giúp bảo vệ được các thiết bị của bạn khỏi nạn hacker, trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản”.

Giảng viên đứng lớp là người đã từng trải qua công tác quản trị mạng và bảo mật mạng có nhiều kinh nghiệm trong thực tế…, có đầy đủ các chứng chỉ về bảo mật, có kỹ năng truyền đạt tốt và tận tâm.
Khóa học giúp cho các bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào.

Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
Website: http://athena.edu.vn
Email : [email protected] - [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top