• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Phát hiện chiến dịch tấn công quy mô lớn trên không gian mạng Việt Nam

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 3 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Mới đây, Cục An toàn thông tin đã phát hiện chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) quy mô lớn đang diễn ra trên không gian mạng Việt Nam. Máy chủ điều khiển của cuộc tấn công này đặt bên ngoài lãnh thổ Việt Nam. Mục tiêu của chiến dịch tấn công APT này là phát tán mã độc vào các hệ thống thông tin của các cơ quan Chính phủ và chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia của đất nước ta.

Sáng nay (30/10/2019), Cục An toàn thông tin đã phát lệnh điều phối, ứng cứu sự cố tới các đơn vị chuyên trách về CNTT, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… yêu cầu rà quét, loại bỏ các tệp tin mã độc của chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) trên, chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) này hiện đã khiến hơn 400.000 địa chỉ IP tại Việt Nam bị nhiễm mã độc.
avatar1572484945770-15724849469681976276881.jpg

Môi trường mạng của nước ta phát triển rất nhanh chóng nhưng chưa lường trước được rất nhiều sự nguy hiểm đang tồn tại, từ đó những tên tội phạm mạng Hacker có thể dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công ở quy mô lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến rất nhiều máy tính chưa được bảo mật đúng cách, đi cùng với sự phát triển phải có sự quan tâm đúng mực đến vấn đề bảo mật thông tin.
Ở mỗi hệ thống mạng doanh nghiệp hoặc máy chủ luôn cần có sự bảo vệ chặt chẽ mới đảm bảo an toàn trước vô số tình huống tấn công khác nhau, đây là điều cần có sự tham gia của nhiều chuyên gia an ninh mạng và cần phải đào tạo ngay từ bây giờ. Đối với cá nhân mỗi người cần phải ý thức nhiều hơn nữa để bảo mật nhiều thông tin quan trọng của mình, có thể đó là tài khoản ngân hàng, hình ảnh cá nhân, gia đình, thậm chí còn cả nhiều thông tin tưởng chừng đơn giản nhưng khi liên kết với nhau là cực kỳ nguy hiểm.

Để hiểu hơn về vấn đề bảo mật chúng ta cần phải tiếp thu nhiều thông tin mới, hiểu rõ được sự nguy hiểm có thể xảy ra, khi ý thức bảo mật mới được tăng lên, tự bảo vệ mình trước các lỗ hổng hoặc cuộc tấn công sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chỉ với một vài buổi học không khó để bạn nắm được những kiến thức cơ bản về bảo mật mấy, để giúp bảo vệ được các thiết bị của bạn khỏi nạn hacker, trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản”.

Khóa học dành cho tất cả những người biết sử dụng máy tính muốn học bảo mật mạng – dữ liệu cá nhân/doanh nghiệp, cho bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào. Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể tham gia các khóa học chuyên môn như: MCSA, CCNA, Linux … để trang bị thêm kiến thức tham gia lớp Hacking nâng cao nếu muốn trở thành chuyên gia an ninh mạng thực thụ

Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
Website: http://athena.edu.vn
Email : [email protected] - [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top