• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Tìm hiểu quy trình chống thấm ngược

victorianga

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm 1 Month
Bài viết
151
Tuổi
33
Tìm hiểu quy trình chống thấm ngược Chống thấm có ý nghĩa quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chất lượng hoàn thiện sau cùng của công trình. Chính vì vậy, ngay từ khi xây dựng bạn đã phải tính toán cách chống thấm sao cho hiệu quả. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí tối đa. Công tác chống thấm ngược có thể áp dụng trong nhiều công trình có thể là công trình nhà xưởng, nhà dân dụng. Công trình sử dụng máy mài nền bê tông có nhiều lợi ích. Đối với từng công trình mà ta có thể linh hoạt để đem lại hiệu quả chống thấm tốt nhất. Trong một số trường hợp ta không thể tiến hành chống thấm từ bên ngoài vì thế cần tiến hành chống thấm ngược. Trong trường hợp này đơn vị thực hiện phải có kinh nghiệm am hiểu về vấn đề chống thấm ngược để có thể mang lại hiệu quả chống thấm cao nhất. Các quy trình chống thấm được thực hiện từ bên trong đều là chống thấm ngược. Hiện tượng thấm nước có thể diễn ra ở bên ngoài hoặc bên trong. Trường hợp chống thấm từ bên ngoài gọi là chống thấm xuôi, trường hợp chống bên trong được gọi là chống thấm ngược.
may-mai-nen-be-tong-700le_tbn_1614915753.jpg
Chuẩn bị dụng cụ: Bàn chà, bàn chải sắt, cọ rộng, bay hoặc máy phun vữa. Sau khi xác định vị trí chống thấm ta tiến hành tưới ẩm lên vị trí đó. Cung cấp độ ẩm vừa phải tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đọng nước. Dùng các dụng cũ để loại bỏ sạch các vữa, xi măng cũ đang bám trên mặt bê tông, sau đó tiến hành kiểm tra lại thật kỹ trên bề mặt, đục thêm các đường nứt xuyên sàn. Với các lỗ nứt thì cần phải đục bỏ đi phần bám dính hờ, sâu tới tận phần đặc thì mới dừng lại. Thực hiện quét từ 2 – 3 lớp phụ gia chống thấm theo chều từ trên xuống, mỗi lần quét cần cách nhau 4 tiếng (nếu nhiệt độ ngoài trời nắng ráo bình thường), trường hợp trời không nắng và có độ ẩm cao thì cần thời gian nhiều hơn để lớp phụ gia có thể khô lại. Quét lớp chống thấm với độ dày chuẩn từ 2 – 6 kg/m2 (có thể linh động điều chỉnh trong từng công trình). Trong điều kiện diện tích nhỏ hẹp, công trình đã đưa vào sử dụng và bị thấm từ trên trần xuống… thì chúng ta phải chống thấm từ mặt trong. Như vậy đó chính là quá trình chống thấm ngược trở lại. Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là làm sạch bề mặt cần chống thấm. Với phương án chống thấm ngược, ưu tiên sử dụng những loại phụ gia có khả năng kết dính tốt trên bề mặt bê tông, thẩm thấu sâu vào trong mạch của bê tông để tạo nên các liên kết vững chắc, bền vững. Công tác chống thấm cần có sự tham gia của nhiều người và thực hiện cùng lúc, để đảm bảo hiệu quả thi công cao nhất ta không nên thi công vào những ngày trời mưa. Sau khi đã hoàn thành xong việc chống thấm thì nên che phủ bằng một lớp nilon hoặc bao tải cũ nhằm bảo vệ cho bề mặt không bị tác động. Ngoài ra, sau khi công trình đã khô hoàn toàn, bạn cũng có thể phun nước tạo áp lực liên tục để kiểm tra xem còn hiện tượng thấm ngược hay không.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top