• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Thực hiện mô hình quản trị ma trận

HRchannels.com

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm
Bài viết
116
Tuổi
24
Facebook
https://www.facebook.com/profile.php?id=100023906033144
Khái niệm "mô hình quản trị ma trận" không phải là một thuật ngữ chuẩn xác trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp hoặc khoa học máy tính. Tuy nhiên, có thể bạn đang muốn biết về cách sử dụng ma trận trong ngữ cảnh quản trị, hoặc có thể là cách sử dụng mô hình (model) để quản lý dữ liệu hoặc quyết định trong môi trường kinh doanh.

>>> Bạn có thể xem thêm: Đăng tin tuyển dụng miễn phí tại HRchannels

Mô hình ma trận gồm những gì?
Mô hình ma trận được phát triển dựa trên hệ thống quyền lực và hỗ trợ đa chiều. Nó bao gồm hai tuyến quyền lực chính là tuyến chức năng, hoạt động theo chiều dọc và tuyến sản phẩm hoặc cơ sở, hoạt động theo chiều ngang.

Trong ma trận quản trị, các dòng thông tin sẽ lưu chuyển theo cả hai hướng, dọc và ngang. Đồng thời, sẽ có thêm các vị trí quản lý giữ vai trò phối hợp giữa các bộ phận. Những người này sẽ phân chia quyền lực với các nhà quản trị theo chức năng.

Vì được xây dựng trên cơ sở kết hợp cơ cấu trực tuyến và chương trình mục tiêu nên vị thế của nhà quản trị theo chức năng và theo sản phẩm trong mô hình ma trận sẽ như nhau. Cả hai đều có thẩm quyền ra quyết định với mảng công việc mình phụ trách và phải báo cáo cho cùng một cấp lãnh đạo.

Nhờ có sự kết hợp rõ ràng, cụ thể trong hệ thống quyền hạn giữa các nhà quản lý và cơ chế phối hợp mà mô hình ma trận có thể phát huy tối đa lợi thế của nó.

>>> Quan tâm: Việc làm tại Hà Nội

Lợi ích của mô hình ma trận
- Xác lập định hướng rõ ràng để thực hiện mục tiêu của dự án

Khi áp dụng mô hình ma trận, bạn sẽ phải báo cáo công việc cho cấp trên trực tiếp và người quản lý dự án. Điều này giúp mục tiêu của dự án luôn được củng cố và việc thực hiện dự án sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu.

- Sử dụng hiệu quả nguồn lực

Với mô hình quản trị phân cấp truyền thống, doanh nghiệp thường tốn nhiều thời gian hơn cho việc thực hiện dự án bởi đội nhóm của họ không có các thành viên với những chuyên môn khác nhau.

- Tạo ra dòng thông tin thông suốt

Áp dụng mô hình ma trận là phương thức hiệu quả giúp doanh nghiệp tạo nên dòng chảy thông tin thông suốt, chính xác vì nhân viên phải báo cáo với nhiều cấp quản lý khác nhau.

- Tạo cơ hội để quản lý dự án nâng cao năng lực

Đặc điểm cấu trúc của mô hình ma trận đòi hỏi quản lý dự án phải đảm đương nhiều trách nhiệm khác nhau. Họ cũng có nhiệm vụ phải dẫn dắt nhóm của mình trong suốt quá trình triển khai dự án.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top