• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc TẾT PHÁT TÀI VỚI DẠ NGỌC MINH CHÂU

caycanhdocla229

Thành viên mới
Tham gia
4 Năm 6 Tháng
Bài viết
11
Tuổi
33
Kỹ thuật trồng cây Dạ Ngọc Minh Châu không quá khó nhưng lại mang đến cho không gian nhà bạn ngày Tết thêm phần quyến rũ, kiêu kỳ và ấn tượng.
Cây Dạ Ngọc Minh Châu còn có tên gọi khác là Bạch dương, ngọc dạ minh châu, cây lan dương. Có thể nói cây Dạ Ngọc Minh Châu là cây cảnh trong nhà mang nhiều vẻ kiêu kỳ. Kỹ thuật trồng cây và chăm sóc cũng không quá khó lại nhanh ra hoa.
Đặc điểm của cây Dạ Ngọc Minh Châu là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn xa giống như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió.

1_250310.jpg
Trong quan niệm phong thủy, Dạ Ngọc Minh Châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Việc chưng một chậu Dạ Ngọc Minh Châu trong nhà trong dịp đầu năm sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.
%25C4%2591t.png

Chính bởi vẻ đẹp kiêu kỳ mà cây Dạ Ngọc Minh Châu thường được trồng trong chậu kê đôn để ở phòng khách, hiên nhà, lối ra vào. Những chùm hoa thướt tha như lời mời chào của chủ nhân. “Đẹp người, dễ nết” nên Dạ Ngọc Minh Châu còn được trồng nhiều làm cảnh quan ở những nơi công cộng như trường học, vườn hoa, công viên, cơ quan, sân vườn, quán cà phê…
Thời vụ trồng cây dạ ngọc minh châu
Một đặc điểm khá ấn tượng của cây Dạ Ngọc Minh Châu đó là là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Vì vậy, thời điểm trồng thích hợp nhất cho loài cây này là vào khoảng đầu mùa hè. Nếu chăm sóc tốt cây sẽ cho ra hoa sớm hoặc nếu không có thể nở kéo dài đến hết Tết.

2_99587.jpg
Cây dạ ngọc minh châu rất xanh tốt và bền hoa khi để chỗ mát như ban công, trước hiên nhà hoặc dưới bóng cây lớn: Cần đảm bảo đủ nước cho cây, nên tưới nước ướt lá và hoa cây sẽ đẹp hơn.
Mặc dù cây dạ ngọc minh châu ưa ẩm nhưng không chịu úng, tưới nước thường xuyên trên thân lá và dưới gốc, nếu trồng trong chậu thì một ngày tưới một lần là đủ, mỗi lần tưới một lượng ít chỉ giữ ẩm cho cây.

tt.jpg
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top