• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Protein trong hạt dinh dưỡng là gì ?

hoangnguyen8799

Thành viên mới
Tham gia
8 Tháng
Bài viết
2
Tuổi
25
Protein trong hạt dinh dưỡng: Protein trong cơ thể về cơ bản được tạo thành từ 20 loại axit amin khác nhau, trong đó có 9 loại axit amin cơ thể không thể tự sản xuất được mà phải đến từ các loại thực phẩm bổ sung từ bên ngoài vào cơ thể. 9 loại axit amin này gọi là Axit amin thiết yếu, cụ thể là các loại sau: histidine, isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine.

Về mặt khoa học, Protein trong các loại đậu hạt (Protein thực vật) được gọi là nguồn Protein không đầy đủ, có giá trị ít hơn Protein từ Động vật do nó thiếu một hoặc nhiều Axit amin thiết yếu trong 9 loại ở trên, tuy nhiên nó cũng rất quan trọng trong việc đảm bảo lượng protein thiết yếu không chứa chất béo và Cholesterol. Do đó việc bổ sung đa dạng nguồn Protein thiết yếu từ các loại thực phẩm từ động vật, và các loại thực vật rau củ hạt dinh dưỡng là rất cần thiết để duy trì một cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Protein trong hạt dinh dưỡng: Mỗi người cần bao nhiêu Protein một ngày
Protein trong hạt dinh dưỡng: Mỗi cơ thể khác nhau thì cần lượng Protein mỗi ngày khác nhau, nó thay đổi tùy thuộc vào cân nặng của mỗi người và cũng khác nhau giữa người ít vận động và người hoạt động thể dục thể thao thường xuyên Theo khuyến cáo của Học viện Y Khoa Quốc gia Hoa Kỳ thì đối với người lớ nên bổ sung tối thiểu 0,8g – 1g Protein/1kg cân nặng. Cụ thể có thể phân chia như sau:

  • Đối với người có cân nặng khoảng 63,5kg thì cần bổ sung khoảng 50g Protein/ngày.
  • Đối với người có cân nặng khoảng 90kg thì cần bổ sung khoảng 70g Protein/ngày
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top