• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Nhà khung thép lắp ghép có thành phần cấu tạo chính bao gồm những gì?

thicong5d

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 5 Tháng
Bài viết
27
Tuổi
34
Nhà khung thép lắp ghép mang lại nhiều ưu điểm vượt trội so với mô hình thi công truyền thống nên ngày càng được các nhà đầu tư ưa chuộng trong thời gian gần đây. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn nắm được những thành phần cấu tạo chính của mô hình thi công này cũng như điểm khác biệt của nó so với nhà bê tông cốt thép.

- Phần móng: Móng của nhà khung thép lắp ghép cũng được cấu tạo bằng bê tông cốt thép, có tác dụng tải trọng của công trình xuống nền đất phía dưới. Tùy theo tính chất của công trình mà nhà đầu tư có thể lựa chọn sử dụng móc cọc, móng đơn, móng băng hay móng bè theo tư vấn của đơn vị thầu.

- Bu lông móng: Bu lông móng sử dụng cho nhà khung thép lắp ghép thường là các loại có đường kính M22 trở lên, với tác dụng liên kết móng với các cột thép được dựng lên. Quá trình lắp bu lông món cần thực hiện cẩn thận, đảm bảo độ chính xác tuyệt đối do nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp lên công tác lắp đặt cấu kiện, dầm cột nhà.
nha-thep-tien-che-1.jpg

- Cột, dầm, vì kèo: Những công trình nhà khung thép lắp ghép tiền chế thường sử dụng cột hình chữ H hoặc cột tròn tùy theo tính chất. Dầm nhà phổ biến nhất là loại có hình chữ I. Cuối cùng, vì kèo được sử dụng cho nhà khung thép lắp ghép để vượt những nhịp lớn từ 30 – 50m, có thể lắp đặt dưới dạng vì kèo chéo hoặc vì kèo vòm.

- Xà gồ: Loại xà gồ được sử dụng cho nhà khung thép lắp ghép là dạng chữ C, chữ Z hoặc chữ U. Chiều dài và chiều cao của thành phần cấu tạo này sẽ được quyết định bằng bước cột và tải trọng của công trình.

- Giằng: Giằng có tác dụng tăng khả năng liên kết giữa các bộ phận, bao gồm giằng mái, giằng xà gồ và giằng đầu hồi. Hơn nữa giằng còn giúp đảm bảo độ ổn định của kết cấu khung trong suốt quá trình sử dụng.

- Tường, sàn và mái nhà: Đây là bộ phận quan trọng với cả nhà khung thép lắp ghép lẫn nhà bê tông cốt thép truyền thống. Tường và sàn có thể sử dụng loại gạch xây thông thường hoặc những loại vật liệu nhẹ như cemboard, panel… Hệ mái nhà đầu tư có thể cân nhắc sử dụng mái canopy, đảm bảo độ cách nhiệt, chống ồn, sử dụng lợp mái bằng tôn, nhựa…

Nhà khung thép lắp ghép có tải trọng nhẹ hơn khá nhiều so với mô hình nhà bê tông cốt thép truyền thống, các cấu kiện thép được liên kết bằng bu lông.

Hy vọng những thông tin chi tiết về các thành phần cấu tạo chính của nhà khung thép lắp ghép đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các nhà đầu tư. Những kiến thức quan trọng này sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu thêm về công trình để có quyết định đúng đắn khi lựa chọn đơn vị thi công trong tương lai.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top