• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế giếng trời

victorianga

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm 1 Month
Bài viết
151
Tuổi
33
Một số vấn đề thường gặp khi thiết kế giếng trời Giếng trời không chỉ là một giải pháp lấy sáng mà còn là khoảng thông tầng. Cách thiết kế này cũng giúp ngôi nhà trông đẹp mắt, thú vị hơn. Giếng trời vừa làm sáng thoáng không gian, máy mài nền bê tông vừa giúp tạo điểm nhấn. Không ai có thể phủ nhận hiệu quả tuyệt vời mà giếng trời mang lại, tuy nhiên với ý tưởng này, ngay từ khâu thiết kế cần được tính toán kỹ lưỡng. Chất lượng sàn, cầu thang gỗ bị ảnh hưởng trực tiếp Mục đích khi thiết kế giếng trời trong nhà chính là để lấy sáng nên tại khu vực này, ánh nắng tự nhiên sẽ tác động trực tiếp vào bên trong ngôi nhà. Trường hợp bên dưới giếng trời nhà bạn là cầu thang gỗ hay sàn lát gỗ thì về lâu về dài, chắc chắn sẽ bị hư hại không nhỏ.
may-mai-nen-be-tong-dieu-khien-tu-xa-850le_tbn_1631262558.jpg
Bị ánh nắng chiếu trực tiếp trong khoảng thời gian dài, cầu thang gỗ dễ xảy ra tình trạng cong vênh. Thậm chí bề mặt gỗ sẽ bạc màu, xuống sắc nhanh chóng nhưng trường hợp này sẽ dễ khắc phục hơn bằng cách quét vecni là xong. Với tình huống này gia chủ nên cân nhắc lại phần vật liệu sử dụng nếu muốn có không gian sống bền, đẹp với thời gian. Trên thị trường hiện nay vẫn có sàn, ván gỗ chịu nhiệt dành riêng cho khu vực ngoài trời hay khu vực chịu ánh nắng trực tiếp. Các bạn có thể tham khảo thay cho ván gỗ thông thường. Nhà bị nóng vì tính sai hướng chiếu sáng của giếng trời Thời gian gần đây, nhiều người chuộng dùng giếng trời vì vừa đẹp lại tiện lợi cho việc lấy sáng cho nhà mình. Nhưng lợi bất cập hại khi gia chủ sử dụng giếng trời để lấy sáng mà không tính toán hợp lý. Với khu vực nhiệt đới, gia chủ chỉ nên thiết kế giếng trời ở đúng ô trống cầu thang là hợp lý nhất. Nhiều nhà lại chuộng trồng cây xanh ở vị trí giếng trời để vừa cản nắng, lại có thêm một góc thiên nhiên ngay trong nhà. Tình trạng dột, mưa tạt vào nhà trong ngày giông gió Với thiết kế giếng trời mở, nghĩa là có khoảng hở để lấy gió trực tiếp vào nhà thì trường hợp dột, mưa tạt do không che chắn hợp lý hoàn toàn có thể xảy ra, nhất là khi mưa tạt nghiêng. Nếu giếng trời nhà bạn thiết kế chủ yếu để lấy sáng thì có thể lợp một tấm kính cường lực để cản lại mưa gió bên ngoài hoặc bố trí miệng giếng trời theo kiểu thông gió ngang để hạn chế tình trạng trên. Sử dụng mái che chắn di động để linh hoạt trong từng trường hợp. Một cách nữa là tạo khung quây bằng vách kính cho khu vực giếng trời. Nhà vẫn đủ sáng mà không lo rắc rối đi kèm. Sử dụng những tấm CNC hoa văn để vừa đảm bảo an toàn cho gia đình, vừa tăng tính thẩm mỹ cho giếng trời. Các vật liệu như tấm lợp Polycarbonate, kính cường lực không thể liên kết bền vững với xi măng, bê tông nên cần thông qua liên kết trung gian là thép để đảm bảo chất lượng công trình.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top