• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Mách bạn cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả

duyhung112

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm 11 Tháng
Bài viết
60
Tuổi
22
Trong thời đại hiện đại, công nghệ đã trở nên rất tinh vi trong việc sản xuất trang sức, đặc biệt là nhẫn kim cương. Nhiều người và doanh nghiệp không trung thực đã đưa ra thị trường những sản phẩm giả mạo với giá như nhẫn kim cương thật, làm cho người tiêu dùng phải gánh chịu sự lãng phí tài chính. Vậy, làm thế nào để phân biệt giữa nhẫn kim cương thật và giả? Cùng Tierra Diamond khám phá trong bài viết này.

1. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả thông qua chứng nhận GIA
Khi bạn muốn đầu tư vào một chiếc nhẫn kim cương chất lượng cao, điều quan trọng nhất là phải có Giấy chứng nhận GIA. GIA (Gemological Institute of America) - Viện Đá quý Hoa Kỳ, đã hoạt động từ năm 1931, là tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu trên thế giới chuyên đào tạo và đánh giá đá quý, ngọc trai và trang sức. Đây là đơn vị được thương hiệu trang sức uy tín trên toàn cầu thường áp dụng.

2. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả thông qua tiêu chuẩn 4Cs từ GIA
Để đánh giá và xác định tính chất của nhẫn kim cương, người ta thường sử dụng tiêu chuẩn 4Cs, một hệ thống được GIA phát triển, để định giá từng viên kim cương trước khi đưa ra thị trường. Tiêu chuẩn này tập trung vào bốn đặc điểm vật lý chính của kim cương: Màu sắc (color), Độ trong suốt (clarity), Giác cắt (cut), và Trọng lượng (carat). Trong đó, màu sắc và độ trong suốt là những chỉ số dễ nhận biết và quan trọng nhất.

2.1. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua màu sắc
Hệ thống phân loại màu kim cương từ D đến Z của GIA đo lường mức độ không màu bằng cách so sánh một viên đá trong điều kiện ánh sáng được kiểm soát, đánh giá chính xác với các cột mốc có giá trị màu đã thiết lập. Từ đó, một chiếc nhẫn kim cương thiên nhiên có viên chủ được cấu tạo hoàn hảo về mặt hóa học và mặt cấu trúc không có màu sắc, giống như một giọt nước tinh khiết thì có giá trị rất cao.

PHp6qKj89s1Ro8ij6JgjmZQhRhqSCY9WTMbUf-IQrMFA5dEOwqdSjZUl4h_7uPcFu1Mvz2iX7GSbyI0GpkYmx5c7p1CvRKjUmduMwsFgFLlazwSQXjdfRBP0w3J6YB_iIoS_G0M5Pv6F_87yr1EDZMw


Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua màu sắc

Song, nhiều sự khác biệt về màu sắc của kim cương rất tinh vi đến mức mắt thường không thể nhìn thấy được, nhưng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn về chất lượng và giá cả của kim cương. Do đó, điều quan trọng là phải có ý kiến của chuyên gia GIA để đánh giá màu sắc tốt nhất cho viên kim cương của bạn.

2.2. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua độ tinh khiết
Khi muốn nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua độ tinh khiết, các chuyên gia cần xác định số lượng, kích thước, độ nổi, tính chất và vị trí của những khuyết điểm này, cũng như cách những đặc điểm này ảnh hưởng đến vẻ ngoài tổng thể của viên đá.

Thang đo độ trong suốt của kim cương GIA có 6 hạng mục, một số loại được chia ra với tổng số 11 hạng cụ thể:

- Flawless (FL): Không có tạp chất và không có tì vết có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x.

- Internally Flawless (IF): Không có tạp chất nào có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x.

- Very, Very Slightly Included (VVS1 and VVS2): Các tạp chất rất nhỏ, chúng rất khó để có thể nhìn thấy dưới độ phóng đại 10x.

- Very Slightly Included (VS1 and VS2): Các tạp chất được quan sát với nỗ lực dưới độ phóng đại 10x, nhưng có thể được mô tả là nhỏ.

- Slightly Included (SI1 and SI2): Các tạp chất đáng chú ý dưới độ phóng đại 10x.

- Included (I1, I2, and I3): Các tạp chất rõ ràng dưới độ phóng đại 10x, có thể ảnh hưởng đến độ trong suốt và độ sáng.

Trong khi đó, nhẫn kim cương giả thường sẽ có độ tinh khiết hoàn hảo vì chúng có sự kiểm soát và can thiệp bởi bàn tay của con người.

7UkzXMYRX1gW-hF4jgNl9UTUyjO0RBiyH_jW6c9VKOSfTP7h-Cx7MtLJOvWz7KMdWc5cnR8oSTHdWvpuT_DmixY3FBr-Mm4oGnLyQ4a0Qwy3eASDv0E7tCDDqbilsvqK4bz2R_xJUtN61DL1AB1Ew2E


Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả thông qua độ tinh khiết

2.3. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua giác cắt
Giác cắt của kim cương không chỉ đề cập đến hình dạng kim cương mà còn nói đến khả năng phản chiếu ánh sáng của kim cương đến mắt người xem. Một viên kim cương thiên nhiên được mài cắt với tỷ lệ thích hợp sẽ rực rỡ và lấp lánh hơn và thậm chí còn trông lớn hơn so với những viên kim cương khác có cùng trọng lượng. Mặt khác, kim cương giả thường không có giác cắt tốt, có nhiều dấu vết sần sùi hoặc không lấp lánh bằng kim cương thật.

D4RQVkA61-v_Dz80S_oi2h6CTz_Zh7t2CPIoJQHH0UzF-nTQt93znOzVasu2OvBKxNnAIB4xMBhzcZQObwpINIYvTFrWYfX5VZ_nsP1L2rfi5VTj6Vzb7i6RaQik9Z9L2QPAFyku_N6wHGjhtkOTMpM


Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua giác cắt

2.3. Cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả qua giác cắt và khối lượng kim cương
Kim cương tự nhiên có cấu trúc đặc và trọng lượng riêng lớn hơn nước nhưng kim cương giả thì không như vậy. Thế nên dù có cùng mức Carat, kim cương giả sẽ nổi trên mặt nước hoặc ở trạng thái lơ lửng, còn kim cương thiên nhiên sẽ chìm hẳn xuống đáy.

3. Top 6 kiểu nhẫn kim cương GIA đẹp nhất
3.1. Nhẫn kim cương Solitaire
RAK_VeqIWu_C1Hnt-S7c15KsAbs_6HA0bM44wbJHDMz4F7hfMEKk5Z6vk1LPkwy0nRJGhOJHRq7eXbcDBMWx1BflFCrn2lbSvEyl1HSB032_olaJWxrRFVVFV8F05IUfoWWOTn5k9V3fw7_Sr6vPnwg


Nhẫn Solitaire với vẻ đẹp cổ điển và thanh lịch theo thời thời gian

Mua ngay: Nhẫn kim cương Solitaire trơn có vòng cổ xoàn NCH1303

Mang vẻ đẹp cổ điển, nhẫn kim cương Solitaire gây ấn tượng trên đôi bàn tay phái đẹp với viên kim cương chủ lấp lánh được bao bọc bởi bốn chấu chắc chắn, vừa bảo vệ viên kim cương, vừa là "bệ đỡ" khiến viên kim cương trở nên nổi bật và lấp lánh hơn bao giờ hết.

3.2. Nhẫn kim cương Halo
a9EXP4vikL8qm7HdBWTr485bDBBDOxP9DTJ9xvknUCJ2XaSMsIU-k1DTWJIDTOdN8bl45njNUVfhcu2ivegyPN_slcH7YKxGhN6sHCYoOT4HI5vrGUg7TvLGHAKE-Bg0w_w9ApEVMcHZ2fWACbZUNXE


Nhẫn kim cương Halo và sự kết hợp sang trọng giữa viên kim cương chủ và dải tấm bao quanh

Nhẫn kim cương Halo là kiểu nhẫn có một viên kim cương chủ ở giữa và được nhân đôi sự lấp lánh nhờ những viên kim cương tấm được đính tỉ mỉ xung quanh, tạo thành một bông hoa rực rỡ, lấp lánh dưới ánh mặt trời, thu hút sự quan tâm và chú ý của mọi ánh nhìn.

3.3. Nhẫn kim cương Cathedral
ePeg9daf5hSwV_XOOmRiMvbvGuwIuOvJfF1lLLCBoMyKybTkDxDiD6ihmBSFafbUeRhg_81IsAJMrJGxGDpIyDtSbWeJQOoDDpEEap6OduPzCgpf3vysBFpq7seuUXClhExR19jx1UAmA2hGbe-aT8o


Nhẫn kim cương Cathedral lấy từ ý tưởng mái vòm của nhà thờ cổ

Mua ngay: Nhẫn kim cương Cathedral hearty đai tấm NCH1505

Lấy cảm hứng từ biểu tượng nhà thờ với những mái vòm mềm mại và đầy ý nghĩa, nhẫn kim cương Cathedral mang đến cho nàng vẻ đẹp cổ điển, sang trọng và cuốn hút vô cùng.

3.4. Nhẫn kim cương Bridge Accent
C76AV790GlTI3HEPQl2lCCdkhnxIEo9jCwcUfDUEOp2Dh7ca64hV948VgowftJs6tW0AckqcTaeUeX4CU28PnXZfnd-Z45ipYZrDswCvK2dQKIk6BzHgsk33XfZyFET8-zRb7_yG183kMn_GCCHO6MI


Nhẫn kim cương Bridge Accent với thiết kế cổ điển và lãng mạn

Nhẫn kim cương Bridge Accent được thiết kế với một viên kim cương (hoặc những viên kim cương) được đặt trong một khung hình vòm, tạo thành một cây cầu như biểu tượng dẫn lối cho tình yêu đôi lứa đến bên nhau.

3.5. Nhẫn kim cương Trellis
VGFXHTadOqmdmb1zrQ1URBrTdKdrEHJDA9ybXqeawJX-0Zaq_8qrg3ZpPng8yJI7xqEA2YwDDpwW6Q_fGVHj0aS9cCQ_c7z121i5mWYHxqnozhaJKYemd4NBL8J7LhjKPuiraPIRQzFnNKHh4M0I1q8


Nhẫn kim cương Trellis với thiết kế lưới mắt cáo độc đáo và hiện đại

Nhẫn đính hôn Trellis (lưới mắt cáo) là một kiểu nhẫn có ngạnh hình xoắn, sở hữu ngạnh có ba hoặc nhiều ngạnh đứng thẳng và giữ viên kim cương hoặc đá quý ở giữa trong tầm tay của chúng. Các ngạnh chồng lên nhau tạo ra sự đan chéo nhau, thường có chữ X cách điệu rõ ràng có thể nhìn thấy từ nhiều phía, tạo ra góc nhìn đa diện, hoàn hảo trên đôi tay của nàng.

3.3. Nhẫn kim cương ThreeStone
lHJBhPOD0iMi11fw3gKOU2hdq7Il_ANZ3M3hVVzb2GaWgyH_uDf1WFhLM-gQxf7yCkbgedlX2gvX5gg0SjhIWMcdGh6BnNAlhkK7eQ1WOcHAgNraDuqjdECySE31LUNqonvhCt0Vz1wgnnXeClKBXT0


Nhẫn kim cương ba viên đá là một thiết kế đầy nghệ thuật và ý nghĩa

Nhẫn kim cương ThreeStone với thiết kế 3 viên đá là một biểu tượng đại diện cho những khoảnh khắc trong quá khứ, hiện tại và tương lai ngập tràn hạnh phúc, một biểu tượng mang đầy ý nghĩa và tính thẩm mỹ.

Trên đây là một số thông tin cho bạn tìm hiểu và để cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả, hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ có được những sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

Là một trong những đơn vị liên kết mạng lưới kim cương uy tín toàn cầu, Tierra có thể đáp ứng mọi nhu cầu về trang sức, với nguyên liệu chất lượng đảm bảo vàng đủ tuổi và 100% kim cương thiên nhiên kiểm định bởi GIA. Tierra luôn cam kết minh bạch về thông số cũng như quy trình sản xuất ra mỗi sản phẩm, không gian tư vấn 1:1 chuyên nghiệp, tận tình cùng chính sách thu đổi, bảo hành cạnh tranh, và chế độ giao hàng miễn phí toàn quốc, đây hứa hẹn là địa chỉ để bạn có thể gửi gắm món phụ kiện của bản thân.

Xem thêm tại:

Một số cách nhận biết nhẫn kim cương thật giả cho người mua
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top