• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Lý do nào khiến cà phê chồn trở thành loại cà phêđắt nhất thế giới

thanhdat412004

Thành viên mới
Tham gia
7 Tháng
Bài viết
2
Tuổi
26
Facebook
https://www.facebook.com/profile.php?id=100084261609499
"Cafe chồn" - Chắc hẳn bạn đã nghe qua vài lần về cái tên này. Loại cà phê luôn ghi tên mình trong bảng xếp hạng những loại cà phê đắt nhất thế giới. Vậy bạn có biết cà phê chồn được làm từ gì và tại sao lại có giá đắt đỏ như thế không? Cùng King Of Cafe tìm hiểu lý do ở bài viết bên dưới nhé!

dfdf-min.jpg


1. Cafe chồn là gì?
  • Định nghĩa về cafe chồn
Cà phê chồn là một loại cà phê đặc biệt đắt đỏ được sản xuất nhiều ở các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Thực chất cà phê chồn là cà phê lẫn với phân của loài chồn. Khi chồn ăn hạt cà phê, do không thể tiêu hóa được nên cà phê sẽ theo chất thải của chồn và ra ngoài. Trong quá trình chồn ăn cà phê, quá trình lên men sẽ xảy ra. Quá trình lên men này có thể tạo ra các hợp chất hữu cơ và enzym, ảnh hưởng đến hương vị của hạt cà phê. Ngoài ra, khi chồn tiêu hóa gây ra sự tách bỏ một số axit cà phê, giảm độ chua và tạo ra hương vị đặc biệt.

  • Quá trình sản xuất cà phê chồn
nnnnmmn-min-1024x576.jpg


Để sản xuất cafe chồn bao gồm những giai đoạn như thu thập hạt cà phê từ phân chồn. Sau đó mang đi rửa sạch và sơ chế cà phê chồn là quá trình quan trọng nhất nhằm loại bỏ các tạp chất còn xót lại khi quá trình tiêu hóa của chồn được diễn ra. Tiếp đến, cà phê sẽ được rang lên sau khi được trải qua bước làm sạch. Sau khi rang xong, cà phê chồn sẽ được đưa đến bước kiểm định lại và đóng gói.

  • Sự khác nhau của cà phê chồn so với các loại cà phê thông thường
fsfsfs-min-1024x576.jpg


Khác với cà phê thông thường mà chúng ta đã biết, cà phê chồn có những điểm đặc biệt riêng. Khác biệt lớn nhất chính là cà phê được lấy ra từ phân chồn như bên trên đã đề cập. Quá trình để tạo ra hạt cà phê chồn cũng sẽ nghiêm ngặt hơn để đảm bảo an toàn vệ sinh. Có rất nhiều đánh giá khác nhau về mùi hương cà phê chồn nhưng đa phần cho rằng cà phê chồn có mùi hương thoảng thoảng của socola và hương trái cây, đôi lúc lại là mùi hương của hạt dẻ.

2. Tại sao giá cà phê chồn lại đắt đỏ?
Từ trước đến nay cà phê chồn luôn được xem là một trong những loại cà phê thượng hạng. Tên của cà phê chồn chưa bao giờ biến mất khỏi BXH những loại cà phê đắt nhất thế giới. Vậy bạn có biết vì loại cà phê được lấy ra từ phân lại đắt giá như vậy không?

czxczss-min-1024x576.jpg


  • Quy trình sản xuất nghiêm ngặt của cafe chồn
Lý do cốt lõi khiến cho cafe chồn có mức giá cao vút xuất phát từ quá trình sản xuất. Bởi lẽ để có thể sơ chế được hạt cà phê đặc biệt này, đòi hỏi các nhà máy phải xử lý cực kỳ nghiêm ngặt và bằng những công nghệ máy móc và kỹ thuật rất cao trong khâu làm sạch để có thể đảm bảo được chất lượng.

  • Độ khan hiếm của cafe chồn
Đi đôi với một mức giá đắt đỏ chính là sự khan hiếm của cafe chồn. Cà phê chồn được sản xuất ở một số khu vực nhỏ. Chủ yếu ở các quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Philippines và cả Việt Nam. Sự hạn chế về vị trí sản xuất đã làm cho sản lượng cà phê chồn trở nên khan hiếm. Để tìm thấy cà phê chồn trên thị trường quốc tế là một điều không hề dễ dàng.

  • Chất lượng đặc biệt của hạt cà phê chồn
Một điều có thể bạn chưa biết! Theo các chuyên gia, loài chồn là loài vật khá kén ăn. Những hạt cà phê mà chồn lựa chọn để ăn có thể nói là chất lượng nhất. Gần như tất cả những hạt cà phê mà chồn ăn đều không có tỷ lệ bị mắc sâu bệnh. Do đó, cà phê chồn được các chuyên gia về cà phê đánh giá rất cao.

Là một loại cà phê tiên phong trong những loại cà phê có cách chế biến lạ lùng nhất. Không những thế, không quá bất ngờ khi chúng ta đã nhiều lần bắt gặp cà phê chồn giữ vị trí đứng đầu trong các bảng xếp hạng cà phê thượng hạng giá cao nhất thế giới ở đâu đó trên các trang web. Có lẽ cafe chồn sẽ còn giữ vững vị trí của mình trong tương lai xa hơn nữa! Để khám phá nhiều khía cạnh thú vị hơn của cà phê! Mời bạn tham khảo thêm các bài viết tại King Of Cafe bên dưới nhé!
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top