• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Lợi ích của việc tiết kiệm điện

ngathien

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm 1 Month
Bài viết
154
Tuổi
34
Lợi ích của việc tiết kiệm điện Sử dụng năng lượng tiết kiệm nhằm mục đích giảm chi phí, giá thành và nâng cao hiệu quả kinh doanh. Nếu không có những biện pháp quản lý và sử dụng năng lượng một cách hiệu quả và máy biến tần 3 pha tiết kiệm thì các nguồn năng lượng này sẽ dần cạn kiệt. Những năm gần đây, tiết kiệm điện (TKĐ) được xem là vấn đề quốc sách, cần thực hiện lâu dài trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước… Có thể nói, nếu thực hiện TKĐ một cách hợp lý thì mỗi gia đình sẽ giảm một phần chi tiêu trong ngày. Ngoài ra, TKĐ còn góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng điện ổn định, hạn chế cắt điện luân phiên tại mỗi khu vực dân cư. Đèn led tiết kiệm điện đang được sử dụng phổ biến. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực điện năng, TKĐ phải được sử dụng thiết bị điện đúng lúc, không dùng thì tắt ngay.
ban-may-bien-tan-giao-tan-noi.jpg
Để giảm bớt điện năng khi sử dụng máy lạnh, ưu tiên tăng tốc độ quạt. Sử dụng hiệu quả là sử dụng một lượng năng lượng ít nhất mà vẫn thỏa mãn nhu cầu sử dụng. Nên treo trước cửa sổ tấm vải ướt để giảm nhiệt bức xạ từ mặt trời vào nhà. Ngoài ra, có thể đầu tư các thiết bị cách nhiệt tại những khu vực có nhiều ánh nắng chiếu vào. Cách chống nhiệt thường thấy là dùng gạch, xốp hoặc film cách nhiệt. Tận dụng tối đa sơn màu trắng để giảm độ hấp thụ nhiệt, hay trồng những loại cây leo, cây có tán lớn tạo bóng mát cho căn nhà, như: các loại dây leo, hoa, kiểng. Với chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, thời gian gần đây, nhiều gia đình lựa chọn giải pháp TKĐ bằng cách không sử dụng máy điều hòa, bởi đây là thiết bị gây tốn kém nhiều điện năng. Tuy nhiên, có nhiều cách làm giảm nhiệt cho ngôi nhà mà không tốn kém chi phí và đạt được mục đich, đồng thời thân thiện với môi trường xung quanh. Trong trường hợp thời tiết nóng bức, việc đơn giản nhất nhằm ngăn bớt nhiệt lượng tỏa ra là hạn chế sử dụng các thiết bị tạo nhiệt, như: đèn, lò nướng, bàn ủi. Mặt khác, nhất thiết phải đóng cửa các phòng trống và kéo rèm cửa trong khu vực sinh hoạt; tranh thủ mở cửa sổ vào ban đêm hoặc sáng sớm khi thời tiết còn mát mẻ. Mùa nắng nóng luôn là nguyên nhân gây căng thẳng, mệt mỏi cho mọi người, nhất là những khi ở nhà. Song, nếu biết cách thì có thể làm mát nhà như một số mẹo dưới đây: Sử dụng quạt trần trong phòng mà thời gian ở lại lâu nhất. Khi lắp đặt loại quạt này, hãy đảm bảo cánh xoay theo chiều kim đồng hồ, sẽ giúp căn phòng thoáng khí hơn, giúp thổi bay không khí nóng tích tụ ở phần trên ngôi nhà. Điều quan trọng nữa, là mái nhà phải được cách nhiệt hợp lý. Dùng những chiếc rèm cửa màu tối thì sẽ giữ cho không khí nóng ở bên ngoài và không khí lạnh ở bên trong không gian nhà. Sử dụng quạt đứng một chỗ, hướng thẳng vào người thay vì sử dụng máy điều hòa nhiều giờ. Tận dụng cửa sổ và bóng cây quanh nhà. Nếu là nhà lầu thì nên mở một vài cửa sổ ở tầng trên cùng, sẽ giúp đẩy những luồng không khí nóng ra khỏi nhà.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top