• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Kỹ thuật lắp đặt máy bơm định lượng

haihoan

Thành viên cấp Vàng
Tham gia
6 Năm 1 Month
Bài viết
1,092
Tuổi
42
Kỹ thuật lắp đặt máy bơm định lượng


Đối với bất kỳ dòng máy bơm công nghiệp nào, việc đảm bảo hoạt động hiệu quả và tuổi thọ kéo dài đòi hỏi quy trình lắp đặt đúng chuẩn. Trong số này, máy bơm định lượng là một dòng máy bơm công nghiệp đặc biệt, đem lại nhiều ứng dụng và khả năng định lượng lưu lượng chất bơm, tạo điều kiện cho người sử dụng tự điều chỉnh lưu lượng bơm một cách linh hoạt. Máy bơm định lượng, với độ đơn giản trong sử dụng và đa dạng về mẫu mã từ nhiều hãng sản xuất, mang lại nhiều lựa chọn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả sử dụng cao, việc lắp đặt máy bơm định lượng phải tuân thủ quy trình và tiêu chuẩn chính xác. Làm không đúng cách có thể dẫn đến mất mát hiệu suất và giảm tuổi thọ của máy bơm. Do đó, việc chọn lựa đúng cách lắp đặt, bao gồm cả việc kết nối và cấu hình, là yếu tố quyết định để máy bơm định lượng có thể phát huy toàn bộ tiềm năng của mình trong quá trình sử dụng.

Vậy máy bơm định lượng lắp đặt như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!


Kỹ thuật lắp đặt máy bơm định lượng

Các bước lắp đặt máy bơm định lượng đơn giản gồm các bước:

Bước 1: Chuẩn bị lắp đặt

Các dụng cụ cần chuẩn bị như: Bơm định lượng với công suất, điện áp, lưu lượng bơm phù hợp nhu cầu, vị trí lắp đặt, các dụng cụ hỗ trợ lắp đặt và nhiều dụng cụ cần thiết khác

Bước 2: Tiến hành khảo sát vị trí và lựa chọn vị trí lắp đặt

Vị trí lắp đặt máy bơm định lượng cần lựa chọn vị trí gần nguồn chất bơm, an toàn, có mái che bảo vệ động cơ và cố định. Không nên lắp máy bơm định lượng tại các vị trí bấp bênh, không an toàn hoặc môi trường ẩm ướt.

Mặt bằng lắp đặt thiết bị phải sạch sẽ và an toàn cho việc vận hành và bảo dưỡng thiết bị. Chú ý đến khoảng không ở phần đầu hút, đầu đẩy của bơm và núm điều chỉnh lưu lượng bơm

+ Nếu bơm được lắp đặt ở ngoài trời thì cần thiết phải có mái che, đặc biệt là khi bơm được kết nối với các thiết bị khởi động điện và các thiết bị điều khiển khác

+ Đầu bơm bằng nhựa PVC chỉ có thể làm việc ở nhiệt độ môi trường và nhiệt độ dung dịch tối đa là 40oC. Nếu cần thiết thì có thể sử dụng thêm thiết bị chế bơm khỏi ánh nắng mặt trời và kiểm tra nhiệt độ của dung dịch cần bơm.

Bước 3: Lắp đặt bơm định lượng

Việc lắp đặt bơm định lượng cần được thực hiện theo trình tự lắp đặt chi tiết trước, lắp động cơ trước, đế bơm...

Việc lắp đặt và kích thước ống hút thích hợp đặc biệt quan trọng để vận hành máy bơm an toàn. Cần phải tính đến các yếu tố sau:

A) Đường kính trong của ống được chọn theo lưu lượng bơm (Bảng C). Kết nối máy bơm có sẵn ở kích thước lớn hơn cho các ứng dụng khác nhau.

B) Việc lắp đặt bộ lọc ở đầu hút của bơm định lượng luôn là điều cần thiết, đặc biệt khi dung dịch bơm có chứa tạp chất rắn lơ lửng.

Bước 4: Hoàn tất cài đặt

Bước 5: Vận hành thử để kiểm tra lỗi và phát hiện hư hỏng


Chúc các bạn lắp đặt máy bơm định lượng đúng cách.

Hotline tư vấn: 0943889440


t4oI1mkN7ExJvD0aJ7cQJToGrbFWgI6ogOCHUGaEMiJVZswhYUE13Ok7vXstWEJjs0vpSpUhBv7ULDIiKefaykXnV7oLjakn7KBpJwZqT1qQ_AlUMkNzpfFB9C0DUapOTlItLbcnm3q_cuBVbbnhDDYNgoài ra, Vimex cũng cung cấp thông tin về:bơm đầu rời 4CA 250-315
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top