• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Dự án New City Thủ Thiêm lại xảy ra tranh chấp

muabantk

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
6 Năm 3 Tháng
Bài viết
160
Tuổi
34
Xảy ra nhiều vấn đề trục trặc tại dự án New City Thủ Thiêm, nhiều khách hàng phản đối, gây khó khăn cho chủ đầu tư. Trong tình thế đó, phía Công ty TNHH Xây dựng- Thương mại Thuận Việt nhận thấy nhiều KH đang cố tình trục lợi về bản thân nhờ vào tình thế khó khăn của công ty.

>> Tìm hiểu thêm: Đầu tư sinh lời ngay tại siêu dự án The Jade Orchid

Xảy ra những vấn đề mang tính pháp lý tại dự án

Theo thông tin được cung cấp, một số nhóm cư dân mua nhà tại dự án đã gửi đơn đề nghị xử lý tranh chấp xảy ra giữa KH và công ty Thuận Việt. Vấn đề của tranh chấp nằm ở việc giải ngân vay vốn từ ngân hàng Vietinbank và tính chất pháp lý của dự án.

New-City1.jpg


Những tranh chấp xảy ra xung qanh dự án New City Thủ Thiêm

Theo như lời kiến nghị của cư dân thì phía chủ đầu tư Thuận Việt đang làm ngược lại với những cam kết ban đầu của công ty về dự án. Chi tiết vụ việc, khi mở bán dự án Thuận Việt đảm bảo với KH là dự án được liên kết với ngân hàng Vietinbank và được hỗ trợ vay vốn khi mua nhà tại dự án. Cụ thể mức vốn vay cho việc đầu tư vào dự án lên ới 70% giá trị căn hộ. Đồng thời, đây là yếu tố chính tác động đến nhu cầu mua nhà tại dự án của khách hàng.

Tuy vậy, trên thực tế, công ty Thuận Việt lại cung cấp thiếu thông tin về hồ sơ pháp lý cho phía Ngân hàng Vietin để giải ngân vay vốn cho KH. Do đó, tiến độ giải ngân vay vốn bị chậm trễ, đồng thời, gây khó khăn trong việc thanh toán hợp đồng mua bán căn hộ của KH.

>> Xem thêm: Vị trí The Jade Orchid Cổ Nhuế Vimefulland

Theo đó, phía Thuận Việt đưa ra yêu cầu buộc khách hàng phải thanh toán toàn bộ giá trị căn hộ đã mua theo hợp đồng thì mới đủ điều kiện để bàn giao nhà. Nói cách khác, đây là một hình thức trao đổi đi ngược lại những thỏa thuận ban đầu của 2 bên, do đó, KH không chấp nhận và cho rằng Thuận Việt không có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Chủ đầu tư Thuận Việt lên tiếng thừa nhận những thiếu sót về pháp lý

Trái ngược với những kiến nghị từ phía người mua, công ty Thuận Việt lại cho rằng một số KH lợi dụng hoàn cảnh khó khăn của công ty để trục lợi cá nhân.

Theo đại diện của chủ đầu tư cho rằng, trong tháng 4/2018, đã xảy ra một số vấn đề pháp lý liên quan đến dự án, do đó, phía Ngân hàng Vietinbank không thể chấp thuận giải ngân vay vốn. Điều này, gây tranh cãi đối với KH và khiến KH nảy sinh nghi ngờ về tính chất của dự án.

Trước tình cảnh đó, phía Thuận Việt đã chấp nhận rủi ro và tiến hành bàn giao căn hộ sớm cho KH đồng thời đưa ra điều kiện về hoàn thành các thủ tục, hồ sơ để thanh toán. Tuy nhiên, 1 số nhóm KH đã bày tỏ sự bất hợp tác, gây khó khăn mặc dù Cty đã làm việc trực tiếp và đưa thông báo.

New City Thủ Thiêm là dự án có vị trí đắc địa và thu hút được sự chú ý của nhiều KH. Do đó, khi gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan tới dự án cũng đều là ngòi nổ cho những tranh chấp xảy ra. Điều quan trọng là phía Thuận Việt đã đưa ra những giải pháp hỗ trợ và hy vọng KH sẽ hiểu và phối hợp giải quyết, tránh nảy sinh thêm những tranh chấp không đáng có.

Nguồn: New City Thủ Thiêm xảy ra tranh chấp
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top