• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Độ sạch kim cương và Tiêu chí đánh giá chúng

duyhung112354123

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 8 Tháng
Bài viết
29
Tuổi
22
Sự phổ biến của trang sức kim cương ngày càng tăng lên do vẻ lấp lánh độc đáo mà chúng mang lại. Tuy nhiên, không phải viên kim cương nào cũng có giá trị như nhau. Vậy, điều gì quyết định giá trị của một viên kim cương cao cấp? GIA (Gemological Institute of America) đã đặt ra bốn tiêu chí chính để đánh giá kim cương: màu sắc, độ sạch, giác cắt và trọng lượng. Hãy cùng tìm hiểu về độ sạch của kim cương là gì.

1. Tìm hiểu về Độ sạch kim cương
Độ sạch của kim cương, hay còn gọi là độ tinh khiết, là một thước đo quan trọng cho độ trong và hiếm có của một viên kim cương tự nhiên. Một viên kim cương được xem là hoàn mỹ khi không có tạp chất nào bên trong hoặc tỳ vết nào bên ngoài được phát hiện dưới kính lúp phóng đại 10 lần. Mức độ độ sạch của kim cương càng cao, thì giá trị của nó càng lớn.

pCdn6GB6KZUpUC3G54lh9qwnElNcf5ePLW1xbw4oi-sF90BlOKS8kJ8I3hSZzVjS-Z76INS5sWLvmIzJzXU0zMn6kO5pz6CBYjOSXyQOo64RrUJvAs80cZtkfdlpLtSQ4S2A8K29HIwpLnmnFDmJhd8


Độ sạch kim cương là gì? - Một trong những yếu tố quyết định giá trị kim cương

Mua ngay: Bông tai kim cương 4 chấu BTA1103

2. Khám Phá Thang Đo Độ Sạch Kim Cương
Việc đánh giá mức độ tinh khiết của kim cương là một quá trình phức tạp, yêu cầu xác định số lượng, kích thước, tính chất và vị trí của tỳ vết. Cấp độ sạch kim cương dựa vào việc đếm số lượng tỳ vết bên ngoài, gọi là blemishes, và các tạp chất bên trong, gọi là inclusions. Blemishes thường bao gồm các vết trầy xước, vết mẻ, vết nứt, vết rỗ, và các khía khác. Inclusions thường hình thành do áp suất và nhiệt độ cực lớn mà viên kim cương phải trải qua trong quá trình hình thành.

Độ tinh khiết của kim cương được phân loại theo thang đo dưới đây:

0QvyvGseUz3JKJdvNNSVbFCKOVJyI7-8o9l2XqPKPed1QMJ0b65pVjDAUK4cCSk8jnK4wmy9lCd-juUakF2Cw8GarEAwHboJfW7L2PIVsqdsfwZKQsw7RIfjwESlT43oJppEhNDM8WfMjvf5866C00g


Thang đo độ tinh khiết của kim cương

3. Độ sạch kim cương ảnh hưởng thế nào?
Độ tinh khiết của kim cương là yếu tố tạo nên sự khác biệt và giá trị của mỗi viên kim cương. Một viên kim cương có độ trong kém, có nhiều tạp chất, ảnh hưởng trực tiếp đến độ lấp lánh. Ngược lại, nếu cấp độ sạch của viên kim cương đó cao thì sẽ càng đẹp một cách hoàn hảo với khả năng chiếu sáng tốt. Bởi vì tạp chất cản trở sự khúc xạ và phản xạ ánh sáng, độ trong càng thấp, kim cương sẽ càng mờ. Do đó, khi thiết kế các món trang sức đắt tiền, người ta luôn chú trọng vào cấp độ sạch của kim cương. Độ tinh khiết của kim cương càng cao càng thể hiện được sự lấp lánh, sang trọng góp phần làm tôn vinh thêm nét quý phái đẳng cấp của người đeo.

Mua ngay: Nhẫn kim cương Halo cushion đai eternity NKC2401

4. Tiêu chuẩn độ sạch kim cương tại Tierra
Tierra tự hào là một trong số ít các đơn vị liên kết mạng lưới kim cương toàn cầu được chứng nhận bởi GIA tại Việt Nam. Vậy nên Tierra luôn đảm bảo các yêu cầu chất lượng về độ sạch kim cương. Tại Tierra, một viên kim cương thiên nhiên GIA luôn được đánh giá dựa trên năm tiêu chí sau:

  • Kích thước: Khiếm khuyết càng lớn hoặc càng dễ nhận thấy bằng mắt thường, thì độ sạch kim cương được đánh giá càng thấp.

  • Số lượng: Đây là đặc điểm dễ nhận thấy được. Viên kim cương nào có ít khuyết điểm hơn có nghĩa là cấp độ tinh khiết của kim cương cao hơn.

  • Vị trí: Vị trí của khuyết điểm được nhìn thấy nằm ở đâu? Có phải ở vị nơi dễ nhận ra hay không? Vị trí tạp chất tác động lớn đến độ phản xạ ánh sáng dẫn đến ảnh hưởng đến độ tinh khiết của kim cương.

  • Bản chất tự nhiên: Tính tự nhiên liên quan đến loại tạp chất, độ sạch kim cương và ảnh hưởng đến độ bền của kim cương

  • Màu sắc và độ nổi: Màu sắc và độ nổi về cơ bản là thước đo mức độ dễ dàng nhìn thấy của một khuyết điểm hoặc mức độ tương phản giữa viên kim cương cói các tỳ vết này so với các viên kim cương xung quanh.
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một địa điểm để mua trang sức kim cương uy tín, chất lượng, đảm bảo cấp độ sạch của kim cương thì Tierra Diamond là một lựa chọn hoàn hảo. Hãy đến ngay với Tierra để được tư vấn bảng giá kim cương tốt nhất và lựa chọn cho mình món trang sức kim cương ưng ý nhất nhé!

Xem thêm tại:

Độ sạch kim cương là gì? Tiêu chí nào đánh giá độ sạch kim cương?
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top