• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Dạm ngõ là gì? Tất tần tật những điều mà bạn cần biết về dạm ngõ

duyhung112354123

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 9 Tháng
Bài viết
29
Tuổi
22
Dạm ngõ là tiền đề hôn nhân quan trọng và là lễ nghi đầu tiên trong quá trình kết hôn tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều cặp vợ chồng chưa hiểu rõ ý nghĩa của dạm ngõ là gì. Để hiểu thêm về dạm ngõ, hãy cùng Tierra khám phá nhé!

1. Dạm ngõ là gì? Sự khác nhau giữa dạm ngõ và ăn hỏi?
1.1. Khám phá dạm ngõ là gì?
Trước khi tìm hiểu về lễ dạm ngõ, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm. Vì đây là tên gọi ở miền Bắc, trong khi miền Trung sẽ gọi là “lễ đi nói”, miền Nam sẽ gọi là

Lễ dạm ngõ được xem là buổi gặp mặt đầu tiên giữa hai gia đình nhà trai và nhà gái, nhà trai sẽ đề cập, đặt vấn đề hôn nhân cho cặp đôi. Bên cạnh đó trao đổi, bàn bạc về gia phong của đôi bên để tổ chức lễ ăn hỏi và đám cưới sao cho phù hợp. Mặc dù, đây không phải là một lễ trọng, nhưng dạm ngõ là hành trình đầu tiên của cặp đôi trên cửa ngõ mang tên “vợ chồng”. Do đó, dạm ngõ cần được đầu tư cẩn thận, kỹ lưỡng để mọi việc “thuận buồm xuôi gió”.

gsLobgDBL1jgqW_q6jJST7FzU1eSYXFKaV4oFVS6zuxRvcflftyspWm77i7b5HM27yqi5OOUg9OqgCyA_h-t2YfNyLS6AWVt5v66tuFkraZeSBODhCQEXhqVuJ-skMgqbPejx_9ZBxXEVtiKrvYFksM


Dạm ngõ là gì? Dạm ngõ là tiền đề quan trọng trong hành trình tiến tới hôn nhân của cặp đôi

1.2. Sự khác nhau giữa ăn hỏi và dạm ngõ là gì?
Khác với dạm ngõ, lễ ăn hỏi là ngày nhà trai mang sính lễ sang nhà gái để hỏi cưới cô dâu, kể từ đây, cặp đôi sẽ chính thức trở thành vợ chồng với sự đồng ý của họ hàng hai bên gia đình. Lễ dạm ngõ và ăn hỏi đều được tổ chức ở nhà gái, tuy nhiên, sẽ có một số khác biệt về cách tổ chức, lễ vật, thành phần tham dự, nghi lễ…Do đó, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, dạm ngõ chính là tiền đề của hôn nhân, lễ ăn hỏi chính là bước tiếp theo của hành trình đó và kết thúc bằng đám cưới viên mãn của đôi bạn.

2. Trang phục cô dâu và chú rể trong ngày dạm ngõ
Cô dâu, chú rể là nhân vật chính trong mọi sự kiện từ dạm ngõ, lễ ăn hỏi cho tới đám cưới của đôi bạn. Mặc dù lễ dạm ngõ không yêu cầu phải mặc trang phục truyền thống, nhưng đôi bạn cần thống nhất trước với nhau về bộ trang phục ton - sur - ton, đặc biệt, cần chú ý về sự gọn gàng và lịch sự khi gặp mặt những người thân trong hai bên gia đình.

pxwdqHpHEjW58eKDfWkU8OtT9VNizTr8QidMhld49yWX8D1gPeWP6jobyteCWgJFij_DT1Gk-Bya2xN_-tVt-mS3iiLgOhY7AQ__lpWSQiKd8Art7owRNbaPlSAWeiCGXZIDVleH2Cx7eGifcNZeFso


Cặp đôi nên lựa chọn trang phục ton - sur - ton tựa như cặp nhẫn cưới NCC2013 thể hiện sự sang trọng, lịch sự

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới hiện đại NCC2013

3. Những nội dung cần chuẩn bị trong ngày dạm ngõ là gì?
Thành phần tham dự
Thành phần tham gia lễ dạm ngõ nhà trai bao gồm bố mẹ, chú rể, người thân trong gia đình và một trưởng đoàn dẫn họ nhà trai. Nhà gái cũng tương tự như vậy hoặc có thể nhỉnh hơn một chút để buổi đón tiếp được diễn ra suôn sẻ và chu đáo hơn.

Nhà trai chuẩn bị lễ vật
Trước lễ dạm ngõ, nhà trai cần chuẩn bị một mâm sinh lễ nho nhỏ để “làm quà” cho buổi gặp mặt đầu tiên. Tuỳ thuộc vào từng vùng miền mà nhà trai sẽ chuẩn bị sao cho phù hợp với gia phong, phong tục của nhà gái. Vậy sính lễ cần chuẩn bị cho lễ dạm ngõ là gì?

- Miền Bắc: Sính lễ sẽ bao gồm trà, một ít bánh kẹo và trầu cau, tất cả đều được chuẩn bị theo số chẵn mang ý nghĩa “có đôi có cặp”.
- Miền Trung: Sính lễ bao gồm khay trầu cau, chai được gói giấy đỏ và một món đặc sản của vùng miền.
- Miền Nam: Sính lễ sẽ bao gồm cặp, cặp trà được gói giấy đỏ, mâm ngũ quả và một đĩa trầu cau được têm cánh phượng cầu kỳ.

4. Trình tự diễn ra lễ dạm ngõ
Trong ngày lễ dạm ngõ, theo thời gian đã định trước, nhà trai sẽ di chuyển đến nhà gái và thực hiện nghi lễ dạm ngõ. Khi đã gặp mặt, trưởng đoàn nhà trai sẽ giới thiệu thành phần tham dự, trao lễ vật cho nhà gái và ngỏ ý với nhà gái tác thành cho đôi nam nữ. Sau khi hai bên gia đình đã đồng ý cho đôi bạn trẻ tìm hiểu nhau và bàn chuyện về các công việc tiếp theo cho lễ ăn hỏi, lễ cưới, bố mẹ cô dâu sẽ đưa chú rể và cô dâu đến thắp hương bàn thờ gia tiên để báo cáo về thành viên mới của gia đình.

Kết thúc buổi lễ dạm ngõ, nhà gái có thể mời nhà trai ở lại tham dự bữa cơm thân mật cùng gia đình, để bày tỏ lòng hiếu khách cũng như sự kính trọng đối với nhà trai.

5. Những lưu ý trong ngày lễ dạm ngõ
Tuy không phải là trong lễ, nhưng lễ dạm ngõ vẫn mang ý nghĩa vô cùng lớn đối với hai bên gia đình. Chính vì vậy, nhà trai và nhà gái không nên nhờ những người trong gia đình có tang dưới 1 năm làm đại diện tham dự buổi lễ dạm ngõ, mà phải bỏ tang ít nhất 3 năm, thì việc lễ dạm ngõ sẽ được thực hiện như bình thường.

Sau khi hiểu rõ lễ dạm ngõ là gì cũng như tất cả những thông tin cần biết về nghi lễ này, nếu đôi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho buổi lễ, đừng quên dành thời gian để nghĩ xa hơn về đám cưới của đôi bạn nhé. Một cặp nhẫn cưới trong mơ được thiết kế theo yêu cầu, từ nhẫn cưới truyền thống tới nhẫn cưới hiện đại…, mang câu chuyện tình yêu của đôi bạn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Và thương hiệu trang sức Tierra Diamond rất hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm cặp nhẫn cưới chân ái này.

HjV7QQiSlHaJKEICGl58Ko8aRGuu0Pu5qH8kR3fouHCuI8jNUUTRxWXAKNwTILORVyqaw4sDuNc_YXItndzrY4ieYEseOsKAKFzUYPL_Y5KYTgRxX706pN-mFakqXaJpse6-YYFWtqXqVGxIcqOCuFM


Đừng quên ý tưởng về cặp nhẫn cưới tương lai của đôi bạn sau lễ dạm ngõ nhé!

Mua ngay: Cặp nhẫn cưới Eternity NCC0010

Tierra Diamond ghi dấu ấn bởi các thiết kế hiện đại, tinh tế, được tạo tác tỉ mỉ, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho cặp đôi trong ngày trọng đại. Đặc biệt, đến với Tierra, bạn có thể chiêm ngưỡng các thiết kế mới nhất tại không gian riêng tư vô cùng thoải mái tại cửa hàng, cùng dịch vụ tư vấn 1:1 hoàn toàn miễn phí, cùng bạn ghi nhớ trọn vẹn khoảnh khắc thiêng liêng này.

Ưu đãi dành riêng cho cặp đôi, hãy cùng Tierra Diamond tham gia chương trình: Cùng anh, nhé? để có cơ hội nhận ngay Voucher trị giá 20 triệu đồng đến từ thương hiệu trang sức Tierra Diamond. Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia cùng người ấy, cùng Tierra lưu giữ lại khoảnh khắc hạnh phúc của đôi bạn.

Xem thêm tại:

https://www.tierra.vn/news/dam-ngo-la-gi-tat-tan-tat-nhung-dieu-ma-ban-nen-biet-ve-dam-ngo-1158
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top