• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Đá CZ và kim cương - Tính khác biệt và kỹ thuật nhận diện

duyhung1123456

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 8 Tháng
Bài viết
39
Tuổi
22
Trong ngành làm trang sức hiện nay, đá CZ và kim cương đều rất phổ biến. Tuy nhiên, hai loại đá này có những đặc điểm riêng biệt và làm thế nào để bạn có thể phân biệt chúng? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây, do Tierra thực hiện, để tìm hiểu thêm về chủ đề này.

1. Phân biệt Đá CZ và Kim cương
1.1. Khám Phá Nguyên Gốc và Thành Phần Hóa Học
Kim cương thiên nhiên là một loại đá quý độc đáo, hình thành trong điều kiện nhiệt độ cực cao và áp lực khổng lồ trong lớp vỏ Trái Đất. Cấu tạo của kim cương này bao gồm các nguyên tử carbon đã trải qua quá trình tinh chế kéo dài hàng triệu năm, chịu nhiệt độ lên tới khoảng 1.250 °C và áp suất đạt từ 40 đến 60 atm, nằm ở độ sâu khoảng 150-200 km dưới mặt đất.

Trái ngược với kim cương tự nhiên, đá Cubic Zirconia (đá CZ) là sản phẩm của công nghệ phòng thí nghiệm. Đá CZ được phát hiện lần đầu tại Viện Lebedev vào năm 1937 khi các nhà khoa học đun nóng bột zirconium và zirconium dioxide đến nhiệt độ khủng khiếp là 4,982ºF (2750 ºC). Tuy nhiên, phát hiện này nhanh chóng trôi vào quên lãng. Cho đến năm 1960, các nhà khoa học đã "khôi phục lại" đá Cubic Zirconia khi nhận ra rằng nó có những đặc tính tương tự kim cương tự nhiên. Từ năm 1977 đến nay, đá CZ vẫn là lựa chọn của nhiều người khi mua trang sức lộng lẫy với giá cả phải chăng.

-i6DOrqXp-HJEAwig3TvTjDmnubhUR23so663J28G1_7KV0l463Tr2gqz0QOFnp_thsBbgPNLKMtc16pU_VT5bp5fMGOxGOGGX_yt5wDHlmJ-oUYkQWo6BcLnouSYQ5wbphdPIrbKV98FddGgn8nYns


Đá CZ và kim cương có nguồn gốc và thành phần hóa học khác nhau

1.2. Độ cứng
Cả đá CZ và kim cương đều sở hữu độ cứng rất cao theo thước đo của Mohs. Kim cương thiên nhiên là loại đá quý cứng nhất thế giới với 10 điểm tuyệt đối. Trong khi đó, đá Cubic Zirconia có độ cứng kém hơn kim cương với 8,5 điểm. Dù vậy, đá CZ vẫn có độ bền cao hơn nhiều loại đá quý khác như đá thạch anh, đá hổ phách, đá abatic,...

dHlUA9eMMWOz04LIWZ5kz3kKC6DRfQ5tXynb7h2mktaZyKVuEpsU8Fm9CCxbueXdnAK3AnAxxPMGoYIk4caJrIrSSJy__Up30Yxz9azi1ed8exesyhUqqtZLKm_Sc-SduDdC-5jqEYJKlvEO1NBxA1E


Đá CZ và kim cương đều có độ cứng cao

1.3. Độ tinh khiết
Độ tinh khiết của kim cương thiên nhiên được phân thành các cấp độ khác nhau, từ cao nhất là Flawless đến Included. Kim cương Flawless có giá trị cao nhất bởi vẻ ngoài hoàn hảo, rất ít tạp chất bên trong và tỳ vết bên ngoài. Trong khi đó, đá Cubic Zirconia được chế tạo trong phòng thí nghiệm nên sở hữu độ tinh khiết hoàn hảo không chứa bất kỳ tạp chất nào.

XnEO62_aAPeY_6YjbkLqgDcYMS0rCX8CkkdeISKdom1kT_jxBD5_ztbgT2BlB83Fo_WRtxBbWDNVcC1BUJpzT7ct4CItehbnk0-B-tr9UXnkRFYZB7gFsll9YcAYL6oJ5iIPkf3gsjUDQFU1QZ-Bddg


Độ tinh khiết của đá CZ và kim cương góp phần tạo nên vẻ ngoài hoàn hảo của trang sức

Mua ngay: Nhẫn đính hôn kim cương Twist Adrianne NCH1721

1.4. Lửa và độ lấp lánh
Đá Cubic Zirconia có độ tán sắc cao hơn kim cương vậy nên có thể dễ dàng bẻ cong ánh sáng và tạo nên những tia lửa ánh cầu vồng đẹp mắt. Tuy nhiên, ánh lửa của đá CZ khá hỗn tạp, không sắc nét như kim cương.

qgJpH5QyxJs8SohOK-uRuAATiokhkNW2ERiaDA4sEO31B4R7M3Uv4tKEDmBal5e3UP-ciLK_rCmy0DctbsojNoyWQyurmOAvparqLtb4KzLyjzS0rHtsUrT8qt_8y14DW6YvRNHWmhD7ZsdTDaJX2QI


Độ tán sắc của đá CZ và kim cương rất cao mang đến vẻ lấp lánh từ mọi góc nhìn

2. Cách nhận biết đá CZ và kim cương
Đá CZ và kim cương sở hữu nhiều đặc điểm tương đồng mà mắt thường khó phân biệt được. Bạn có thể đến các cửa hàng trang sức uy tín để được nhân viên chuyên nghiệp tư vấn sự khác biệt dựa trên các đặc tính vật lý như độ cứng, độ tinh khiết hoặc độ tán sắc. Ngoài ra, bạn cũng có thể phân biệt đá CZ và kim cương dựa trên Carat. Thông thường, đá CZ sẽ nặng hơn kim cương dù có cùng trọng lượng carat.

KyLSQZ0tPVHSedqjND0iUsr-VnmUU8Eo1FBuZoge2yd7s8fuzWt6inIJAxj8pKPe71ICsqMBJZ33Jus-UbpVKpVmfUSkl-1ZCtPVLfvb0NC_glBgzlewm6rVUqSQTp6J1d4qB9fgZeOgkYbWnVp67fQ


Bạn có thể nhận biết đá CZ và kim cương thông qua Carat

Mua ngay: Nhẫn đính hôn kim cương Twist Cheryl NCH1722

Trên đây là những thông tin về sự khác biệt giữa đá CZ và kim cương. Sở hữu nét rực rỡ và lấp lánh tương đồng nhau, đá CZ và kim cương đều là lựa chọn lý tưởng cho món trang sức của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán trang sức đá CZ và kim cương uy tín, chất lượng thì Tierra Diamond là điểm đến hoàn hảo.

Tại Tierra, chúng tôi cung cấp đa dạng lựa chọn cho khách hàng với trang sức kim cương thiên nhiên và đá CZ kết hợp cùng những chất liệu cao cấp như vàng 14K, vàng 18K và bạch kim. Với quy trình tư vấn 1:1 cùng dịch vụ thiết kế riêng, Tierra đảm bảo mang đến những sản phẩm đạt đến độ hoàn hảo tuyệt đối, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ của người đeo.

Xem thêm tại:

Đá CZ và kim cương có khác nhau? Cách nhận biết đá CZ và kim cương
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top