• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Hà Nội Công thức tính thông số máy bơm nước

nhvan226

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm 9 Tháng
Bài viết
89
Tuổi
30
Có nhiều yếu tố quan trọng cần quan tâm khi lựa chọn máy bơm nước điển hình nhất là các yếu tố chính là lưu lượng, cột áp, độ nhớt (khi bài toán cần sự tính toán chi tiết) và kích thước đường ống.

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về Bơm nước Pentax rời trục CA 100 – 200. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

Muốn tìm hiểu kỹ lưỡng về máy bơm nước, người sử dụng cần biết cách sử dụng máy bơm nước đúng cách và cho hiệu quả sử dụng cao, thời gian sử dụng lâu dài, ít hư hỏng khi sử dụng.

Tuy nhiên, việc lựa chọn máy bơm nước không dễ dàng và việc sử dụng máy bơm nước cũng không hề đơn giản.

Muốn lựa chọn máy bơm nước đúng cách, người sử dụng phải tính toán được các thông số máy bơm và thông số đường ống bơm nếu muốn lựa chọn bơm đúng cách, hiệu quả nhất.

Vậy cách tính toán máy bơm nước và đường ống bơm như thế nào? Hãy cùng VIMEX tìm hiểu trong bài viết này nhé!

slider1-bom-dan-dong-tu.jpg

Công thức tính thông số máy bơm nước

Mỗi yếu tố khác nhau quyết định việc lựa chọn máy bơm nước với các model khác nhau tuy nhiên để tính toán được các thông số này cần lưu ý những yếu tố sau:

  1. Tính toán theo kinh nghiệm:
Đây là cách tính toán khá đơn giản dành cho những người có kinh nghiệm sử dụng các loại máy bơm cũng như tính toán các thông số máy bơm.

Cách tính toán này khá chi tiết và có khả năng chính xác cao.

Về lưu lượng: đơn vị m3/h hoặc lít/phút (L/min). Chọn theo lưu lượng mình cần.

Về cột áp: Tính toán cột áp máy bơm nước ảnh hưởng nhiều đến việc chọn bơm và nguồn điện sử dụng cho máy bơm vì vậy cần tính toán kỹ lưỡng nhất. Nếu có nhiều đầu nước ra, thì ta chọn tuyến đường ống dài nhất tính từ vị trí bơm để đạt được tổn thất áp suất cao nhất.

  • + Điểm thấp nhất đến điểm cao nhất và đã trừ ra cột áp hồi (tức là nước tự tuần hoàn trở lại bơm).
  • + Lấy theo kinh nghiệm một cô vuông bằng 3% cột áp tổng, thể thì lấy 2 % cột áp tổng. Lấy 5 mét theo chiều ngang bằng 1 mét theo chiều cao.
  • + Tổn thất áp khi chạy qua tải nếu tải đã có sẵn thông số tổn thất áp lực.
  • + Sau khi có được cột áp mình nhân thêm hệ số an toàn 1,4 lần cột áp tổng. Rồi báo kết quả cho bên bán bơm nước biết (về nhu cầu sử dụng, lưu lượng, cột áp) để nhà sản xuất tra đồ thị và chọn bơm báo giá cho bạn.
Về Kích thước Đường ống: Có công thức tính toán đường ống khá đơn giản mà người dùng có thể áp dụng ngay tại đây.

Như vậy việc tính toán lưu lượng bơm và công suất bơm, kích thước đường ống bơm sẽ cho người sử dụng các thông số cơ bản để chọn được máy bơm nước phù hợp nhu cầu sử dụng.

Vì vậy hãy liên hệ ngay các đơn vị có uy tín như Vimex 0989775196 để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Liên hệ:

022154r7el14l9my2l7fyl.jpg
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top