• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Cầu xe nâng là gì, cấu tạo & ứng dụng?

Dock Leveler TTP

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
5 Năm 10 Tháng
Bài viết
108
Tuổi
35
1. Khái niệm cầu xe nâng là gì?
- Ở Việt Nam, cầu xe nâng có nhiều tên gọi khác nhau như cầu dẫn xe nâng, cầu công, cầu container, cầu lên container, cầu dẫn lên container,... đây là cầu nối giữa nền kho và sàn xe các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa nhằm hỗ trợ xe nâng dễ dàng di chuyển vào thùng xe để thực hiện việc xếp, dỡ hàng. Cầu xe nâng phục vụ nhu cầu của các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm nhà kho và các cơ sở lưu trữ hàng hóa lớn khác.
- Ngày nay, xe nâng hàng đang đóng vai trò quan trọng và được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp vận chuyển vật liệu và hàng hóa thì cầu xe nâng cũng là thiết bị phụ trợ đi kèm đóng vai trò quan trọng không kém.
cau_container_toan_quoc_004.png

2. Cấu tạo của cầu xe nâng
- Khung sườn bằng thép cường lực chịu tải trọng lên đến 10 tấn. Chân đế có khả năng nâng hạ độ cao sao cho phù hợp với chiều cao của hầu hết các loại romooc có trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo được khả năng cân bằng và chịu lực.
- Thân cầu xe nâng gồm 2 ống thép lớn song song có tác dụng chịu lực chính kết hợp với các thanh sắt nhỏ hơn đan xen với nhau nhằm tăng khả năng chịu lực khi đưa cầu vào hoạt động.
- Bề mặt được làm bằng thép tấm có vân chống trơn trượt, chất liệu đồng nhất cho phép đặt và làm việc ở môi trường khắc nghiệt mà không bị cong, vênh.
cau_container_toan_quoc_005.png

- Hệ thống chân chống lật romooc có hộp số quay tay với cơ cấu truyền động bằng nhông; điều chỉnh 2 tốc độ dễ dàng nâng lên hạ xuống phù hợp với chiều cao của tất cả các loại romooc hiện nay.
- Hệ thống bánh xe cao su đường kính 430mm ở phía trước kết hợp với hệ thống di chuyển ở phía sau giúp cầu container có thể di chuyển tại mọi vị trí trong nhà kho.
- Cầu lên container có thể được thiết kế thành từng "khúc" để thuận tiện cho việc lưu kho gồm có cầu xe nâng 2 khúc, cầu xe nâng 3 khúc...
- Hai vách thành cầu thiết kế linh hoạt nhằm hạn chế khả năng xe nâng, hàng hóa bị rơi khỏi cầu nhằm đảm bảo sự an toàn cho tính mạng con người và tài sản.
cau_container_toan_quoc_006.png

3. Nguyên lý hoạt động của cầu xe nâng
- Nhìn chung, việc sử dụng cầu xe nâng khá đơn giản; sản phẩm được thiết kế có móc nối phía đuôi cầu và hệ thống bánh xe cao su dẫn đường phía đầu cầu nên Quý khách hoàn toàn có thể sử dụng xe nâng để di chuyển cầu xe nâng tới vị trí xuất, nhập hàng một cách dễ dàng.
- Khi đã di chuyển cầu đến vị trí cần sử dụng, Quý khách dùng tay quay điều chỉnh bàn chân chống 2 bên đảm bảo sao cho cân bằng và phù hợp với chiều cao sàn romooc. Sau đó, lắp mũi cầu kết nối với sàn xe là Quý khách đã có thể thao tác sử dụng.
cau_container_toan_quoc_007.png

4. Ứng dụng của xe nâng
- Cầu xe nâng đã làm thay đổi hoàn toàn các ngành công nghiệp, hệ thống lưu kho và vận chuyển hàng hóa nguyên vật liệu. Đi kèm với xe nâng, cầu container giờ đây đã trở thành một phần quan trọng trong thế giới công nghiệp hiện đại.
Các công trường xây dựng
- Cầu dẫn xe nâng phục vụ như là thiết bị rất hữu ích tại các công trường xây dựng, vì nó có thể hỗ trợ xe nâng thực hiện nâng hạ và di chuyên vật liệu xây dựng khối lượng lớn trên một khoảng cách dài, trên địa hình gồ ghề. Nó kết hợp với xe nâng hàng để có thể dỡ hàng pallet gạch, vật liệu xây dựng và dầm thép từ xe tải giao hàng và vận chuyển chúng đến nơi làm việc. Hầu hết các hãng vận tải hiện nay đều đặt mua cầu xe nâng để họ dễ dàng tháo dỡ các sản phẩm xây dựng.
Trong các nhà kho
- Cầu xe nâng thường được sử dụng nhiều nhất trong kho; đây cũng là phương án thay thế tối ưu cho hệ thống sàn nâng thủy lực khi việc lắp đặt không khả thi . Cầu xe nâng hỗ trợ để bốc xếp hàng hóa vật liệu từ xe tải và di chuyển hàng hóa ra vào các kho hàng.
- Cầu xe nâng hàng có kích thước khác nhau, tải trọng khác nhau để phù hợp với từng loại xe nâng và mặt hàng của từng đơn vị xuất, nhập hàng. Tải trọng của cầu xe nâng được xác định bằng trọng lượng cao nhất của xe nâng và hàng hóa.
Các khu vực tái chế
- Cầu xe nâng cũng được sử dụng trong các hoạt động tái chế để dỡ hàng từ các xe tải hoặc thùng chứa tái chế để vận chuyển chúng đến các khoang phân loại.
Ngoài bến tàu
Ngày nay, cầu xe nâng cũng được sử dụng tại các khu vực xe tải giao hàng như: các lô hàng gỗ và thép,... đến các khu vực lưu trữ ngoài bến tàu.
Thiet_bi_kho_van_logistics(1).png

Thịnh Thành Phát còn chuyên sản xuất và thương mại các thiết bị phục vụ hiệu quả trong kho vận như:
1. Sàn nâng hạ thủy lực (hydraulic dock leveler)
2. Sàn nâng cơ khí (mechanical dock leveler)
3. Bàn nâng thủy lực (hydraulic scissor lift)
4. Thang nâng thủy lực (hydraulic cargo lift)
Hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và khảo sát!!!
Nhà sản xuất: Thịnh Thành Phát
Bảo hành: 5 năm
Liên hệ: Mr Kha
Tel: 0917951917
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top