• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

nguyenphuocan

Thành viên mới
Tham gia
5 Năm
Bài viết
6
Tuổi
27
Cảm biến nhiệt độ pt100 phòng nổ là gì ? Phạm vi sử dụng của thiết bị này ở đâu ? Các thông số của thiết bị này là gì ? Các ưu điểm như thế nào ? Tất cả sẽ được mình chia sẻ trong bài viết này một cách chi tiết nhất, hy công sẽ giúp các bạn phần nào đó hiểu rõ hơn về loại thiết bị này.Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cảm biến nhiệt độ pt100, can nhiệt K, S, R, E,…các loại. Chúng đều là các dòng sản phẩm phổ biến nhất hiện nay và được dùng khá rộng rãi. Tuy nhiên chắc ít ai biết về loại cảm biến nhiệt độ chuyên dùng trong môi trường dễ dây cháy nổ như xăng dầu hay khí đốt. Đó không gì khác chính là dòng sản phẩm cảm biến nhiệt độ pt100 phòng nổ chuyên dùng trong các ngành công nghiệp xăng dầu, so với các dòng cảm biến pt100 thông thường chỉ dùng ở những môi trường có điều kiện bình thường như lúa, gạo, bột, cám,…
35-319x320.png

Cảm biến nhiệt độ pt100 chuẩn Atex phòng nổ
Cảm biến nhiệt độ pt100 phòng nổ là gì ?
Về lý thuyết mà nói thì thiết bị này cũng chỉ là một loại cảm biến nhiệt độ thường dùng để đo lường nhiệt độ, tuy nhiên chúng chỉ đặc biệt hơn ở chỗ là có thể hoạt động trong môi trường dễ gây cháy nổ. Thiết bị này được thiết kế theo chuẩn phòng chống cháy nổ Atex hiện nay. Với thiết kế cũng như các công dụng đặc biệt hơn, đây sẽ là một trong những trợ thủ đắc lực nhất đối với những ai đã và đang làm bên các ngành cung cấp nhiên liệu.Ứng dụng của cảm biến nhiệt độ chuẩn Atex phòng nổ:
Cảm biến nhiệt độ pt100 chuẩn Atex phòng nổ được dùng rộng rãi trong các ứng dụng như đo nhiệt độ xăng, dầu, hóa chất, than, gas,…Chúng ta có các tiêu chuẩn dùng trong Zone 0 Zone 1 Zone 2 đối với Gas (khí). Còn trong các ứng dụng bụi ( Dust) thì ta có Zone 20 Zone 21 Zone 22. Vậy khi nào ta biết lựa chọn từng Zone cho phù hợp ? Để dễ hình dung các bạn có thể xem hình minh họa bên dưới.
34-340x179.png

Các môi trường phổ biến trong trạm xăng, dầuTrong hình trên ta thấy nếu muốn đo nhiệt độ trong môi trường như: thùng chứa xăng dầu, bể chứa xăng dầu thì ta phải dùng loại cảm biến có tiêu chuẩn zone 0, zone 1 là ở những nơi chiếc xăng dầu và zone 2 là ở môi trường bao phủ tất cả zone 0, zone 1.Các thông số của cảm biến nhiệt độ pt100 chuẩn Atex phòng nổ:
  • Chiều dài que đo: 50÷1000mm. Nếu dùng trong các ứng dụng đặc biệt hàng riêng với hãng.
  • Đường kính que đo: 4mm, 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm,…
  • Kiểu kết nối: kiểu Ren và kiểu mặt bích.
  • Vật liệu: Inox 316L hoặc 310L.
  • Phần housing: chuẩn Atex dùng Zone 0, 1, 2.
  • Có thể tùy chọn có transmitter 4-20mA hoặc không.
Các ưu điểm của cảm biến nhiệt độ pt100 phòng nổ là gì ?
Các ưu điểm nổi bật của cảm biến phải kể đến đó là:
  • Có khả năng hoạt động tốt trong môi trường xăng dầu hay khí đốt.
  • Vật liệu cấu thành từ Inox giúp chống ăn mòn khá tốt
  • Hỗ trợ đo lường chính xác trong các hầm chứa nhiên liệu, phòng tránh cháy nổ
Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến nhiệt độ pt100 chuẩn Atex phòng nổ. Hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu cũng như muốn trang bị trong công việc. . Mọi thắc mắc các bạn vui lòng liên hệ mình qua các thông tin sau:Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF
Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)
Website: congnghedoluong.com
Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top