• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

nguyenphuocan

Thành viên mới
Tham gia
5 Năm
Bài viết
6
Tuổi
27
Cảm biến báo mức nước thủy tĩnh là gì ?
Cảm biến báo mức nước thủy tĩnh hay còn gọi là cảm biến đo mực nước dạng chìm. Là một thiết bị công nghiệp được sản xuất bởi hãng Hawk (USA), một trong những hãng sản xuất cảm biến, thiết bị công nghiệp chất lượng và chính xác. Loại cảm biến này thường được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay để đo mực nước trong các bể chứa, tank chứa,silo,… Nó có thể đo mực nước cao đến 10m bằng cách thả chìm đầu đo cảm biến xuống đến đáy thùng chứa.

43-340x180.png

Cảm biến báo mức nước thủy tĩnh

Phạm vi sử dụng của thiết bị này ở đâu ?
Phạm vi sử dụng của cảm biến báo mức nước thủy tĩnh khá đa dạng, các bạn có thể thấy chúng được dùng rất phổ biến trong các nhà máy xử lý nước thải. Hoặc là các nhà máy chế biến xăng dầu hay nhiên liệu đốt. Có thể bắt gặp trong các ngành công nghiệp luyện thép và chế tạo máy,…

Nhìn chung thì thiết bị này có thể hoạt động tốt trong các lĩnh vực đo lường chất lỏng một cách dễ dàng có thể kể đến như trong các ngành công nghiệp thực phẩm như nước chấm, nước giải khát,…

Nguyên lý làm việc của cảm biến đo mức thủy tĩnh:
Các bạn có thể hình dung một cách đơn giản như sau :

Cảm biến hoạt động dựa trên nguyên lý thay đổi áp suất ứng với từng mức nước trong thùng chứa. Mực nước thay đổi sẽ dẫn đến áp suất thay đổi từ đó cảm biến sẽ đo chính xác mực nước. Như chúng ta biết rằng với điều kiện áp suất khí quyển ứng với nắp thùng chứa không kín thì 1bar = 10m nước. Giả sử chiều cao của thùng chứa hay tank chứa nước là 10m thì áp suất nước dưới đáy là 1bar. Chính vì thế nếu mực nước tăng thì áp sát sẽ tăng và ngược lại, từ đó ta có thể dễ dàng đo lường được mực nước trong các bể chứa.

44-340x193.png

Cách đo của cảm biến

Các thông số của cảm biến đo mức nước thủy tĩnh:
 • Xuất xứ : Hawk – USA, được sản xuất tại Úc
 • Dãy đo: có thể tùy chọn 0-1m, 0-2m, 0-3m…100m.
 • Ngõ ra (Output): tín hiệu dạng analog 4-20mA hoặc 0-10v
 • Nguồn cấp: 9÷36VDC
 • Tiêu chuẩn bảo vệ: IP68 có khả năng chống bụi và chống nước
 • Nhiệt độ làm việc: -10÷70°C
 • Vật liệu màng cảm biến: Ceramic Al2O3
 • Vật liệu vỏ cảm biến: SS316
 • Dây cáp: làm bằng PTFE chống nước tốt.
 • Sai số: 0.1%
Các ưu điểm của cảm biến đo mức nước thủy tĩnh:
 • Chi phí đầu tư thấp hơn so với các dòng cảm biến siêu âm và radar
 • Dễ lắp đặt và bảo dưỡng cũng như tuổi thọ khá cao
 • Sai số thấp và ổn định
 • Không cần điều chỉnh dãy đo như các dòng cảm biến khác.
 • Thích hợp dùng cho các bể chứa lớn và có chiều sâu.
Bộ hiển thị giá trị mức nước thủy tĩnh:
Vì sao chúng ta cần phải dùng đến bộ hiển thị mức nước ? Có thể lý giải vấn đề này như sau : hầu hết các loại cảm biến báo mức nước trên thị trường hiện nay chưa được tích hợp sẵn màn hình hiển thị giá trị đo được, chính vì thế chúng ta cần trang bị thêm để dễ dàng quan sát giá trị đo. Mặt khác bộ hiển thị có tín hiệu ON/OFF đầu ra giúp đóng ngắt động cơ, motor bơm một cách chính xác.

Cụ thể là khi bạn muốn đo mực nước trong bể chứa thì bạn chỉ cần đấu dây của cảm biến đo mức nước thủy tĩnh vào bộ hiển thị giá trị mực nước. Sau đó bộ hiển thị sẽ hiển thị giá trị mực nước đo được, hơn thế nữa từ đầu ra của bộ hiển thị sẽ xuất tín hiệu đến bộ phận đóng/ngắt motor bơm. Đến 1 mực nước yêu cầu thì motor sẽ được truyền tín hiệu để bật/tắt nhằm tránh cạn hoặc tràn nhiên liệu.

45-340x132.png

Cách truyền tín hiệu của các thiết bị

Ngoài cung cấp cảm biến đo mức nước thủy tĩnh ra bên mình còn cung cấp bộ hiển thị giá trị mực nước, các bạn có thể tham khảo Tại đây

Mua cảm biến báo mức thủy tĩnh ở đâu ?
Trên đây là các thông tin liên quan đến cảm biến đo mức nước thủy tĩnh, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn đang cần tìm hiểu và muốn trang bị. Hiện bên mình còn cung cấp các loại cảm biến báo mức khác như Cảm biến đo mức nước thải, các bạn có thể tham khảo nếu có nhu cầu. Mọi thắc mắc cần tư vấn các bạn có thể liên hệ mình qua các thông tin sau:

Công Ty TNHH Công Nghệ Đo Lường BFF
Phone – Zalo: 0989825950 (Mr Quốc)

Website: https://congnghedoluong.com/

Địa chỉ: 30/7 Lâm Văn Bền, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Tp.HCM
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top