• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Cách viết thiệp cưới một cách hoàn hảo

duyhung1123456

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 8 Tháng
Bài viết
39
Tuổi
22
Làm thế nào để viết một thiệp cưới mà khiến cho tất cả khách mời đều thích thú? Điều này là một trong những điều mà cô dâu và chú rể quan tâm không ít trong quá trình chuẩn bị cho ngày lễ cưới quan trọng của họ. Để giúp bạn, bài viết này sẽ hướng dẫn cách viết một bức thiệp cưới trọn vẹn và chính xác nhất, nhằm để tạo ấn tượng và đem lại niềm vui cho tất cả khách mời.

1. Những Thông Tin Quan Trọng Trong Thiệp Cưới
Thiệp cưới không chỉ là một bức thông điệp hỷ, mà còn là món quà được trao từng khách mời. Do đó, việc ghi sai thông tin hoặc chỉnh sửa quá nhiều trên thiệp cưới sẽ là điều không thể tha thứ. Sự tỉ mỉ và chăm sóc từ quá trình thiết kế thiệp cưới cũng sẽ thể hiện sự quý trọng đối với đám cưới của bạn. Hãy cùng Tierra khám phá cách viết và sắp xếp thông tin đúng trên thiệp cưới.

1.1. Thông tin 2 bên gia đình
Thông tin về bố mẹ hai bên là bắt buộc phải xuất hiện trên thiệp cưới, và để làm nó thêm chi tiết, bạn có thể bổ sung địa chỉ và năm sinh để giúp khách mời nhận diện dễ dàng hơn. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn vì đây là một phần thông tin dễ bị nhầm lẫn nhất trên thiệp cưới. Với mỗi gia đình và tình huống khác nhau, cách viết thiệp cưới cũng sẽ thay đổi tương ứng.

  • Nếu gia đình theo đạo Công giáo, bạn cần thêm tên Thánh và đặt tên Thánh vào ngay trước tên của phụ huynh hai bên cô dâu, chú rể.

  • Nếu gia đình theo Phật giáo, một số nơi cũng dùng Pháp danh của cha mẹ cô dâu, chú rể.

  • Nếu gia đình có cha/mẹ đã qua đời hay vì một lý do nào đó không có mặt ở lễ cưới, hai bên gia đình cũng cân nhắc về việc để tên cha mẹ mình trên thiệp cưới hay không. Trong trường hợp qua đời nhưng bạn vẫn muốn để tên cha/mẹ mình, cách xưng hô ghi kèm tên trên thiệp sẽ là cố phụ, cố mẫu, hoặc ghi đầy đủ tên và thêm chú thích bên dưới/bên cạnh là Đã mất/ Đã qua đời. Bạn cũng có thể ghi tên người chủ hôn là anh lớn, chú bác đại diện thay vì ghi tên cha mẹ trong trường hợp này.
dr8HHHPP4NLi2kCbhnzrEbRHm9ovWSpO1bkNB_ui85Fp8PZ59vsb2qWW7spDXQ-ZpJ6Un3vKyDitR3JA7aeszBfXLBJ-dSt6L-xrB3j-DC0mSqhNrDZqu-dvR6SZPwbVPdX063ETDA33v3E_EObA7pk


Với gia đình theo Công giáo, bạn cần thêm tên Thánh và đặt tên Thánh vào ngay trước tên cha mẹ

1.2. Thông tin cô dâu chú rể
Việc ghi thông tin cô dâu chú rể trên thiệp cưới phụ thuộc phần lớn vào vị trí, thứ tự anh em trong gia đình, cụ thể: Nếu bạn là con một, trên thiệp cưới sẽ được ghi là Ái nữ hoặc Quý nam. Nếu bạn là con cả trong gia đình sẽ được ghi là Trưởng nam và Trưởng nữ, con thứ sẽ là Thứ nam/ Thứ nữ, con út là Út nam/ Út nữ.

Ngày nay, nhiều gia đình cũng lựa chọn cách xưng hô khá đơn giản trong quy trình viết thiệp cưới, chính vì vậy, cách xưng hô cũng được tối giản hơn đó là: Cô dâu <Họ và tên>, Chú rể <Họ và tên> ở trên thiệp mời, hay đơn giản chỉ ghi họ tên cô dâu và họ tên chú rể để khách mời có thể nắm bắt được thông tin về tên họ của cặp đôi.

U9VAULKHj_0Hq6KRFjjpgMHMidXT_5cDNXkkxh7k0WcDMa0RYD6VbPcJX106VMYPMp66MhwWKNqE6zsjlY7kzUwujKZVBDrWKb_eiZvXmTmIeqTbk1cSAGijxG1UjU0IY8zbbpQ5V3VcINIoaIcUjgM


Ngày nay, tên cô dâu chú rể được ghi khá đơn giản trong quy trình viết thiệp cưới

1.3. Thông tin cụ thể về lễ cưới
Cách viết thiệp cưới của hai bên cô dâu, chú rể cũng có sự khác biệt về tên lễ cưới, bên nhà trai sẽ ghi trên thiệp mời là Lễ Tân Hôn, còn nhà gái sẽ ghi là Lễ Vu Quy. Trong trường hợp lễ cưới của hai bên nhà trai, nhà gái được tổ chức tại một địa điểm như khách sạn hay nhà hàng, thì cách viết thiệp cưới sẽ là Lễ Thành Hôn.

Trong thiệp cưới, thời gian và địa điểm tổ chức sẽ được ghi ngay bên dưới thông tin về lễ cưới. Thông tin này sẽ được ghi đầy đủ, cụ thể về ngày, tháng, năm và giờ cho khách mời đến dự. Thông thường trên thiệp cưới, ngày diễn ra lễ cưới sẽ được ghi cả lịch dương và lịch âm, ý nghĩa của việc này đó là lịch dương để khách mời tiện tính thời gian, còn lịch âm biểu trưng cho ngày cưới cổ truyền của Việt Nam. Cùng với đó, thời gian ghi trên thiệp cưới sẽ là số giờ mà bạn mong muốn khách mời sẽ có mặt. Thông thường, cô dâu, chú rể sẽ để sớm hơn thời gian làm lễ khoảng một tiếng để dư thời gian đón tiếp, chào khách mời.

Về địa điểm tổ chức lễ cưới, tùy vào từng địa điểm, cách viết thiệp cưới cũng có sự khác nhau. Nếu tổ chức tại nhà, gia đình sẽ ghi là Tư gia và thêm địa chỉ nhà, trường hợp tổ chức tại nhà hàng, khách sạn, gia đình sẽ ghi tên nhà hàng, khách sạn kèm địa chỉ. Ngày nay, đa số gia đình đều có thiết kế thêm bản đồ địa điểm cưới trên thiệp để khách mời dễ dàng tìm kiếm.

Một lưu ý quan trọng, thông tin về thời gian đãi tiệc trên thiệp cưới thường được ghi tách biệt hẳn với phần thông tin lễ cưới phía trên, điều này nhằm tránh việc khách mời nhầm với thời gian thực hiện lễ cưới nhé. Cả hai thông tin thường được in riêng trên hai mặt của thiệp cưới với chi tiết thời gian, địa điểm của buổi lễ.

awBDi2GKQ1ltQxRChRJfNq03E7WJslBbx3DuyySokEECLxJC7saw494JAyWeUz1o-Owsfwyh4iiAAZZbVmvMHKYfETSjOAcBlreFLb-HjJ8E8AjiMXbdKDgaWCFXo2IXelnBpWArC7VitET_vxwPIKU


Thông tin về thời gian đãi tiệc trên thiệp cưới thường được ghi tách biệt hẳn với phần thông tin lễ cưới

Ngoài một số thông tin cơ bản, đối với những lễ cưới cô dâu, chú rể muốn tổ chức theo một phong cách riêng biệt, hãy lưu ý những yêu cầu riêng cho khách mời trên thiệp để đạt được mong muốn về trang phục, phong cách cho lễ cưới của mình. Bạn nên ghi những lưu ý này kèm vào phần thông tin của lễ cưới, điều này giúp khách mời có thông tin tổng quan, tránh sai sót khi tham gia lễ cưới.

2. Cách viết thiệp cưới chính xác nhất cho từng khách mời
Cách ghi tên khách mời trên thiệp cưới cũng vô cùng quan trọng, bạn cần lưu ý cách ghi xưng hô với từng mối quan hệ sao cho thật thân mật, gần gũi, nhưng vẫn giữ đúng được phép lịch sự. Ở mỗi tấm thiệp cưới sẽ có hai phần ghi thông tin khách mời, đó là phần bao thiệp và phần bên trong thiệp. Cách viết thiệp cưới cho khách mời bạn có thể tham khảo như sau:

2.1. Cách viết thiệp cưới cho họ hàng, bạn bè của bố mẹ
Trước khi viết thiệp cưới cho họ hàng, bạn bè của bố mẹ, bạn nên hỏi rõ cha mẹ kỹ càng về cách xưng hô, tránh việc nhầm lẫn gây mất thiện cảm cho khách mời. Về phần bao thiệp, bạn hãy ghi người đại diện đi lễ cưới, phần trong thiệp ghi kèm thêm người đại diện và gia đình, nếu có. Nếu gia đình khách mời có người đã mất, bạn cũng nên lưu ý không ghi để tránh gây phản cảm.

08n4hZUSw5s12Wm7SIbE084a_FYWpFZVw3M3hvFLzuHSySUiTvbuKzaxAsJD-4HkbFwP0UVH_HBkhXaT7rGYY4_YtWTo98BgKc-3iUI2s4a4rr-Jyx9JbZqnzsaCYnpAscGhDvb2hJQOffutyrRwtl4


Phần bao thiệp ghi người đại diện đi lễ cưới

2.2. Cách viết thiệp mời cho bạn bè hoặc đồng nghiệp thân thiết
Đối với bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, bạn có thể ghi thiệp cưới một cách thoải mái hơn tùy vào mối quan hệ của hai bạn. Bạn có thể thoải mái sáng tạo cách viết thiệp cưới cho đối tượng này, có thể dùng tên hoặc biệt danh hay gọi của bạn bè, đồng nghiệp để tạo độ thân thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi tên khách mời đại diện kèm thêm “người thương/người yêu” đối với những người chưa lập gia đình hoặc thêm “gia đình” với những người đã kết hôn nhé.

GS8kh_HkFzDQkj1-RVizEUBSXLWgrI_imCbC0vuSmNLJ3qUkZ7uL4o_NvnbVICvkvxHSNNV2PBsco5wNQTpnFc34ocNSGrzv6efl5EECC3lKCgEeH0JN5-9ErpwCKQhGZnFxar-is9eeAaUDxsd7MMY


Đối với bạn bè, đồng nghiệp thân thiết, thiệp cưới có thể ghi thiệp cưới một cách thoải mái hơn

2.3. Cách viết thiệp cưới cho sếp
Đối với sếp, bạn cần thể hiện sự nghiêm túc, tôn trọng dành cho cấp trên của mình. Cách ghi tên anh/chị thêm kèm từ Kính mời sẽ tạo nên sự trang trọng, lịch sự cho lời mời của bạn. Cụ thể, bạn có thể ghi “Kính mời: Anh A” và bên trong thiệp ghi “Kính mời anh cùng gia đình” hoặc “Kính mời gia đình anh A” nhé.

wmIkSBxDD_QSRbez0gt3_aSIVvCuulMsYUv06bPdJzjYiAtVRnC_0wwv7hljkL3Hr5jrcDr6QdXq9Se5HhIBk_KOrJPk-E7rDbmqBnLgiNNjEDv0r_waLDv2rU1SZ2-WriyyTMiBNQ6G9KCnKjww1YU


Đối với sếp, bạn cần thể hiện sự nghiêm túc, tôn trọng dành cho cấp trên của mình

3. Mách bạn cách viết thiệp cưới không thể bỏ qua
Khi viết thiệp cưới, cô dâu, chú rể nên nhờ người có nét chữ đẹp, nắn nót để thể hiện tính lịch sự. Trong trường hợp ghi nhầm, ghi sai, bạn nên viết lại một tấm thiệp mới, tránh tẩy xóa, tạo dấu ấn không tốt cho khách mời. Bên cạnh đó, bạn cũng nên viết hoa tên riêng của khách mời, không viết tắt để tạo sự trang trọng.

Một lưu ý nữa chính là bạn nên lựa chọn bút ghi thông tin ngày cưới chất lượng, đảm bảo thông tin bị không bịmờ hoặc mực bút làm hỏng thiệp cưới, gây ảnh hưởng tới việc tiếp nhận thông tin của khách mời và thiệp cưới của bạn. Thông thường, có 3 mẫu bút thường được lựa chọn để ghi thiệp cưới đó là bút bi, bút mực và bút nhũ. Bạn nên sử dụng bút nhũ màu vàng, bạc hay bút bi nước màu xanh dương, bởi những màu sắc này sẽ giúp thông tin ghi trên thiệp nổi bật hơn, khách mời cũng nắm được thông tin hơn. Bạn không nên sử dụng bút mực màu đen hay cùng màu với thiệp, hai màu này sẽ gây khó nhìn và thiếu sự thu hút trên thiệp cưới.

Djio-Toqit2GrmH8UCcwz5M2I4BuIU5NXE9DA3YjIsFTige8LZG0PVB4oHW4jNzpqJF1QuQrSC6lNn041-90EdXDWF2OsBZcbLWzLXW7DG8i8_P_jVaUmycbLrV-7zOw5PdV6cBCsvsIUQvLtig9enw


Sử dụng bút nhũ màu vàng hoặc bút bi màu xanh dương cho thiệp màu đỏ

Có thể thấy, cách viết thiệp cưới như thế nào cho đúng và chuẩn xác là vô cùng quan trọng, nó yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn trọng, chau chuốt, bởi mỗi tấm thiệp là một lời báo hỷ cho các vị khách mời. Mong rằng, thông qua bài viết này, Tierra đã giúp bạn nắm được thông tin cần thiết nhất về cách viết thiệp được lòng khách mời, giúp việc viết thiệp cưới của các cô dâu chú rể trở nên dễ dàng hơn.

Nếu đôi bạn đã hoàn tất mọi thủ tục liên quan tới lễ cưới, đừng quên dành một chút thời gian quý báu để cùng nhau tìm ra cặp nhẫn cưới ưng ý trong ngày lễ trọng đại này nhé. Hãy để Tierra Diamond đồng hành cùng bạn tìm ra món bảo vật tình yêu của cô dâu và chú rể.

uksy34iefhErQAk6Z7r96-az-X5OTCdeOGRLROKx6aOgqk2YzjpgBtWmqlM0wFDZSwjkERSSgG1iS3OvdgM7Cfwb5cR7cgVtukMQs8VGNuZxZYn9q91wv_kVDzTi4oKAh-GZ1MsGBjBQXNdm5w1gsWU


Tierra Diamond luôn mang đến những sản phẩm trang sức cưới hàng đầu, đồng hành cùng hành trình bên nhau của đôi bạn

Với mong muốn mang đến những sự lựa chọn lý tưởng về trang sức cưới dành cho các cặp đôi, Tierra Diamond cung cấp những sản phẩm trang sức hàng đầu, được chế tác một cách tỉ mỉ và tận tâm, đem đến đa dạng kiểu dáng với nhiều chất liệu khác nhau... đáp ứng mọi nhu cầu về trang sức cưới của bạn.

GfCLtMHUpcFT0xcb9LW4rzWGp8PicnnFL_UOrRb8i5ufq1lXiVnYb8b1qpFA05YeldSqh9RFj9G0A8WIiflFHFYPY-Qyanorm4y9qkI7md3S_LXXif2wJQ3Mwibo55y07hhRnqG1cExD3qBNkOiOXBU


Tierra Diamond đáp ứng mọi nhu cầu về trang sức cưới của đôi bạn

Đặc biệt, Tierra cam kết 100% về chất lượng sản phẩm với dịch vụ chăm sóc 1:1 riêng tư và chuyên nghiệp, Tierra Diamond sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình tự thiết kế mẫu nhẫn đính hôn độc nhất và duy nhất cho ngày trọng đại.

Xem thêm tại:

Cách viết thiệp cưới đầy đủ và chính xác nhất
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top