• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

TPHCM Cách trang trí nội thất đẹp và tiện nghi cho phòng khách nhà ống

ctythaicong

Thành viên mới
Tham gia
5 Năm 1 Month
Bài viết
29
Tuổi
34
Phòng khách được coi là không gian đầu tiên tiếp đón khách đến thăm nhà và qua đó thể hiện gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ. Vì thế mà các chủ nhà luôn quan tâm và đầu tư cho việc sắp xếp, trang trí nội thất phòng khách. Tuy nhiên, việc trang trí nội thất phòng khách cho một căn nhà ống có diện tích nhỏ và hẹp sao cho đẹp và tiện nghi thì không hề dễ dàng. Bài viết dưới đây, THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN - thaicong.com sẽ chỉ cho chúng ta cách trang trí nội thất đẹp và tiện nghi cho phòng khách nhà ống.

trang-tri-noi-that-nha-ong-tien-nghi-2.jpg

Vị trí phòng khách trong không gian tổng thể của ngôi nhà


Phòng khách là nơi sum vầy của các thành viên trong gia đình, hơn nữa đây cũng là nơi tiếp đón mỗi khi khách đến thăm nhà. Vì vậy, phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Vị trí của phòng khách nên gần với cửa chính và có diện tích lớn hơn diện tích của những phòng khác trong nhà.

Đối với nhà ống, phòng khách cần được bố trí là phòng đầu tiên từ cửa chính bước vào. Đây là vị trí có thể đưa tầm nhìn bao quát từ cửa ra vào cho đến các phòng còn lại trong nhà. Phòng khách không nên được bố trí phía sau các phòng còn lại trong nhà để tránh cảm giác ngột ngạt, bất an, tù túng.

trang-tri-noi-that-nha-ong-tien-nghi-1.jpg

Bố trí nội thất cho phòng khách nhà ống


Có thể nói, nội thất phòng khách là một phần tạo nên linh hồn cho phòng khách. Đối với nhà ống, bàn ghế phòng khách cần được sắp xếp đối diện nhau với khoảng cách hợp lý. Chính khoảng cách hợp lý này sẽ đem lại sự thoải mái, tiện nghi cho ngôi nhà. Chúng ta luôn cần những khoảng trống cần thiết để di chuyển. việc bố trí bàn ghế phòng khách một cách co chụm tại một điểm cũng không giúp tiết kiệm được diện tích mà còn tạo cảm giác rời rạc trong cách bố trí nội thất phòng khách.

Đối với phòng khách có diện tích quá nhỏ thì bàn ghế phòng khách nên được sắp xếp theo hình chữ L. Cách sắp xếp này sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho không gian phòng khách đồng thời loại bỏ sự bách bí, rời rạc trong việc bố trí nội thất cho phòng khách nhà ống.

Bố trí gương cho phòng khách nhà ống

Phòng khách nhà ống có diện tích nhỏ, hẹp. Vì thế có thể lắp đặt một tấm gương trong thiết kế nội thất phòng khách. Gương được sử dụng trong phòng khách được xem là cách ăn gian tầm nhìn khá hiệu quả, cảm thấy phòng khách trở nên rộng rãi hơn. Trong phong thủy, gương được dùng để điều hòa khí lưu trong nhà, có tác dụng rất tốt. Tuy nhiên, không nên lắp đặt 2 tấm gương ở vị trí đối diện nhau khi bố trí nội thất cho phòng khách. Bởi cách đặt gương trực diện như thế sẽ tạo cảm giác nhiễu loạn, luẩn quẩn. ngoài ra, gương cũng không nên được gắn trên trần của phòng khách. Bố trí như vậy sẽ tạo cảm giác bất an, bị đè nén khi bước chân vào phòng khách. Đây có thể là một ý tưởng hay phù hợp ở các phòng trưng bày nhưng hoàn toàn không phù hợp cho phòng khách gia đình.

Tông màu nội thất sử dụng cho phòng khách nhà ống

Phòng khách nhà ống có không gian nhỏ, hẹp thích hợp với tông màu sáng. Tông màu sáng sẽ giúp cho không gian phòng khách có cảm giác rộng hơn. Gam màu sáng có thể sử dụng cho việc trang trí nội thất như sơn tường, bàn ghế phòng khách, nhất là ghế sofa trong phòng khách nên chọn màu sắc tươi sáng. Với những gam màu tươi sáng sẽ đem lại cảm giác tươi mới, dễ chịu hơn cho mọi người. Những gam màu tối thường tạo cảm giác bức bí cho không gian nhỏ, hẹp vì thế chúng ta nên hạn chế sử dụng.

Trên đây là những gợi ý mà THÁI CÔNG INTERIOR DESIGN - thaicong.com đưa ra đối với việc trang trí nội thất đẹp và tiện nghi cho phòng khách nhà ống. Hy vọng sẽ đem lại những kiến thức bổ ích cho mọi người.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top