• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Cách đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh

mlawkey

Thành viên mới
Tham gia
4 Năm 11 Tháng
Bài viết
23
Tuổi
26
Cách đơn phương chấm dứt hợp đồng hợp tác kinh doanh được quy định như thế nào theo quy định pháp luât? Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này:
Căn cứ theo quy định tại bộ luật dân sự năm 2015 quy định về đơn phương chấm dứt hợp đồng như sau:
Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng
1. Một bên có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng và không phải bồi thường thiệt hại khi bên kia vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ trong hợp đồng hoặc các bên có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.
2. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng phải thông báo ngay cho bên kia biết về việc chấm dứt hợp đồng, nếu không thông báo mà gây thiệt hại thì phải bồi thường.
3. Khi hợp đồng bị đơn phương chấm dứt thực hiện thì hợp đồng chấm dứt kể từ thời điểm bên kia nhận được thông báo chấm dứt. Các bên không phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ, trừ thỏa thuận về phạt vi phạm, bồi thường thiệt hại và thỏa thuận về giải quyết tranh chấp. Bên đã thực hiện nghĩa vụ có quyền yêu cầu bên kia thanh toán phần nghĩa vụ đã thực hiện.
4. Bên bị thiệt hại do hành vi không thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng của bên kia được bồi thường.
5. Trường hợp việc đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng không có căn cứ quy định tại khoản 1 Điều này thì bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng được xác định là bên vi phạm nghĩa vụ và phải thực hiện trách nhiệm dân sự theo quy định của Bộ luật này, luật khác có liên quan do không thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng.
Theo quy định này thì bạn hoàn toàn có quyền đơn phương kết thúc hợp đồng với phía bên công ty. Tuy nhiên, khi bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng thì bạn cần thông báo cho phía bên công ty biết về việc chấm dứt hợp đồng. Nếu bạn không thông báo mà phía bên công ty bị thiệt hại thì bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về những thiệt hại thực tế xảy ra.
Nếu được thì bạn sẽ cần làm thủ tục hành chính gì?
Theo thỏa thuận giữa bên công ty và bạn thì khi bạn lấy lại mặt bằng phải thông báo trước 02 tháng. Thì trong trường hợp này, muốn lấy lại mặt bằng bạn sẽ phải thông báo trước 02 tháng.
Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ như hợp đồng dân sự mà hai bên đã kí kết, các giấy tờ tùy thân....
Xem thêm: Công ty kế toán Hà Nội.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top