• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Bí quyết thiết kế logo và thương hiệu độc đáo cho B2B

HRchannels.com

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
1 Năm
Bài viết
116
Tuổi
24
Facebook
https://www.facebook.com/profile.php?id=100023906033144
Doanh nghiệp B2B (Business-to-Business) là loại hình kinh doanh mà các tổ chức kinh doanh cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho nhau.

>>> Xem thêm: Miễn phí đăng tin tuyển dụng tại HRchannels

Đặc điểm của doanh nghiệp B2B
Khách hàng là doanh nghiệp: Doanh nghiệp B2B cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho các doanh nghiệp khác thay vì người tiêu dùng cá nhân. Các bên thường là các công ty, tổ chức, hoặc các đơn vị kinh doanh lớn.

Quy mô lớn: Các giao dịch trong mô hình B2B thường có quy mô lớn hơn so với mô hình B2C (Business-to-Consumer). Số lượng sản phẩm hoặc dịch vụ được mua có thể ảnh hưởng đến doanh thu đáng kể.

Quan hệ dài hạn: Các giao dịch thường xuyên được xây dựng dựa trên các mối quan hệ dài hạn hơn. Doanh nghiệp B2B thường tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy và lâu dài với đối tác kinh doanh.

Quy trình quyết định phức tạp: Quyết định mua sắm trong môi trường B2B thường phức tạp hơn vì nó có thể đòi hỏi sự thống nhất từ nhiều bộ phận trong doanh nghiệp. Quyết định này có thể liên quan đến các khía cạnh như tài chính, kỹ thuật, và quản lý.

Chuyên nghiệp và chuyên sâu: Doanh nghiệp B2B thường chuyên sâu trong một lĩnh vực cụ thể và cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ chuyên biệt. Sự chuyên nghiệp này thường được đánh giá cao trong quá trình quyết định mua sắm.

Kênh phân phối đặc biệt: Kênh phân phối trong mô hình B2B thường phức tạp và chủ yếu qua các đối tác kinh doanh, đại lý, hoặc các hệ thống phân phối đặc biệt.

>>> Quan tâm: Việc làm tại Hà Nội

Top doanh nghiệp B2B lớn, uy tín tại Việt Nam
Vinamilk (Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam): Vinamilk không chỉ nổi tiếng trong ngành thực phẩm và đồ uống mà còn cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ B2B, bao gồm sữa và nguyên liệu làm thực phẩm.

Viettel Group: Là một trong những tập đoàn viễn thông hàng đầu tại Việt Nam, Viettel không chỉ cung cấp dịch vụ di động cho cá nhân mà còn có các giải pháp và dịch vụ B2B, bao gồm viễn thông doanh nghiệp và các giải pháp công nghệ thông tin.

FPT Corporation: FPT cung cấp rất nhiều dịch vụ B2B, từ giải pháp công nghệ thông tin, phần mềm đến các dịch vụ kinh doanh số và tư vấn.

TH True Milk (Công ty Cổ phần Sữa TH): Như một doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, TH True Milk không chỉ sản xuất sữa mà còn có các dự án và sản phẩm B2B trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm.

Masan Group: Là một tập đoàn đa ngành, Masan có các hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm thực phẩm và đối tác với nhiều doanh nghiệp B2B trong chuỗi cung ứng của mình.

Sabeco (Công ty Cổ phần Bia - Nước giải khát Sài Gòn): Trong lĩnh vực đồ uống, Sabeco là một doanh nghiệp lớn và có uy tín, cung cấp sản phẩm cho nhiều đối tác B2B.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top