• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Áp lực cạnh tranh mới của những công ty bảo hiểm nhân thọ

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 3 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Khi các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đẩy mạnh việc bán bảo hiểm sức khỏe từ đơn giản đến phức tạp thì bảo hiểm phi nhân thọ cũng coi mảng này là trọng tâm khai thác để bù đắp nguồn thu phí do việc việc tái cơ cấu doanh thu bảo hiểm xe cơ giới. Không chỉ ở một vài sản phẩm, các doanh nghiệp hai khối đang cạnh tranh nhau ở từng phân khúc khách hàng trong mảng này.

Chẳng hạn, với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, viện phí tai nạn do các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thiết kế, ngoài mang tính cạnh tranh nội khối (giữa các doanh nghiệp phi nhân thọ với nhau) thì các sản phẩm này cũng đang phải cạnh tranh với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe độc lập, sản phẩm bảo hiểm ung thư có thời hạn 1 năm của khối nhân thọ đang được triển khai bán trên kênh trực tuyến và các trang thương mại điện tử.

Ngoài việc phát triển các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe, viện phí, các bệnh hiểm nghèo cho các đối tượng khách hàng từ trẻ đến trung niên, đối tượng khách hàng hưu trí cũng đang là đối tượng chăm sóc của các công ty bảo hiểm cả phi nhân thọ và nhân thọ.

Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm Xã hội, hiện đang có 2,4 triệu người được nhận lương hưu hàng tháng. Tuy nhiên, trong đó chỉ có 30% có tham gia thêm gói bảo hiểm hưu trí, nên theo các doanh nghiệp bảo hiểm, tiềm năng của dòng sản phẩm này vẫn còn khá lớn.
zzzxl-thonhan_dhwc.jpg

Với trường hợp tử vong do tai nạn, ốm đau, bệnh tật, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm. Còn với trường hợp thương tật thân thể do tai nạn, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả theo tỷ lệ thương tật. Mặc dù đây là dòng sản phẩm không có lợi nhuận cao, nhưng chỉ cần tỷ lệ người tham gia tăng lên thì dần dần doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có đủ doanh thu cần thiết để bù lỗ.

Ở phân khúc này một số doanh nghiệp bảo hiểm như Chubb Life cũng đã triển khai sản phẩm Kế hoạch tài chính trọn đời - Quyền lợi cao niên toàn diện” (được cung cấp bởi Aspire Lifestyles - đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn y tế và chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là những trường hợp khẩn cấp). Ngoài việc đưa ra những quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y, nhà bảo hiểm này còn tặng thêm dịch vụ tư vấn y tế miễn phí 24/7….

Ngoài việc cạnh tranh ở phân khúc khách hàng cá nhân, phát triển sản phẩm cho khách hàng nhóm, doanh nghiệp cũng đang nóng lên từng ngày. “Chúng tôi đang phát triển sản phẩm bảo hiểm nhóm cho khách hàng doanh nghiệp nếu không có gì thay đổi thì khoảng tháng 8, sản phẩm sẽ được chính thức đưa ra thị trường và những tập đoàn tư nhân lớn sẽ là một trong những khách hàng chúng tôi tiếp cận để khai thác sản phẩm này”, CEO một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ chia sẻ.

CEO này cũng nhìn nhận, thực ra đối với sản phẩm bảo hiểm nhóm các công ty bảo hiểm nhân thọ khó có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp phi nhân thọ, vì vậy, doanh nghiệp sẽ phải tìm kiếm khách hàng từ những công ty con của tập đoàn.

Liên hệ công ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Chubb Life để tìm hiểu thông tin các gói bảo hiểm dành riêng cho bạn tại:
Hotline: (84 28)3827 8123
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top