• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Hà Nội 10 chiêu lừa đảo của taxi, xích lô giới thiệu cano 800K

dulichdaiphongnt

Thành viên mới
Tham gia
4 Năm 11 Tháng
Bài viết
38
Tuổi
36
01.jpg


Gia đình các bạn có dự định thuê cano đi tham quan với mục địch bơi tắm, lặn biển xem san hô, ăn uống tại Làng Chải hải sản, chơi các trò chơi mạo hiểm như moto nước, dù bay, phao chuối... thì thuê cano là việc thích hợp. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Lẽ ra, vào dịp tết 2019 này, chúng tôi không có thời gian đề cập vấn đề này, vì 1 ngày có biết bao chuyến cano phải vận hành, nhưng vì nhiều khách du lịch tâm sự nghe mà nản lòng nên chúng tôi cần viết bài này nhằm giúp khách du lịch cần tránh xa chiêu trò lừa ngoạn mục của tài xế taxi, xích lô...

Trước tiên, chúng tôi đề cập tới 10 chiêu bài lừa phỉnh như sau:

1. Giới thiệu cano 800K, không bao giờ giới thiệu tận tâm, đi không đúng lịch trình.

Hầu hết khi các bạn đi taxi, chiêu bài mà tài xế đưa ra là bên em có cano cho thuê giá rẻ chỉ 800K thui, mình đi bơi tắm, lặn biển, ăn uống hải sản là ok rùi. Nghe có vẻ bùi tai rùi nhưng chúng ta để ý nhé. Nói là lặn biển thì nha trang có tới Hòn Mun, Hòn Một (Vịnh San Hô, Bè Labixa), Hòn Tằm, Bãi Tranh. Trong đó đẹp nhất là Hòn Mun là đảo xa nhất, thứ 2 là Vịnh San Hô, Bè Labixa - 2 khu vực này nằm ở Hòn Một. Còn Hòn Tằm, Bãi Tranh thì san hô đều là cấy ghép, không phải tự nhiên các bạn nhé. Các bạn xem kỹ bản đồ đảo thì thấy rõ nhé.

Ngoài ra, nếu đầu tiên cano mà chở quý khách tới Hồ Cá Trí Nguyên (Vé tham quan 170K) hoặc Hòn Tằm (Vé tham quan 250K) là quý khách bắt đầu dần cảm thấy chuyến đi chơi này không vui rùi nhé, vì taxi tư vấn mình 1 kiểu, nhưng ra đến ngoài đảo lái cano cho đi 1 kiểu là quyền của lái cano. Đây là quyền tự quyết nằm trong tay người khác rùi các bạn nhé.

2. Không trang bị đầy đủ kính lặn, ống thở trên cano.

Đảm bảo rằng khi các bạn thuê cano taxi này thì không bao giờ có 1 cái kính lặn, ống thở nào đâu. Để rùi ra đến ngoài đảo thì thuê 1 chiếc giá trên trời, mình đề cập vấn đề này phía dưới nhé.

3. Không bao giờ đăng ký bảo hiểm cho quý khách.

Xin thông báo cho quý khách, các bạn thuê cano của tài xế taxi thì không bao giờ có chuyện người ta đăng ký bảo hiểm đâu. Ai là người đăng ký cho bạn? Hix hix.

4. Không chịu trách nhiệm nếu quý khách gặp sự cố.

Và rùi khi các bạn gặp sự cố, các bạn gọi ai, gọi tài xế taxi được không. Câu trả lời thường gặp đó là: Xin lỗi, tài xế đang chạy xe trên đường. Vui lòng tự chịu trách nhiệm nhé. Vừa rùi, ở nha trang mới có vụ lật cano làm 2 người chết, thử hỏi trách nhiệm ở đâu...

5. Không tư vấn rõ ràng, chỉ khuyên quý khách đi đảo thui rùi tha hồ chặt chém giá.

Chạy taxi 1 ngày thì kiếm được khoảng 300K, nhưng xin thông báo với quý khách là tại sao lại khuyên quý khách nhiệt tình thuê cano bên taxi vậy. Vì đảm bảo rằng, ra đến ngoài đảo quý khách phải mất ít nhất từ 1 đến 5tr. Làm 1 vụ, ăn cả tháng, sao không làm.

6. Chặt chém giá lặn biển.

Gía lặn biển thông thường chỉ 350k, nhưng ra đến ngoài đó người ta hét giá lên 600k. Chênh lệch 250k rùi. Nếu 4 người lặn biển đã mất 1tr = bằng tiền thuê cano rùi. Xót quá... Mình đã ra đến đảo, không trả giá được, như cá nằm trên thớt, chẳng lẽ không chơi. (Nản hiệp 1). Nhiều khách hàng bực mình không trả giá được thì hỏi mượn kính lặn, ống thở. Xin lỗi nhé, ở đây cho thuê 100K/ 1 bộ(Lẽ ra được miễn phí 4 bộ). Nản hiệp 2.

7. Chặt chém giá dịch vụ.

Không chỉ chặt chém giá lặn biển, ra đến ngoài đó giá cả cái gì cũng cao hết. Khăn tắm thuê 100K/ 1 cái. Ghế ngồi 100K/ 1 cái (lẽ ra các bạn được miễn phí - nhưng ở đây cho thuê cano giá rẻ thì phải chặt chém lấy lại tiền chứ). Nản hiệp 3.

8. Chặt chém ăn uống hải sản.

Lặn biển đã không vui, dịch vụ thì không ra gì, đến phần ăn uống, nhiều khách hàng tâm sự ăn có 1 con cá, ít lạc rang, 1 đĩa ốc nướng, rau xào, vài lon bia, 1 nồi nẩu hết 4,5 triệu. Xót, thà về đất liền thì đúng ăn vỡ mồm luôn.

9. Đón khách nhiệt tình, trốn biệt tích khi gặp lại khách.

Thực sự, thì khi ăn uống xong, rất nhiều khách hàng chỉ muốn về đất liền luôn cho bõ tức. Gia đình nào kìm nén được tức giận thì có thể đi tiếp Bãi Tranh (Ở đây chơi trò chơi mạo hiểm với giá chặt chém), hoặc Hòn Tằm (Gía vé vào cổng 250K), hồ cá Trí Nguyên (170K) thì lúc đó nhiều gia đình mới thấy sao mình không đặt cano bên công ty du lịch nhỉ.

Thậm chí, khi cano về đến cảng định gọi cho thằng taxi đón về khách sạn (định chửi nó 1 trận, nhiều khách muốn tẩn nhau với taxi) thì gặp phải chiêu bài: "Em bận, không chở được. Anh, chị vui lòng gọi xe khác nhé."

10. Qúy khách được mất tiền để rước bao nhiêu bực mình vào người.

+ Với nhóm từ 6 đến 8 khách: Nếu lặn biển 4 người (coi như là mất 1tr), Dịch vụ kính lặn, ống thở, Khăn tắm, Ghế ngồi (thêm 1 tr), Và nếu ăn hết 4tr tiền hải sản thì coi như cũng mất 1tr rùi. Vậy là mất khoảng 3tr rùi.

+ Với nhóm từ 14 đến 16 khách: Ta lấy 3tr x 2,5. Coi như mất 7tr rùi.

Chưa kết tới trong gia đình mình có thế xảy ra nhiều chuyện cãi nhau do xót của....

Nhiều khách hàng ngẫm lại, may mà mình còn chưa đặt tour của nó giới thiệu đó, chứ ngày hôm sau mà đi bất kỳ 1 tour nào thì coi như lần này ra nha trang không thu hoạch được gì rùi.

Để tránh trường hợp quý khách đặt phải cano giá rẻ mà chặt chém dịch vụ, chúng tôi đưa ra 1 số biện pháp nhằm giúp quý khách phát hiện và lật tẩy bộ mặt này nhé:

1. Qúy khách chỉ cần nói taxi chở thẳng đến công ty cho thuê cano để xem công ty đó như thế nào. Đảm bảo rằng 100%, không có 1 công ty nào tại nha trang dám cho thuê như vậy nhé.

2, Qúy khách cần hỏi kỹ về giá lặn biển, giá thuê khăn tắm, ghế ngồi, kính lặn, ống thở, moto nước, dù bay, đến tên quán ăn uống Hải Sản là thấy rõ người ta trả lời 1 cách chống đối cho qua chuyện thui.

3. Hỏi kỹ 4 hòn đảo là 4 hòn nào? (Ở đây là Hòn Mun, Hòn Một, Hòn Tằm, Hòn Miễu). Đừng hỏi 4 đảo vì có 1 hòn Miễu có tới 4 đảo luôn (Đảo Bãi Tranh, Đảo Bãi Sạn, Đảo Bãi Mini, Đảo Hồ cá Trí Nguyên). Qúy khách hãy hỏi kỹ có đi Hòn Mun không, nếu không đi hòn Mun là biết được taxi này định lừa mình rùi.

....

Cuối cùng, lời khuyên chân thành dành cho quý khách là nên thuê cano thì hãy đặt ở công ty du lịch nhé, hoặc đến trực tiếp công ty du lịch đặt thì tốt nhất để tránh bị chặt chém và nếu có vấn đề gì xảy ra thì công ty sẽ là người đâu tiên lo lắng cho trách nhiệm của quý khách nhé.

Mọi chi tiết click xem tại đây.

Du lịch Đại Phong

Địa chỉ: 106 Nguyễn Thị Minh Khai

Điện thoại: 02583 507 683

Hotline: 0969 550 460

Email: [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top