• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc 1 carat kim cương bao nhiêu tiền? Các yếu tố Giá Trị Của Kim Cương

duyhung112354123

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 8 Tháng
Bài viết
29
Tuổi
22
Kim cương, một loại trang sức được nhiều người yêu thích sau vàng bạc, nổi bật với giá trị đáng kinh ngạc. Nhưng vậy, bạn có biết 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố quyết định giá trị của nó.

1. Đâu là những yếu tố tác động đến việc 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền?
Kim cương và đơn vị đo trọng lượng carat, hai khái niệm không thể tách rời trong ngành trang sức. Nhưng liệu bạn đã bao giờ tự hỏi 1 carat kim cương có giá trị bao nhiêu?

WqzXKGBWMcwyYykvSW7VhiFWvhD6ebde7Jx6Sgm79be_oZkHaF-RjBfHrOQ16xuvtjJCbl6DP6r8wARqwjyAguDU7RZ3ftr5AB7BaIzXIEwJrj36-KNcRi7wqe7rhD450jFOfe4jRPEkIgXUIsR11zM


Những yếu tố ảnh hưởng đến việc 1 carat bằng bao nhiêu tiền

Để trả lời câu hỏi trên, chúng ta cần khám phá những yếu tố quyết định giá trị của một viên kim cương trước.

Giá kim cương rất phức tạp vì giá trị của chúng thường được phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Các yếu tố có tác động lớn nhất trong việc xác định giá kim cương là tiêu chuẩn 4Cs: Cut (cắt), Color (màu sắc), Carat (trọng lượng) và Clarity (độ trong).

1.1. Cut - Giác cắt của viên kim cương
Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến 1 carat kim cương bao nhiêu tiền. Điều này bao gồm cả độ cân đối, độ đối xứng và độ bóng vì cách cắt là điều thực sự làm nên vẻ đẹp lấp lánh của kim cương. Nếu cắt chuẩn và chính xác, viên kim cương sẽ lấp lánh, rực rỡ hơn vì tất cả ánh sáng chiếu vào đều được khúc xạ và phản xạ hoàn toàn ra mặt trên. Các cấp chế tác kim cương được chia thành excellent (xuất sắc), very good (rất đẹp), good (đẹp), fair (tạm ổn) và poor (không đẹp).

1.2. Colors - Màu sắc của viên kim cương
Đánh giá sự thiếu màu sắc trong một viên kim cương để xác định giá trị cho viên đá quý ấy, 1 carat bằng bao nhiêu tiền. Nếu màu xuất hiện càng ít thì giá trị càng cao. Thang màu được đánh giá theo hệ thống ký hiệu D (không màu) và tiếp tục xuống thang E, F, G, H, I, J,…, Z. Con số càng về cuối thì chất lượng càng giảm và giá trị cũng vì thế mà không được cao bằng các con số đánh giá gần thang D hơn.

1.3. Clarity - Sự tinh khiết của viên kim cương
Đánh giá sự xuất hiện và vị trí các vết xước, hạt bụi, cặn bẩn trong và ở bề mặt kim cương. Theo đó, khi càng ít khuyết điểm thì giá kim cương 1 carat càng cao. Độ tinh khiết được chia thành nhiều cấp độ như FL (flawless – không có khuyết điểm), IF(internally flawless – không có vết bẩn bên trong)…

1.4. Carat Weight - Trọng lượng của viên kim cương
Carat là đơn vị đo lường tiêu chuẩn và thông dụng để xác định trọng lượng cho mỗi một viên kim cương. Khi một viên kim cương có đầy đủ các tiêu chí trên thì viên nào có khối lượng lớn hơn thì sẽ có giá trị cao hơn. Đây có lẽ là yếu tố mang tính điển hình và giá trị rõ ràng nhất khi trả lời câu hỏi 1 carat kim cương bao nhiêu tiền hay 1 carat bằng bao nhiêu tiền?

Bên cạnh đó, có những kỹ thuật chế tác đặc biệt có nhiều ý nghĩa đằng sau mỗi sản phẩm trang sức kim cương cũng sẽ góp phần quyết định giá trị của kim cương. Ví dụ như, kỹ thuật cluster setting sẽ ghép các viên kim cương nhỏ với nhau. Để làm được điều này thì người nghệ nhân phải thực hiện khéo léo, tỉ mỉ sao cho kim cương ghép vào chắc chắn, không lộ chấu và vẫn đảm bảo độ sáng rực rỡ nhất. Vì vậy rất khó để có con số chính xác cho 1 carat kim cương bao nhiêu tiền.

2. Dưới 1 carat kim cương bao nhiêu tiền?
Trước khi tìm hiểu 1 carat kim cương bằng bao nhiêu tiền thì cùng tham khảo giá của kim cương dưới 1 carat sẽ thế nào. Những viên kim cương nặng dưới 1 carat có thể dao động từ 0,01 ct đến 0,99 ct, sau đó chúng sẽ được định giá tương ứng. Trong đó các yếu tố trên bao gồm đường cắt, màu sắc và độ trong cũng sẽ được xem xét. Lưu ý những viên kim cương nhỏ sẽ có giá rẻ hơn nhiều so với những viên kim cương lớn cùng các yếu tố đánh giá như nhau. Ví dụ 1 viên kim cương 2 carat sẽ có giá đắt hơn 2 viên kim cương 1 carat bởi kim cương tự nhiên thô vô cùng quý hiếm.

eJ-63-lbqWU66eNzSGkMPRpWr6MV4d0WS9Oen4_LESB2W7rbiQqE-1ybyFb9tUf-I1xwcSrVzeI9ughcJkthWZuIyilRw00y4FaEhA3dwrCWVHVpIvR1JOy3N3Zi4e9dvy3nFg8NZsnyn7dKNhahITI


Giá kim cương dưới 1 carat là bao nhiêu?

3. 1 carat kim cương bao nhiêu tiền?
Vậy 1 carat kim cương bao nhiêu tiền?

Cũng tương tự như những viên kim cương dưới 1 carat, 1 carat kim cương bao nhiêu tiền phụ thuộc vào các yếu tố như giác cắt, màu sắc, độ trong và hình dạng mà câu hỏi 1 carat kim cương bao nhiêu tiền sẽ có câu trả lời khác nhau.

Bên cạnh đó, 1 carat kim cương giá bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giấy chứng nhận, xác thực viên kim cương. Một viên kim cương được tổ chức GIA - Viện Đá quý Hoa Kỳ chứng nhận sẽ có giá đắt hơn một viên kim cương không minh bạch nguồn gốc. Lời khuyên của Tierra Diamond là các bạn hãy lựa chọn viên kim cương có giấy chứng nhận để đảm bảo bạn mua được viên kim cương đúng giá.

mJoKoAuel7U-iztCoHGY9gU0SP3BC7itX2pVK1SG-qEKp9Z9gpSXUY2KR0Z9W2gU2R76TkKRX8kp8YB2ABM1809MqdCxugqoYqDQ9TlyAxCkUw-Lnwc4SrC_K-69DokNvXkXa3A7Y3A2uLg5k_Lsdj8


Kim cương 1 carat bằng bao nhiêu tiền?

Mua ngay: Mặt dây Halo Floral MDA2112

Ngoài ra, mức giá trên là dành cho một viên kim cương tròn. Các hình dạng kim cương khác có giá thấp hơn kim cương tròn từ 20-40%. Như vậy, bạn đã có thể biết được 1 carat bằng bao nhiêu tiền.

4. 1 carat kim cương bao nhiêu tiền khi so kim cương tự nhiên với kim cương nhân tạo?
Kim cương nhân tạo (hay còn gọi là kim cương tổng hợp) so với kim cương thiên nhiên thì có sự khác biệt lớn về giá cả.

Kim cương thiên nhiên đẹp nhưng khá quý hiếm trong khi nhu cầu mua kim cương và trang sức kim cương ngày cao, chính vì vậy, kim cương nhân tạo ra đời và phổ biến nhanh chóng. Kim cương nhân tạo có giá thành rẻ hơn và khi sử dụng kim cương nhân tạo cũng được xem là một cách để bảo vệ môi trường.

Kim cương nhân tạo được tạo ra trong phòng thí nghiệm, cũng giống như kim cương tự nhiên với cùng cấu trúc carbon, chỉ là quá trình được đẩy nhanh hơn và được kiểm soát. Ngay cả các nhà khoa học chuyên nghiệp cũng khó có thể phân biệt được bằng mắt thường.

LDr2IrkMnrgmdO8ywBhfqb7fgpVkMGIdKksdix5nFPHZOMxnknBzDxnDTwnBrytsDijS5lmp-kemOg7vOu7GvZTds-0MRCatQ0MgJY8UIz9eJqnRmGXsL6lHIVBzQT0p_2yOOEZrABDPxzxds6UaUak


1 carat bằng bao nhiêu tiền khi so kim cương tự nhiên với kim cương nhân tạo?

Mua ngay: Nhẫn kim cương Halo cushion đai twist 1 đai tấm NKC2405

Vì chúng có thể được tạo ra với số lượng lớn trong phòng thí nghiệm nên kim cương tổng hợp rẻ hơn nhiều, khoảng 30-50% so với một viên kim cương thiên nhiên có cùng thông số kỹ thuật.

Như vậy, bạn đã biết được giá trị của kim cương phụ thuộc vào những yếu tố là màu sắc, độ trong, trọng lượng và đặc biệt là giác cắt, 1 carat kim cương bao nhiêu tiền, giá kim cương tự nhiên so với kim cương nhân tạo thế nào. Ngoài việc quan tâm đến 1 carat kim cương bao nhiêu tiền, chọn một địa điểm mua kim cương uy tín sẽ giúp bạn an tâm và đẳng cấp hơn nhiều.

Nếu bạn đang muốn tìm một nhà cung cấp kim cương cao cấp với giá tốt nhất thì Tierra Diamond là một lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc đá quý, Tierra Diamond luôn cung cấp những sản phẩm có chất lượng tốt với giá thành ưu đãi nhất thị trường. Ngoài ra, tại đây có đa dạng các loại kim cương, mẫu mã phong phú, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Xem thêm tại:

1 carat kim cương bao nhiêu tiền? Những yếu tố chính ảnh hưởng đến giá kim cương
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top