• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Tư vấn chi phí cải tạo nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm mà vẫn sang trọng

Đào Tố Loan

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
5 Năm
Bài viết
131
Tuổi
31
Việc cải tạo nhà cấp 4, cơi nới, nâng tầng, xử lý sự cố trong nhà thường phức tạp hơn nhiều so với xây dựng mới. Các vấn đề về giải quyết công năng, các yếu tố kỹ thuật của ngôi nhà,...luôn là các chủ nhà phiền lòng. Ngoài ra, vấn đề khiến đa số chủ nhà băn khoăn khi quyết định cải tạo nhà cấp 4 là chi phí thiết kế thi công. Vì vậy trước khi bước vào sửa nhà cấp 4 bạn cần có kế hoạch cụ thể để đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số tư vấn của kiến trúc sư giúp bạn thực hiện cải tạo nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí.

1. Tham khảo một số hạng mục khi cải tạo nhà cấp 4
- Sơn lại các phòng trong nhà,làm công tác chống thấm cho những bức tường, ngay cả trần nhà và kể cả nhà vệ sinh cũng phải đảm bảo công tác chống thấm an toàn.

- Đục và thay toàn bộ nền nhà.

- Tháo trần nhựa, thay trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng.

Sự thay đổi khi sửa nhà cấp 4 đẹp

- Thay cửa chính.

- Dặm vá tường cũ, sơn mới.

- Kiểm tra lại và sửa chữa toàn bộ tất cả hệ thống điện nước và nếu cần thì thay mới để đảm bảo độ bền dài lâu.

- Xây bếp mới.

- Đóng tủ bếp mới nhôm kính giả gỗ.

- Thi công ốp lát nền, tường hay sàn ở các bộ phận cần thiết trong ngôi nhà hoặc thi công theo sự mong muốn của chủ nhà.

- Thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang đúc.

- Đá cầu thang.

- Trang trí dán tường phòng khách và 2 phòng ngủ….

Ngoài ra còn nhiều hạng mục sửa chữa khác tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình.

2. Tư vấn cải tạo nhà cấp 4 đẹp, tiết kiệm chi phí
a. Vấn đề xin thủ tục sửa chữa, cải tạo nhà cấp 4

Đối với những ngôi nhà sửa chữa cải tạo không thay đổi diện tích hay chiều cao thì không cần phải xin phép sửa chữa nhà, đối với nhà của gia đình bạn cần phải làm thủ tục xin phép tại ủy ban nhân dân quận. Thường đối với những ngôi nhà cấp 4 như gia đình bạn với dịch vụ sửa chữa nhà của công ty chúng tôi hỗ trợ các bạn xin phép sửa chữa nhà.

b. Xác định rõ đối tượng cần cải tạo

Bạn cần xác định rõ hiện trạng căn nhà và mục đích cải tạo của bạn. Nhà ở vị trí nào, cấu trúc ra làm sao, những phần nào đã xuống cấp, phần nào hư hỏng cần loại bỏ,… Tất cả những công tác khảo sát và báo giá sửa nhà cũ này là một trong những công việc quan trọng nhất bởi sẽ quyết định đến rất thành công của những giai đoạn tiếp theo. Việc nghiên cứu và thẩm định giúp chúng ta có được bản thiết kế phù hợp nhất.

c. Có phương án cải tạo nhà cấp 4 hợp lý, phù hợp với ngân sách
Song song với việc xác định các điểm cần cải tạo hãy lên ý tưởng và phương án cải tạo nhà cấp 4 dần dần để tiết kiệm thời gian. Các phương án sẽ xác định được những hạng mục cần được thi công nhằm hoạch định các công cụ, vật tư, nhân lực thiết yếu. Yếu tố này sẽ giúp gia chủ có thể cân đối ngân sách khi thực hiện cải tạo căn nhà của mình một cách tiết kiệm nhất. Hãy bắt đầu từ việc liệt kê các khu vực cần cải tạo hiện tại cùng với chi phí bàn giao cho nhà thầu. Lưu ý, bạn cần dành ra một khoản tiền dành cho những chi phí phát sinh trong cả quá trình cải tạo cấp 4 đẹp. Như vậy mới có thể làm chủ được quá trình sửa nhà của mình.

d. Nắm rõ bản vẽ thiết kế và cải tạo nhà cấp 4

Hơn ai hết, gia chủ phải nắm bắt được phương án sửa chữa, có thể hình dung được toàn bộ bản vẽ thiết kế do nhà thầu cung cấp. Bởi chính bạn là người sẽ nghiệm thu, sẽ sử dụng không gian của căn nhà nên việc bạn phải nắm rõ những chi tiết thiết kế để đảm bảo quá trình thi công không bị sai sót. Bản thiết kế cải tạo nhà cấp 4 sẽ đưa ra chi tiết những phần cần gia cố, bổ sung nguyên vật liệu, các hạng mục xây mới, cơi nới hay đập bỏ, các thay đổi những như chi tiết về vật liệu cần sử dụng. Khác với việc xây mới hoàn toàn, việc cải tạo nhà buộc người chủ phải hình dung được sự thay đổi từ các cấu trúc có sẵn, từ đó mới có thể quyết định chính xác việc cần làm, chi phí cần chi ra.

e. Đơn giản hóa trong việc lựa chọn các chủng loại vật tư

Thị trường vật tư ngày càng phong phú với nhiều lựa chọn. Tuy nhiên đây cũng là một trở ngại khi bạn không biết nên chọn loại vật tư nào cho phù hợp. Nếu bạn hoàn toàn không hiểu về xây dựng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè và người thân, những người có kiến thức về xây dựng. Thông thường những loại vật tư có giá ở mức trung bình là phù hợp với mọi loại nhà ở dân dụng. Bạn không cần phải chọn những loại đắt tiền.

f. Không chọn lựa nhà thầu dựa theo tiêu chí giá rẻ nhất

Chọn được 1 nhà thầu uy tín để trao gửi niềm tin khi sửa chữa nhà là việc cực kỳ quan trọng. Hãy chọn những nhà thầu có thương hiệu lâu năm sửa nhà chứ không chọn nhà thầu giá rẻ nhất. Giá rẻ nhất chưa hẳn có thể đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất. Những nhà thầu có uy tín lâu năm cũng sẽ có chế độ bảo hành tốt và nghiêm chỉnh hơn. Nhớ tham khảo ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè và cả các thông tin trên phương tiện truyền thông.

Với những tư vấn kinh nghiệm tiết kiệm chi phí khi cải tạo nhà cấp 4 đẹp sang trọng hơn trên đây, hy vọng giúp mọi người giải đáp được nhưng khi khăn khi cải tạo nhà. Hãy đến với dịch vụ Sửa Nhà Sài Gòn, để các kiến trúc sư của chúng tôi thay đổi không gian sống nhà bạn một cách hoàn hảo nhất.
sua-can-ho-chung-cu.jpg
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top