• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Thẻ ghi nợ là gì? Vì sao nhiều người vẫn nhầm lẫn với thẻ tín dụng?

thicong5d

Thành viên mới
Tham gia
1 Năm 5 Tháng
Bài viết
27
Tuổi
34
Dùng thẻ ghi nợ để chuyển khoản, thanh toán dịch vụ, mua sắm hiện nay khá phổ biến. Thế nhưng vẫn còn không ít người chưa biết thẻ ghi nợ là gì và nhầm lẫn chúng với thẻ tín dụng.

Tìm hiểu thẻ ghi nợ là gì? Cách nhận biết thẻ ghi nợ quốc tế và nội địa
Thẻ ghi nợ là gì? Trên thực tế thẻ ghi nợ hay còn gọi là Debit Card, là loại thẻ thanh toán dựa theo hình thức thanh toán, chi tiêu và thực hiện giao dịch đúng với số tiền có trong tài khoản. Khác với thẻ tín dụng là sử dụng trước thanh toán sau, người ghi nợ chỉ chấp nhận thanh toán khi bạn có đủ số tiền trong tài khoản.
Về quy định thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ được định nghĩa như sau:
  • Thẻ ghi nợ (Debit Card) cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong phạm vi số tiền và hạn mức thấu chi (nếu có) trên tài khoản thanh toán của chủ thẻ mở tại tổ chức phát hành thẻ.
  • Thẻ tín dụng (Credit Card) là thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi hạn mức tín dụng đã được cấp theo thỏa thuận với tổ chức phát hành thẻ.
Hiện nay thẻ ghi nợ được chia thành thẻ nội địa và thẻ quốc tế:
1. Thẻ ghi nợ nội địa là gì?
Thẻ ghi nợ nội địa là loại thẻ sử dụng để thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trong phạm vi trong nước.

international-debit-card-388996_1280.jpg

2. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Trái với thẻ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế có thể thanh toán dịch vụ, sản phẩm cả trong và ngoài nước. Loại thẻ này đã trở thành công cụ đắc lực cho những ai thường xuyên giao dịch quốc tế.
Thẻ ghi nợ quốc tế cũng được chia theo nhiều loại. Trong đó phổ biến nhất là thẻ Visa Debit và MasterCard Debit:
  • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa: Đây là loại thẻ dùng để thực hiện thanh toán trên nền tảng an toàn Verified by Visa. Thẻ này được thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo Visa.
  • Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard: Đây là loại thẻ thực hiện giao dịch thông qua nền tảng thanh toán SecureCode. Thẻ này được thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ có logo MasterCard.
Mong rằng những thông tin cơ bản trên đã giúp bạn hiểu rõ thẻ ghi nợ là gì cũng như biết cách sử dụng và phân biệt loại thẻ này với thẻ tín dụng.
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top