• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Sự khác nhau giữa trang trí nội thất và thiết kế nội thất

ctythaicong

Thành viên mới
Tham gia
5 Năm 1 Month
Bài viết
29
Tuổi
34
Trang trí nội thất và thiết kế nội thất là những nghề có sự tương đồng trong công việc tuy nhiên đây là hai nghề thật sự khác biệt nhau về mọi khía cạnh.Nhiều người vẫn hay lầm tưởng trang trí nội thất và thiết kế nội thất là hai cái tên có thể thay thế cho nhau. ở Việt Nam, ngành trang trí nội thất, thiết kế nội thất còn khá non trẻ nhưng những ai hoạt động trong nghề này đều khẳng định được rằng đâu là trang trí nội thất và đâu là thiết kế nội thất. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

su-khac-nhau-giua-trang-tri-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-1.jpg

Hiểu về trang trí nội thất
Chuyên môn của những người làm trang trí nội thất thường tập trung ở tính thẩm mỹ. Để trở thành một nhà trang trí nội thất, đòi hỏi người đó cần có mắt thẩm mỹ và sự bắt nhịp với xu hướng. Vì thế, người làm trang trí nội thất không nhất thiết phải đi học qua trường lớp chính quy. Người làm công việc trang trí nội thất không tham gia vào việc quy hoạch không gian hoặc cải tạo kết cấu. Công việc của họ thường bắt đầu sau khi phần kết cấu đã hoàn thành và họ chỉ tập trung vào đến việc trang trí, làm đẹp bề mặt của không gian.Mặc dù nghề trang trí nội thất không yêu cầu phải tham gia một khóa học bắt buộc nào để trở thành người hành nghề trang trí nội thất. Nhưng hiện nay có các trung tâm tổ chức các khóa học với các chương trình học khác nhau. Các khóa học được tổ chức chủ yếu tập trung vào vải, đồ nội thất, màu sắc, lập kế hoạch không gian,..Người làm trang trí nội thất có thể giúp khách hàng chọn một phong cách, màu sắc, chọn nội thất và phụ kiện để làm đẹp cho không gian cần trang trí.Người làm công việc trang trí nội thất thường làm việc với những nhà sản xuất đồ trang trí nội thất, đồ nội thất và một số chuyên gia trong các nghành công nghiệp khác. Họ không làm việc với nhà thầu hay kiến trúc sư bởi công việc của người trang trí nội thất thường bắt đầu sau khi kết cấu các công trình đã hoàn thành.


su-khac-nhau-giua-trang-tri-noi-that-va-thiet-ke-noi-that-2.jpg

Hiểu về thiết kế nội thất
Khác với nghề trang trí nội thất, thiết kế nội thất là nghề yêu cầu phải được học tập và được đào tạo chính quy. Công việc của người thiết kế nội thất thường là nghiên cứu vải, màu sắc, vẽ, thiết kế nội thất, lập kế hoạch không gian, kiến trúc,.. sau khi tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo, các nhà thiết kế này sẽ theo học cùng với một nhà thiết kế nội thất khác đã được đăng ký, hoạt động trước khi thành lập cho mình một công ty riêng. Để trở thành một nhà thiết kế nội thất, họ có thể phải vượt qua các kỳ thi sát hạch và được cấp chứng nhận hành nghề.Là một nhà thiết kế nội thất, họ phải am hiểu vể tính thẩm mỹ, kỹ thuật, các giải pháp, và kết cấu cho từng không gian. Công việc của một nhà thiết kế nội thất bắt đầu từ bản vẽ cho đến thiết kế nội thất bên trong. Họ có thể giúp khách hàng thay đổi cấu trúc, chức năng của các căn phòng,..Để hoàn thành công việc thiết kế của mình, nhà thiết kế thường hợp tác với các nhà thầu, kiến trúc sư để thực hiện ý muốn của khách hàng, có thể đó là thiết kế nhà ở, văn phòng hay bất kỳ một không gian nội thất nào.Bạn đang phân vân nên thuê trang trí nội thất hay thiết kế nội thất?Người bạn cần thuê sẽ phụ thuộc vào nhu cầu công việc của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc của ngôi nhà như: thêm ô cửa sổ, loại bỏ một bức tường,..thì bạn nên thuê một nhà thiết kế nội thất sẽ thích hợp hơn. Họ có thể giúp bạn lập kế hoạch về những thay đổi đó và thực hiện chúng. Còn nếu, bạn cần một người giúp bạn chọn một phong cách, đồ nội thất, sơn, phụ kiện, ánh sáng,.. thì người trang trí nội thất sẽ phù hợp để giúp bạn thực hiện những công việc đó. Họ biết kết hợp và trang trí căn phòng phù hợp với mong muốn của bạn mà không thực hiện công việc nào liên quan đến tính kỹ thuật.
 
Sửa lần cuối bởi điều hành viên:

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top