• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Số lượng mã độc trên máy tính Apple gần gấp đôi Windows

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 4 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Mac an toàn và ít bị nhiễm mã độc (malware) hơn Windows, đây là điều mà nhiều người dùng vẫn tin tưởng. Tuy nhiên, điều này đã không còn đúng nữa khi một báo cáo mới đây cho thấy trong năm 2019, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã vượt mặt PC với tỉ lệ 2:1. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghệ xuất hiện tình trạng này.

Malwarebytes, một nhà phát triển phần mềm antivirus đã đưa ra báo cáo này. Báo cáo cho thấy, số lượng những mối đe dọa nhắm vào Mac đã tăng hơn 400% so với cùng kỳ năm trước. Theo Malwarebytes, sự gia tăng đáng kể này có thể là do thị phần của Mac tăng lên. Kẻ xấu sẽ nhắm vào máy tính của Apple nhiều hơn khi ngày càng có nhiều người sử dụng. Báo cáo còn nhấn mạnh rằng, macOS với những tính năng bảo mật của nó vẫn chưa đủ mạnh để chống lại adware (phần mềm quảng cáo) và malware.

Như vậy cũng có nghĩa đã có rất nhiều khách hàng đã bị ảnh hưởng hơn cả báo cáo thực tế mà không hề hay biết, dù là bị theo dõi hay đánh cắp dữ liệu cũng đều là sự việc vô cùng nguy hiểm, không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân người sử dụng mà còn cả với hệ thống mạng được kết nối, ngày càng nhiều người sử dụng nhưng bảo mật chưa đủ mạnh sẽ là ác mộng đối với an ninh mạng toàn cầu. Đáng lưu ý hơn khi đa số doanh nhân đều sử dụng máy tính của Apple thì vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn nữa, đặc biệt là thông tin số hóa của doanh nghiệp được lưu trữ trong thiết bị kém an toàn.
10_800x450.png

Với ngày càng nhiều thiết bị số hóa như hiện nay thì dù bạn có sử dụng thiết bị nào đi chăng nữa đều phải chịu những rủi ro nhất định, sẽ không nơi nào là an toàn trừ khi bạn tự mình dựng lên hàng phòng thủ của riêng mình, cũng như các hãng sản xuất phải thường xuyên cập nhật phần mềm để tăng cường khả năng bảo mật của thiết bị. Trước đây người dùng thiết bị của Apple luôn nghĩ rằng thiết bị của mình là an toàn nhất đã gây ra sự chủ quan, chính điều này khiến cho khi bị Hacker tấn công gần như không thể làm gì để ngăn chặn, mất cảnh giác cũng làm người dùng ít nhận biết được sự thay đổi nhỏ.

Dù bạn có sử dụng bất cứ thiết bị nào cũng cần có sự cảnh giác trước bọn tội phạm ngày càng tinh vi, tìm hiểu thêm về bảo mật và an ninh mạng chưa bao giờ là thừa thãi khi con người ngày càng tiến sâu vào không gian số, nhiều dữ liệu quan trọng hơn được lưu trữ cũng là điều thu hút tội phạm tấn công. Khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản” do trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức có mặt ở đây để giúp bạn bảo vệ được các thiết bị của mình khỏi nạn hacker

Khóa học giúp cho các bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào.

Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
Website: http://athena.edu.vn
Email : [email protected] - [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top