• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Phương thức lan truyền mã độc mới gây hại cho người dùng

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 4 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Công ty an ninh mạng có trụ sở tại Anh Quốc: Sophos, vừa tìm thấy một Botnet khai thác tiền điện tử sở hữu phương thức lan truyền mã độc vô cùng độc đáo và hiệu quả.
Botnet này có tên MyKingz (còn được biết đến với biệt danh Smominru, DarkCloud hoặc Hexmen), hiện đang tận dụng steganography – một kỹ thuật cho phép ẩn tệp tin độc hại bên trong các tệp tin hợp lệ nhằm đánh lừa những người “nhẹ dạ cả tin” hoặc không có nhiều kiến thức về bảo mật dữ liệu.

Theo phát hiện của Sophos, những kẻ đứng sau MyKingz đã tiến hành ẩn một tệp thực thi EXE độc hại bên trong hình ảnh JPEG của nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift và sử dựng hình ảnh này để đánh lừa, lan truyền mã độc trên máy tính của các nạn nhân khi họ click vào bức ảnh.

Mã độc này khi đã thực hiện hoạt động trên máy tính của bạn sẽ khiến máy tính trở nên rất chậm chạp bởi tài nguyên được chuyển sang đào tiền ảo do mã độc thực hiện, mức độ tùy thuộc vào chương trình độc hại như thế nào, nhưng nhìn chung đều khá nguy hiểm cho các thiết bị đặc biệt là laptop có khả năng tản nhiệt kém, về lâu dài khiến tuổi thọ máy tính giảm đi đáng kể. Với phương thức lây nhiễm tương đối hiệu quả như thế thì số lượng người mắc phải là rất lớn, đem lại nguồn lợi khổng lồ cho các tổ chức Hacker sử dụng
cryptoming-botnet-smominru-returns-vengeance-showcase_image-5-a-13123.jpg

Là người bình thường bạn không thể phân biệt được đâu là hình ảnh có chứa mã độc, nhưng nếu có ý thức trong việc sử dụng máy tính và hạn chế tối đa sự tò mò trong không gian mạng thì tỷ lệ mắc phải là tương đối thấp, hay chẳng may nếu bị tấn công thì bạn cũng sẽ dễ dàng phát hiện để giải quyết nhanh chóng. Đây là lưu ý rất thiết thực dành cho mọi người khi bắt đầu sử dụng máy tính, phải hiểu rõ hơn về các vấn đề nguy hiểm thì mọi người mới có ý thức bảo vệ thiết bị của mình

Bên cạnh một vài điều cơ bản dành cho người sử dụng máy tính, nếu như bạn muốn nâng cao khả năng phòng chống những mối nguy hiểm phức tạp hơn như thế, thì phải có đầy đủ mọi kiến thức cần thiết liên quan đến việc bảo mật dữ liệu, mã độc như trên chỉ là một trong rất nhiều phương thức khác nhau để gây hại cho hệ thống máy tính. Để hiểu hơn về điều đó, tham gia một khóa học bảo mật cơ bản như khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản” là chuyện nên làm, để bảo vệ được các thiết bị của bạn khỏi nạn hacker.

Khóa học giúp cho các bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào.

Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể tham gia các khóa học chuyên môn như: MCSA, CCNA, Linux … để trang bị thêm kiến thức tham gia lớp Hacking nâng cao

Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
Website: http://athena.edu.vn
Email : [email protected] - [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top