• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Lệnh viết chữ trong cad và cách trình bày chữ trong cad như thế nào

muabantk

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
6 Năm 4 Tháng
Bài viết
160
Tuổi
34
Bất cứ bản vẽ nào cũng cần có ghi chú rõ ràng, giúp người đọc bản vẽ nắm bắt được hết nội dung mà người vẽ muốn truyền tải. Và tất nhiên rồi, để ghi chú trong cad chúng ta phải biết cách viết chữ và trình bày chuẩn Form, chuẩn Font chữ. Hãy cùng tìm hiểu lệnh viết chữ trong cad và cách trình bày chữ trong cad như thế nào cho đẹp ngay sau đây.

>> Xem thêm: Tải phần mềm Autocad 2007 Full Crack miễn phí


2018-11-19_002718.jpg


Lệnh viết chữ trong cad

LỆNH VIẾT CHỮ TRONG CAD

Để viết chữ trong cad, chúng ta có thể thực hiện theo theo các bước: Trên màn hình đang hiển thị giao diện Autocad, gõ dòng lệnh Mtext và bấm Enter, sau đó click vào màn hình chỗ trỏ chuột đang nhấp nháy rồi gõ nội dung cần trình bày vào bản cad. Gõ xong chỉ việc đưa trỏ chuột ra vùng ngoài và click trái.

2018-11-19_002732.jpg


Bạn cũng có thể chỉnh sửa các thông số của chữ như chiều cao chữ, Font chữ, độ đậm nhạt của chữ, căn chỉnh chữ qua Ô hiển thị như hình dưới.

2018-11-19_002545.jpg


Chỉnh sửa font chữ, kích thước, độ đậm nhạt…

Lưu ý: Quá trình vẽ nếu muốn chèn các đoạn văn bản tiếng Việt có dấu, có thể sử dụng phần mềm Unikey và gõ trực tiếp. Nếu bạn nhập nội dung lên bản vẽ bằng tiếng Việt có dấu nhưng phần văn bản hiển thị bị lỗi Font, bạn hãy tải bộ Font Full từ trên internet về và copy vào thư mục Font trên máy tính để đảm bảo rằng máy của bạn đã được cập nhật đủ Font.

Như vậy là bài viết này đã cung cấp cho các bạn lệnh viết chữ trong cad rất cơ bản và dễ thực hiện. Bạn đọc còn thắc mắc gì có thể thảo luận ở phần bình luận bên dưới giúp mình nhé.

Nguồn: https://kientruc365.net/lenh-viet-chu-trong-cad/
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top