• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Hướng dẫn dùng lệnh đo diện tích trong cad cho người mới

muabantk

Thành viên cấp Sắt
Tham gia
6 Năm 3 Tháng
Bài viết
160
Tuổi
34
Trong quá trình vẽ hoặc triển khai một bản vẽ kỹ thuật, người kỹ sư có rất nhiều công việc đòi hỏi độ chi tiết và chính xác cao cần phải làm. Rất may cho các kỹ sư thiết kế khi có sự hỗ trợ của các phần mềm chuyên dụng như Autocad để góp phần giảm thời gian và công sức làm việc. Autocad không chỉ là một phần mềm được tích hợp các tính năng vẽ, thiết kế các chi tiết khó mà còn có thể đa dạng tùy biến bản vẽ cũng như tính toán các thông số bất kỳ trong bản vẽ đó thông qua các lệnh. Hôm nay Kiến Trúc 365 sẽ hướng dẫn các bạn lệnh đo diện tích trong cad của một hình bất kỳ.

>> Đọc thêm: Tải phần mềm autocad 2007 32bit full crack


LỆNH ĐO DIỆN TÍCH TRONG CAD

Trong Autocad, để đo diện tích, chu vi của một miền kín bất kỳ, ta dùng lệnh AA (AREA)

Thao tác thực hiện:

Trên cửa sổ phần mềm Autocad, ta gõ AA hoặc có thể chọn theo Tools » Inquiry » Area rồi bấm Enter (Space). Trên thanh Command sẽ hiển thị các tùy chọn:

Object: Biểu thị việc chọn một object hay một hình khép kín, để chọn ta bấm O
Add area: Biểu thị việc thêm một vùng nào đó, để chọn ta bấm A
Subtract area: Biểu thị việc bớt đi một vùng nào đó, để chọn ta bấm S

Đối với các hình đơn giản các bạn chỉ cần chọn Object (nhấn O) và kích vào hình đó là xong .Còn với các hình phức tạp bạn sẽ chọn Add area (nhấn A) trước và đưa ra các sự lựa chọn tiếp theo:
Với các hình đơn giản, ta chỉ cần chọn Object bằng cách nhấn O và kích vào hình là xong.
Với các hình phức tạp hơn, ta chọn Add area bằng cách nhấn A và tùy vào trường hợp cụ thể để tính tiếp. Ví dụ : Tính diện tích phần trong của đường tròn trừ đi diện tích của hình chữ nhật như hình dưới.

tinh-dien-tich.jpg


Gọi AREA » A » O click vào đường tròn

tinh-dien-tich2.jpg


Bấm Enter (Space) » S » O click vào hình chữ nhật

Kết quả trả về chính là ở Total area. Đó là phần diện tích cần tính.

Vậy sau khi xem xong bài viết này, các bạn sẽ nắm rõ được lệnh đo diện tích trong cad và xử lý nhanh chóng công việc của mình. Hãy để lại bình luận xuống dưới để cùng nhau thảo luận các bạn nhé.

Xem chi tiết hơn tại: https://kientruc365.net/lenh-do-dien-tich-trong-cad/
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top