• Trong thời gian sắp tới, những tài khoản đăng thông tin về Casino, cá độ, cờ bạc, hàng giả, hàng nhái, và những mặc hàng trái với pháp luật Việt Nam sẽ bị Ban ( khóa tài khoản và xóa bài đăng ) mà không cần báo trước. Vì vậy, nếu tài khoản của bạn có những nội dung trái pháp luật, vui lòng xóa những tin đó hoặc bị Ban ( khóa tài khoản ). Cảm ơn các bạn đã sử dụng website.

Toàn quốc Hơn 1000 trường học tại Mỹ bị tấn công tống tiền bởi mã độc nguy hiểm

azurelight

Thành viên cấp Bạc
Tham gia
6 Năm 4 Tháng
Bài viết
643
Tuổi
29
Kể từ tháng 1, 1.039 trường học trên khắp Hoa Kỳ đã có khả năng bị tấn công bởi ransomware sau 72 khu học chánh và / hoặc các tổ chức giáo dục đã báo cáo công khai là nạn nhân của ransomware theo báo cáo từ nhà cung cấp giải pháp bảo mật Armor. 11 trong tổng số các khu học chánh ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng có hệ thống của họ bị ảnh hưởng bởi ransomware kể từ cuối tháng 10, với 226 trường bị ảnh hưởng trực tiếp.

“Trong số 11 khu học chánh bị tấn công trong đợt tấn công cuối cùng này, chỉ có 1 trường hợp báo cáo đã trả tiền chuộc, nhưng không tiết lộ số tiền (Port Neches-Groves), 3 báo cáo đã từ chối trả tiền (Wood County, Penn-Harris-Madison , Claremont) và 7 đã không tiết lộ liệu họ có trả tiền chuộc hay không, “báo cáo của Armor cho biết thêm.

Ransomwave là cách gọi để chỉ một loại mã độc khiến tất cả dữ liệu quan trọng bị mã hóa, nạn nhân phải chi trả số tiền không nhỏ để đảm bảo số thông tin đó được an toàn mà không bị công khai, bất cứ doanh nghiệp, tổ chức nào khi gặp phải loại hình tấn công này đều phải chịu trách nhiệm vì thông tin khách hàng bị lộ do bảo mật kém. Quan trọng hơn hết là với số lượng dữ liệu cá nhân khổng lồ đó, tội phạm mạng sẽ thực hiện chiến dịch lừa đảo quy mô lớn mà chính khách hàng mới phải chịu hậu quả nghiêm trọng nhất.
ransomware.jpg

Một doanh nghiệp uy tín trong thời buổi 4.0 hiện nay nhất định phải đảm bảo tối đa sự an toàn cho dữ liệu của khách hàng, từ thông tin cá nhân cho đến tài khoản tín dụng đều phải được bảo vệ. Không chỉ vậy mà những giao dịch trực tuyến hay tài liệu lưu trữ dạng số nội bộ doanh nghiệp cũng là mục tiêu giá trị cao của bọn tội phạm, dễ dàng cung cấp cho nhiều tổ chức khác để làm hại chúng ta.

Để cải thiện tình hình này thì chỉ có phương thức tăng cường bảo mật là mang lại hiệu quả lâu dài, không hề tốn kém để xây dựng hàng phòng thủ trước các mối đe dọa đơn thuần, thứ quan trọng nhất phải là ý thức bảo mật thông tin phải được tăng cao ở các nhà quản lý, bởi đa số trong đa số trường hợp người bị tấn công đều không có kiến thức bảo mật. Vậy nên tất cả mọi người đều cần trang bị kiến thức đó với khóa học bảo mật dữ liệu, mới có thể tự mình thực hiện các biện pháp bảo vệ cần thiết

Trung tâm an ninh mạng Athena sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó từ khóa học bảo mật dữ liệu cơ bản dành cho nhà quản lý trong hoặc ngoài lĩnh vực CNTT muốn bảo vệ thông tin, dữ liệu của cá nhân, công ty mình. Thời lượng gồm 2 buổi học

Giúp các nhà quản lý có được đầy đủ các khái niệm căn bản về một hệ thống mạng doanh nghiệp và các nguy cơ tiềm tàng. Các nhà quản lý sẽ dần làm quen với các thuật ngữ và nguyên lý bảo mật thông qua những tình huống rất đời thường. Cuối cùng bạn sẽ tìm hiểu các phương pháp mà hackers sẽ dùng để tấn công hệ thống mạng cũng như các biện pháp đối phó phòng ngừa.

Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
Website: http://athena.edu.vn
Email : [email protected] - [email protected]
 

Quang Cao Banner

thiết kế catalogue giá rẻ
Back
Top