Ngành sản xuất giấy nên chọn máy ép bùn nào

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi mayeplocvina, 22/5/21.

 1. Ngành sản xuất giấy của nước ta hiện nay đang rất phát triển với hàng trăm doanh nghiệp đang hoạt động. Song song với nguồn lợi ích to lớn mà ngành công nghiệp giấy mang lại. Nguồn nước thải, bùn thải ngành sản xuất giấy cũng là thách thức đối với các nhà đầu tư lẫn các nhà quản lý. Bùn thải của ngành giấy mặc dù không quá khó để xử lý nhưng cần sử dụng đúng loại máy ép bùn để đạt được hiệu quả cao nhất.

  [​IMG]

  ĐẶC ĐIỂM CỦA BÙN THẢI NGÀNH GIẤY

  Bùn thải hệ thống xử lý nước thải của các cơ sở sản xuất bột giấy là chất thải rắn có số lượng lớn, được thu hồi từ quá trình sản xuất bột và giấy. Ngoài các tạp chất cơ học khác, bùn thải luôn chứ một lượng lớn xơ sợi vụn.

  CÁC LOẠI BÙN THẢI PHÁT SINH TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT GIẤY

  Có thể được sử dụng trực tiếp hoặc chuyển hóa thành các sản phẩm có giá trị cao. Tùy thuộc vào nguồn gốc của xơ sợi trong bùn, mà bùn chứa bột giấy được phân loại thành:

  Bùn nguyên sinh. Hình thành trong quá trình sản xuất bột giấy nguyên thủy từ gỗ.

  Bùn khử mực, thu hồi từ quá trình khử mực in giấy tái chế.

  Bùn thứ sinh, thu được từ quá trình xử lý nước thải tái chế giấy.

  Tổng lượng bùn chứa bột giấy có thể chiếm 3-5% sản lượng giấy. Hàm lượng xơ sợi cellulose có thể chiếm 40-60% khối lượng chất rắn.

  [​IMG]

  XỬ LÝ BÙN PHÁT SINH TRONG QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT GIẤY

  Đối với bùn nguyên sinh có thể tái sử dụng bằng cách thu hồi bột giấy thông qua bể DAF. Việc thu hồi và tái sử dụng bột giấy để tránh lãng phí tài nguyên luôn được ưu tiên.

  Riêng đối với bùn khử mực và bùn thứ sinh cần sử dụng các thiết bị cơ học để xử lý triệt để trước khi thu gom, vận chuyển đến nơi quy định.

  Hiện nay trên thị trường có rất loại dòng máy ép bùn, tuy nhiên để lựa chọn được loại máy ép bùn phù hợp với ngành sản xuất giấy là không phải dễ dàng khi đặt ra những vấn đề như:

  Máy ép bùn vận hành có hiệu quả không ?

  Máy có bền không ?

  Giá cả thế nào ?

  Lắp đặt trong bao lâu ?

  Vận hành có phức tạp không ? có tốn nhiều nhân công hay không ?

  Chế độ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm như thế nào ?

  ….

  Với hàng loạt những câu hỏi như vậy chắc hẳn các nhà đầu tư sẽ mất nhiều thời gian để lựa chọn. VINA sẽ giới thiệu đến quý khách hàng máy ép bùn phù hợp với xử lý nước thải ngành giấy.

  [​IMG]

  MÁY ÉP BÙN TRỤC VÍT

  Máy ép bùn trục vít ( tiếng anh là Screw Sludge Dewatering) là một thiết bị được sử dụng vào giai đoạn cuối của quy trình xử lý nước thải. Máy ép bùn trục vít có thể thay thế cho các bể lắng hay bể bùn dày, làm giảm chi phí xây dựng bể xử lý cho các nhà máy xử lý nước thải.

  Nguyên lý hoạt động của máy ép lọc bùn trục vít là sử dụng các ốc vít hình xoắn ốc đặc biệt. Cho phép khử nước và được tự động làm sạch, phòng tránh tắc nghẽn, được điều khiển bởi một hệ thống vận hành tự động.

  Sử dụng công nghệ mới có thể thay thế cho các loại máy truyền thống như băng tải, khung bản (các loại này cần phải dùng nước áp lực cao để làm sạch các bản lọc hay băng tải lọc rất tốn nước).

  Cơ chế làm sạch này cực kỳ lý tưởng để khử nước những loại bùn có tính bám dính và dễ bị tắc nghẽn.

  Thêm vào đó tốc độ xoay trục vít cũng rất thấp (từ 2-4rpm). Do đó chi phí điện năng sử dụng cũng rất lý tưởng (0,8kW/h) và tiêu thụ ít nước hơn so với các máy ly tâm. Đặc biệt là độ ồn của máy cũng rất thấp chỉ từ 63dB sau 1-2 năm đi vào vận hành thực tế.


  CÔNG TY TNNH SX MÁY ÉP LỌC VINA
  Địa chỉ: 135C Mỹ Phước – Tân Vạn, kp 1, P.An Phú, Tp. Thuận An, Bình Dương
  Hotline: 0274 626 8087 – 0973 616 656
  Mail: [email protected]
  Website 1: mayepbunkhungban.com
  Website 2: khungbanmayepbun.com
  Website 3: vfp.vn
   
  mayeplocvina

  mayeplocvina Thành viên mới

  Tham gia:
  22/3/21
  Bài viết:
  4
  Giới tính:
  Nam
  Rao vặt:
  http://khungbanmayepbun.com/
  Phone:
  0902999841
  Tags:
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top