Làm thế nào để phân biệt u nhú với sùi mào gà sinh dục?

Thảo luận trong 'Thuốc, Sức khỏe' bắt đầu bởi An Đông, 28/4/21.

 1. U nhú và sùi mào gà sinh dục là hai căn bệnh có biểu hiện giống nhau, tuy nhiên là hai loại bệnh hoàn toàn trái ngược nhau. U nhú sinh dục thường có mức độ nguy hiểm và khả năng lây lan thấp hơn sùi mào gà, do đó, nhiều người luôn muốn tìm hiểu cách phân biệt hai loại bệnh này.

  Cùng tìm hiểu về u nhú sinh dục và bệnh sùi mào gà

  Để phân biệt được u nhú và sùi mào gà, người bệnh chủ yếu dựa vào các triệu chứng:

  U nhú sinh dục là gì?

  U nhú sinh dục là một dạng gai sinh dục lành tính, hoàn toàn không có khả năng lây lan từ người này sang người khác. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là trên bộ phận sinh dục của cả nam và nữ xuất hiện các mụn li ti, các mụn này không gây đau đớn, không có khả năng tạo ra các mảng mụn lớn do không có tính liên kết.

  Đa phần các nguyên nhân gây u nhú sinh dục là do vệ sinh cơ thể không sạch sẽ. Nếu là u nhú sinh dục thì bạn không nên quá lo lắng bởi bệnh có thể tự khỏi hoặc điều trị khỏi thông qua việc bôi thuốc tại nhà kết hợp với vệ sinh cơ thể sạch sẽ.

  Bệnh Sùi mào gà là như thế nào?

  Mặc dù có biểu hiện khá giống với bệnh u nhú sinh dục, nhưng sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có tốc độ lây lan nhanh trong cộng đồng, gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe và cuộc sống. Người bệnh có thể nhận biết các triệu chứng của bệnh sùi mào gà thông qua:

  - Bộ phận sinh dục mọc rất nhiều mụn nhỏ li ti, ban đầu, các nốt sùi mọc độc lập, sau liên kết lại với nhau có hình dạng như mào gà, hoa súp lơ. Nữ giới xuất hiện chủ yếu ở môi lớn, môi bé, nam giới xuất hiện ở thân dương v..ậ..t, bìu,...

  - Các nốt sùi không gây ngứa ngáy, khó chịu, do đó, người bệnh khó phát hiện ở giai đoạn đầu.

  - Khi bệnh chuyển biến nặng, các vết thương sẽ lở loét, chuyển sang viêm nhiễm và bội nhiễm nếu không có cách điều trị phù hợp.

  Bệnh sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm và không thể tự khỏi, thậm chí còn tái đi tái lại nhiều lần nếu không có phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả. Do đó, mỗi người cần phải phân biệt rõ đâu là u nhú và sùi mào gà để có biện pháp điều trị nhanh chóng.

  Làm thế nào để phân biệt u nhú với sùi mào gà sinh dục?

  Để phân biệt đâu là u nhú và sùi mào gà thì cách tốt nhất là người bệnh tiến hành xét nghiệm. Nếu mắc sùi mào gà thì virus HPV sẽ tồn tại trong máu của bạn, người bệnh chỉ cần xét nghiệm máu sẽ phát hiện ra bệnh.

  Còn đối với u nhú sinh dục thì khi xét nghiệm máu sẽ không phát hiện ra bệnh, đây chỉ là những gai sinh dục thông thường.

  Lời khuyên: Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, do đó, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc sùi mào gà, người bệnh hãy nhanh chóng tìm đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả, tránh biến chứng nguy hiểm về sau.

  Trên đây là cách phân biệt u nhú và sùi mào gà thông qua triệu chứng của bệnh. Để xác định chính xác bản thân mắc bệnh gì, người bệnh hãy nên tìm đến cơ sở y tế uy tín để bác sĩ khám và đưa ra phương pháp chữa trị tối ưu nhất!
   
  An Đông

  An Đông Thành viên cấp Sắt

  Tham gia:
  8/5/20
  Bài viết:
  99
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  bác sĩ
  Địa phương:
  Hồ Chí Minh
  Facebook:
  https://www.facebook.com/yhoccotruyenandong/
  Phone:
  0357039855
  Tags:
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top