Công dụng của Thuốc Eltvir là gì?

Thảo luận trong 'Thẩm mỹ, Y tế' bắt đầu bởi nhuaz, 24/4/21.

 1. Công dụng của Thuốc Eltvir là gì? Thuốc Eltvir là thuốc PEP thế hệ mới được sử trong điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV. Thuốc Eltvir là sự kết hợp 3 hoạt chất kháng virus trong cùng một viên nén bao gồm Tenofovir Disoproxil Fumarate, Lamivudine, Efavirenz. Thuốc Eltvir giải pháp mới an toàn và hiệu quả ít tác dụng phụ cho người sử dụng.

  Chỉ định thuốc Eltvir
  Thuốc Eltvir được chỉ định trong những trường hợp sau:

  Bệnh nhân điều trị dự phòng sau phơi nhiễm HIV.

  Bệnh nhân bắt đầu với liệu trình điều trị HIV

  Bệnh nhân đang sử dụng các phác đồ điều trị HIV không tối ưu khác.

  Thuốc Eltvir có tác dụng gì?
  Thuốc Eltvir là sự kết hợp 3 thành phần kháng siêu virus được chỉ định trong phác đồ điều trị HIV cơ chế kháng virus sẽ được cộng hưởng từ 3 thành phần của thuốc.

  1. Tenofovir Disoproxil Fumarate TDF 300mg
  Tenofovir disoproxil là một chất ức chế men sao chép ngược tương tự nucleotide (NtRTI). Nó ức chế có chọn lọc men sao chép ngược của vi rút, một loại enzym quan trọng trong các retrovirus như vi rút suy giảm miễn dịch ở người (HIV), đồng thời cho thấy sự ức chế hạn chế đối với các enzym của người, chẳng hạn như DNA polymerase α, β, và DNA polymerase γ của ty thể.

  1. Lamivudine 300mg
  Lamivudine là một chất tương tự của cytidine . Nó có thể ức chế cả hai loại (1 và 2) của HIV reverse transcriptase.Lamivudine ức chế cạnh tranh enzym phiên mã ngược của HIV và hoạt động như một chất kết thúc chuỗi tổng hợp DNA. Việc thiếu nhóm 3′-OH trong chất tương tự nucleoside kết hợp ngăn cản sự hình thành liên kết phosphodiester từ 5 ‘đến 3’ cần thiết cho sự kéo dài chuỗi DNA, và do đó, sự phát triển DNA của virus bị chấm dứt.

  1. Efavirenz (EFV)
  Efavirenz thuộc nhóm thuốc kháng retrovirus NNRTI. Cả hai loại nucleoside và không nucleoside RTI đều ức chế cùng một mục tiêu, đó là enzyme phiên mã ngược , một loại enzyme virus thiết yếu có chức năng phiên mã RNA của virus thành DNA. Không giống như các nucleoside RTI, liên kết tại vị trí hoạt động của enzyme, NNRTI hoạt động theo phương pháp dị ứng bằng cách liên kết với một vị trí riêng biệt cách xa vị trí hoạt động được gọi là túi NNRTI

  Hướng dẫn sử dụng thuốc Eltvir
  Liều dùng thuốc Eltvir
  Bệnh nhân điều trị dự phòng sau phơi nhiễm: 1 viên/lần/ ngày uống liên tục 28 ngày sau khi tiếp xúc với nguy cơ phơi nhiễm HIV. Thời gian vàng uống thuốc là 72h sau khi tiếp xúc.

  Bệnh nhân dự phòng phơi nhiễm do nghề nghiệp: 1 viên/lần uống liên tục, chu kì 3 tháng đi xét nghiệm

  Bệnh nhân nhiễm HIV bắt đầu điều trị HIV: Liều dùng 1 viên/lần uống liên tục 3 tháng đi kiểm tra định lượng 1 lần.

  Cách dùng thuốc Eltvir
  Uống mỗi ngày một lần, khi no hoặc khi đói đều được.

  [​IMG]
  Thuốc Eltvir là thuốc gì, có tác dụng gì, giá thuốc bao nhiêu?
  Lưu ý khi sử dụng
  Đúng giờ:
  Trước khi bắt đầu điều trị ARV (lần đầu tiên uống thuốc) hãy lựa chọn ra một mốc thời gian trong ngày dễ nhớ và thuận tiện nhất để bạn có thể uống thuốc, có thể thảo luận cùng với bác sĩ, chuyên viên tư vấn.

  Đặt báo thức trên đồng hồ hoặc điện thoại di động để nhắc nhở việc uống thuốc nếu cần thiết.

  Ghi nhớ việc uống thuốc với một thói quen nào đó diễn ra hàng ngày gần với giờ uống thuốc để tránh quên thuốc.

  Sử dụng một ứng dụng nhắc nhở uống thuốc trên điện thoại di động nếu cảm thấy thoải mái và thuận tiện.

  Nếu có thể chia sẻ về tình trạng nhiễm HIV và điều trị ARV của bạn cho một người thân tín, hãy nhờ họ nhắc nhở bạn việc uống thuốc đúng giờ.

  Đúng loại:
  Uống đúng loại thuốc ARV mà cơ sở điều trị cấp cho bạn hoặc mua ở nơi khác nhưng vẫn đảm bảo đúng chỉ định của bác sĩ.

  Tái khám/lấy thuốc đúng hẹn, trong trường hợp không thể đến lấy thuốc đúng hẹn, hãy đi sớm hơn để tránh tình trạng không còn thuốc để uống.

  Đúng số lượng:
  Uống đúng số lượng viên thuốc theo toa thuốc, không nhiều hơn hoặc ít hơn.

  Có thể sử dụng hộp chia thuốc theo ngày.

  Đúng cách:
  Nếu là thuốc viên cần uống cả viên thuốc, không tự ý bẻ viên thuốc, nghiền thuốc.

  Tái khám đúng hẹn và làm các xét nghiệm cần thiết:
  Ghi chú lại ngày, giờ hẹn tái khám vào lịch, lịch trên điện thoại di động, sổ tay hoặc bất kì công cụ ghi nhớ nào đảm bảo bạn có thể xem được khi cần.

  Sử dụng các ứng dụng nhắc lịch hẹn trên điện thoại di động nếu bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện.

  Thực hiện các xét nghiệm cần thiết theo yêu cầu của bác sĩ, bao gồm cả chuẩn bị trước về mặt thể chất lẫn tài chính cho mỗi lần trước khi xét nghiệm. Các báo cáo kết quả xét nghiệm kịp thời sẽ giúp bác sĩ theo dõi tình trạng sức khoẻ của bạn chính xác hơn, ra các quyết định kịp thời giúp tăng hiệu quả của việc điều trị.

  Phơi nhiễm HIV
  Theo định nghĩa của Bộ Y tế thì phơi nhiễm HIV là thuật ngữ dùng để chỉ sự tiếp xúc niêm mạc hay da của người không bị bệnh với máu, mô hay các dịch cơ thể của người khác dẫn đến nguy cơ lây nhiễm HIV.

  Các nguồn phơi nhiễm HIV bạn có thể gặp phải:

  Quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ tình dục đồng tính…. (chiếm đa số các ca phơi nhiễm hiện nay).

  Bị kim đâm vào khi làm thủ thuật y tế tiêm truyền hoặc lấy máu làm xét nghiệm.

  Vết thương do dao mổ hay các dụng cụ sắc nhọn chọc, đâm vào gây chảy máu.

  Bị tổn thương qua da do các ống đựng máu hoặc chất dịch của người bệnh bị vỡ đâm vào.

  Máu, chất dịch của người có HIV hoặc nghi nhiễm HIV bắn vào các vùng da bị tổn thương, vào niêm mạc (mắt, mũi, họng).

  Bị người khác dùng kim tiêm đã sử dụng có máu (có chứa virus HIV) đâm vào, hoặc những người trong khi làm nhiệm vụ (công an, bác sỹ…) cấp cứu tai nạn giao thông, bắt tội phạm…

  Sinh hoạt cho bệnh nhân HIV
  Uống các loại thuốc dự phòng nhiễm trùng cơ hội theo chỉ định của bác sĩ: uống thuốc đúng giờ, đúng loại, đúng số lượng và đúng cách (có thể tham khảo ở phía trên). Việc uống thuốc dự phòng nhiễm trùng cơ hội góp phần cho việc điều trị ARV hiệu quả hơn.

  Duy trì một chế độ dinh dưỡng, luyện tập, làm việc và sinh hoạt hợp lý: tham khảo ý kiến của bác sĩ, các chuyên gia y tế về chế độ dinh dưỡng, luyện tập, làm việc và nghỉ ngơi để tăng hiệu quả của việc điều trị ARV cũng như giúp cải thiện hệ miễn dịch.

  Sử dụng các biện pháp tình dục an toàn: luôn luôn chuẩn bị các biện pháp bảo vệ an toàn trong khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm chéo từ người có HIV và/hoặc mang bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Nếu không sử dụng các biện pháp an toàn, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm các chủng vi-rút HIV kháng thuốc gây ra thất bại trong việc kháng vi-rút; nhiễm các nhiễm trùng qua đường tình dục khác cũng có thể ảnh hưởng đến việc điều trị ARV, suy giảm hệ miễn dịch hoặc có thể trầm trọng hơn.

  Giữ liên hệ thường xuyên với một (hoặc nhiều hơn một) chuyên viên tư vấn về HIV, điều trị ARV: đây là người có thể hỗ trợ bạn trong tất cả các hoạt động kể trên. Nếu xảy ra các vấn đề khác, họ cũng có thể đưa ra những chỉ dẫn hoặc lời khuyên hữu ích dành cho bạn.

  Tác dụng phụ của thuốc Eltvir
  Buồn ngủ, chóng mặt, khó ngủ, xuất hiện những giấc mơ bất thường, khó tập trung tinh thần. Những tác dụng phụ này thường sẽ xuất hiện trong 1,2 ngày đầu sử dụng thuốc và đỡ hơn khi người bệnh dùng được từ 2 – 4 tuần.

  Thời gian đầu sử dụng thuốc ELTVIR người bệnh sẽ xuất hiện mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn…

  Đau đầu, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy… cũng thường xuyên xảy ra với những người mới dùng thuốc ELTVIR.

  Một số tác dụng phụ nghiêm trọng khác khi sử dụng thuốc ELTVIR mà nhà sản xuất khuyến cáo đó là: Sút cân nhanh, đau đầu liên tục, cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, thị lực giảm mạnh, khó thở…
   
  nhuaz

  nhuaz Thành viên mới

  Tham gia:
  2/4/21
  Bài viết:
  10
  Giới tính:
  Nữ
  Phone:
  0823207068
  Tags:
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top