Cách sử dụng máy in Canon 226Dw/223Dw/214Dw/212Dw

Thảo luận trong 'Máy vi tính, Laptop, Máy chủ' bắt đầu bởi dinhtrungttp, 24/5/21.

 1. Sau đây Công ty Trường Thịnh Phát xin hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy in Canon mới mua về, đặc biệt là 4 sản phẩm máy in Canon LBP 226Dw, Canon LBP 223Dw, Canon LBP 214Dw và Canon LBP 212Dw.

  Về kết cấu, thiết kế và ngoại hình cả 4 dòng máy này hoàn toàn giống nhau nên cách sử dụng và phần mềm in ấn (driver) cũng giống nhau.
  Các bước hướng dẫn sử dụng máy in Canon 226Dw/223Dw/214Dw/212Dw như sau:

  1/ Khi mới mua máy về việc đầu tiên là tháo thùng kiểm tra máy và các phụ kiện đi kèm theo máy.
  Thông thường phụ kiện kèm theo máy như sau: Sách hướng dẫn sử dụng hoặc Catalog, Cáp USB kết nối, Đĩa CD chứa phầm mềm Driver để cài đặt in, cáp nguồn và hộp mực theo máy để sử dụng.

  [​IMG]

  2/ Tháo hết các tem dán, tem niêm phong, các chốt cố định hộp mực (nếu có), sốp chống dằn xóc trong quá trình đóng gói vận chuyển.
  Thường các chốt, các tem này được thiết kế màu cam, để người dùng dễ nhận biết và tháo ra khi sử dụng máy.

  [​IMG]

  3/ Cắm nguồn điện và khởi động máy.
  Thông thường đối với các dòng máy in Canon khi cắm nguồn điện ở lần khởi động đầu tiên, máy yêu cầu cài đặt hệ thống như cài đặt ngôn ngữ, khu vực, ngày giờ, cài đặt mạng.

  3.1 Cài đặt Ngôn Ngữ Hiển Thị và Quốc gia hay Khu vực
  Cài đặt ngôn ngữ sẽ được hiển thị trên màn hình bảng thao tác hoặc trong báo cáo, cũng như quốc gia hoặc khu vực nơi mà máy sẽ được sử dụng.

  3.2 Cài đặt Ngày tháng và Thời gian
  Điều chỉnh ngày tháng/thời gian của máy.

  3.2.1.Chọn múi giờ.
  Giờ Quốc Tế Phối Hợp (UTC) là chuẩn giờ cơ bản mà thế giới điều chỉnh đồng hồ và thời gian theo. Truyền thông internet bắt buộc dùng cài đặt múi giờ UTC chính xác.
  Chọn GMT +7 Bangkok, Hanoi

  3.2.2.Nhập ngày tháng và thời gian và nhấn <Áp Dụng>.

  3.3 Cài đặt Biện Pháp Bảo Mật Truy Cập
  Cài đặt PIN để truy cập UI từ xa. Bởi vì UI từ xa có thể được sử dụng để thay đổi cài đặt máy in từ máy tính, nên chúng tôi khuyến cáo bạn nên đặt mã PIN.

  3.4 Cài đặt Mạng LAN Không Dây
  Cấu hình cho các cài đặt để kết nối với mạng sử dụng mạng LAN không dây.
  Chọn để cài đặt mạng không dây
  Nếu bạn chọn mạng LAN không dây sẽ chưa được cài đặt.

  Để biết thêm thông tin về cài đặt mạng LAN không dây, vui lòng xem tại đây (Xem hướng dẫn cài đặt wifi ở bài viết truongthinhphat.net.vn/dich-vu/huong-dan-ket-noi-wifi-cho-may-in-canon-lbp-226dw-48)

  4/ Thiết lập khổ giấy trên máy in
  4.1. Thiết lập khổ giấy ở khay chứa giấy
  [​IMG]

  Ấn chốt màu xanh để thay đổi độ rộng kích cỡ khay giấy sao cho phù hợp với loại giấy thường dùng, đối với dòng máy in Canon LBP 226Dw được thiết kế có 2 khay giấy, khay tự động 250 tờ và khay tay 100 tờ, thông thường người dùng sẽ cài đặt mặc định khay tự động khổ A4 còn khay tay thì tùy chọn A4 hoặc A5 do khay tay được thiết kế bên ngoài nên người dùng có thể thay đổi dễ dàng.

  [​IMG]

  4.2. Thiết lập khổ giấy ở trên máy in.
  Ở giao diện màn hình máy in Canon LBP 226Dw chúng ta bấm phím Home, sau đó lựa chọn Paper Settings để cài đặt khổ giấy. Cài đặt khổ giấy tự động 250 tờ tại dòng Drawer 1 (thông thường nên cài mặc định A4) và khay tay 100 tờ tại dòng Multi-purpose tray (thông thường nên cài Free Size)

  [​IMG]

  5. Tải driver máy in Canon 226Dw/223Dw (tham khảo chi tiết tại truongthinhphat.net.vn/san-pham/may-in-canon-lbp226dw-1492 tại mục Tải Driver)

  6. Tiến hành cài đặt máy và sử dụng máy in Canon 226dw (tham khảo chi tiết tại truongthinhphat.net.vn/dich-vu/huong-dan-cai-dat-may-in-canon-226dw-canon-223dw-49


  Tham khảo Video giới thiệu sản phẩm máy in Canon LBP 226dw​

  Tại sao bạn nên chọn mua sản phẩm tại công ty Trường Thịnh Phát?


  - Với bề dày phát triển lâu năm, chế độ dịch vụ hậu mãi, bảo hành, bảo trì tốt sẽ giúp chiếc máy móc, thiết bị của bạn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

  - Đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, hoạt động rộng khắp các quận trong thành phố và các tỉnh lân cân sẽ có mặt kịp thời hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng khi khách hàng yêu cầu.

  - Hỗ trợ kỹ thuật nhanh chóng trong vòng 2 giờ khi khách hàng cần sự giúp đỡ tại khu vực thành phố và 04 giờ tại khu vực Huyện và Tỉnh lân cận.

  Công Ty Thiết Bị Văn Phòng Trường Thịnh Phát - Lầu 2, 756 - 758, Trường Chinh, Phường 15, Quận Tân Bình, Tp.HCM
  Liên hệ Mr.Trung
  ☎ 0906 846 708
  [email protected]
  facebook.com/ttp.truongthinhphat
  〄 truongthinhphat.net.vn
   
  dinhtrungttp

  dinhtrungttp Thành viên mới

  Tham gia:
  18/12/20
  Bài viết:
  23
  Giới tính:
  Nam
  Phone:
  0906846708
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top