Các phương pháp khai thác và chế biến đá thạch anh vụn trắng

Thảo luận trong 'Đồ cổ, sưu tập, hàng hiếm' bắt đầu bởi kimri, 24/5/23.

 1. Các phương pháp khai thác và chế biến đá thạch anh trắng có thể khác nhau tùy thuộc vào vị trí và đặc điểm của mỏ thạch anh. Dưới đây là các phương pháp chung được sử dụng trong khai thác và chế biến đá thạch anh trắng:
  [​IMG]
  Khai thác mỏ:
  Thăm dò: Bước đầu tiên liên quan đến việc xác định các mỏ thạch anh tiềm năng thông qua khảo sát địa chất, chụp ảnh trên không và các phương pháp thăm dò khác.
  Dọn dẹp địa điểm: Thảm thực vật, đất và các vật liệu bề mặt khác được loại bỏ để tiếp cận với trầm tích thạch anh.
  Khai thác: Thạch anh thường được khai thác từ các mỏ lộ thiên hoặc mỏ dưới lòng đất bằng máy móc và thiết bị hạng nặng.
  Xử lý:
  Nghiền: Đá thạch anh được nghiền thành các kích cỡ nhỏ hơn, dễ quản lý hơn bằng cách sử dụng máy nghiền hàm, máy nghiền hình nón hoặc máy nghiền tác động.
  Nghiền: Thạch anh đã nghiền sau đó được nghiền thành bột mịn thông qua việc sử dụng máy nghiền bi, máy nghiền rung hoặc các thiết bị nghiền khác. Bước này giúp đạt được kích thước hạt và độ mịn mong muốn.
  Tinh chế: Để thu được thạch anh trắng, các quy trình tinh chế được sử dụng để loại bỏ tạp chất và khoáng chất. Điều này thường được thực hiện thông qua các phương pháp hóa học hoặc vật lý như tuyển nổi, lọc axit hoặc tách từ trường cường độ cao.
  Định hình và hoàn thiện: Bột thạch anh đã xử lý có thể trải qua các quá trình xử lý bổ sung để định hình thành tấm, gạch hoặc các dạng mong muốn khác. Điều này liên quan đến việc cắt, đánh bóng và viền để đạt được hình thức và kích thước mong muốn.
  Kiểm soát chất lượng: Trong suốt các giai đoạn chế biến, các biện pháp kiểm soát chất lượng được thực hiện để đảm bảo rằng các sản phẩm thạch anh trắng cuối cùng đáp ứng các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật cần thiết.
  [​IMG]
  Tìm hiểu thêm tại đây : Đá thạch anh vụn trắng
   
  kimri

  kimri Thành viên mới

  Tham gia:
  12/5/23
  Bài viết:
  38
  Giới tính:
  Nữ
  Facebook:
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100034447224314
  Phone:
  0374226246
  Tags:
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top