Bộ hiển thị cân Loadcell có kèm đơn vị - OM502T

Thảo luận trong 'Đồ điện tử khác' bắt đầu bởi thongbff, 13/5/21.

 1. Bộ hiển thị Loadcell – hay còn gọi là màn hình hiển thị loadcell, bộ khuếch đại Loadcell. Ứng dụng của Loadcell rất rộng rãi. Chủ yếu trong cân điện tử, cân băng chuyền, cân các silo, tank. Tuy nhiên, loadcell hoạt động dựa trên nguyên tắc mạch cầu wheatstone điện trở. Ngõ ra là tín hiệu dạng điện áp mV/V. Không phải là tín hiệu analog 4-20mA để có thể kết nối với các bộ hiển thị dễ dàng. Hay truyền về PLC, trung tâm giám sát. Giải pháp là sử dụng một thiết bị chuyển tín hiệu loadcell, hoặc nếu cần hiển thị giá trị thì dùng bộ hiển thị Loadcell.

  Bộ hiển thị Loadcell – OM502T – Orbit Merret – Cộng hòa Séc. Được chúng tôi nhập khẩu và phân phối trực tiếp tại Việt Nam.
  [​IMG]
  Bộ hiển thị Loadcell – OM502T​
  Loadcell hay còn gọi là cảm biến lực, đây là thiết bị đo cảm biến lực. Là một thiết bị quan trọng trong các sản phẩm cân điện tử hiện nay. Khi ta đặt một vật lên bàn cân, trọng lực tác dụng lên cảm biến loadcell. Khi đó thiết bị này sẽ chuyển đổi lực đã tác dụng thành tín hiệu điện. Ngõ ra của cảm biến lực loadcell này đa dạng: điện áp, thay đổi tín hiệu dòng, tín hiệu số. Tuy nhiên, phổ biến hiện này là ngõ ra dạng điện áp mV/V.

  Bộ hiển thị Loadcell – OM502T – Orbit Merret

  Các tín hiệu loadcell thường thấy là 1mV/V, 4 mV/V, 8 mV/V, 16 mV/V, 32mV/V… Đây là những output phổ biến của các cảm biến lực loadcell. Để có thể hiển thị giá trị loadcell theo dạng khối lượng như Kg, KN… chúng ta sử dụng sản phẩm: Bộ hiển thị loadclel – OM502T. Đây là sản phẩm của Cộng hòa Séc, đạt chất lượng châu Âu. Có khả năng đọc và hiển thị giá trị chuẩn xác của hầu hết các loadcell hiện nay.
  [​IMG]
  Ứng dụng hiển thị giá trị loadcell​
  Như hình trên, giá trị từ các loadcell được truyền về OM502T và hiển thị giá trị là 48.35 Kg. Ngõ ra của bộ hiển thị OM502T là dạng 4-20mA / 0-10V. Bên cạnh đó, còn có ngõ ra relay để điều khiển on/off thiết bị ngoại vi khác.

  Kích thước của OM502T nhỏ gọn. Chỉ 96x48x120mm nên rất thích hợp để gắn trên các tủ điều khiển. Một thiết bị vừa hiển thị được giá trị loadcell, vừa chuyển đổi sang 4-20mA được. Nhưng giá thành lại bằng một bộ chuyển đổi loadcell truyền thống.

  Thông số kỹ thuật bộ hiển thị loadcell

  Bộ hiển thị loadcell này ngoài được trang bị màn hình 6 LED hiển thị: 4 giá trị + 2 đơn vị. Mà còn có thêm bộ cách ly chống nhiễu tín hiệu 4000V AC bên trong. Nếu không có bộ cách ly thì tín hiệu ngõ ra sẽ chập chờn, sai số lớn.
  [​IMG]
  bộ hiển thị loadcell​
  • Model : OM502T
  • Tín hiệu loadcell: dạng 4 dây – 6 dây
  • Tín hiệu ngõ vào: 1…4 mV/V, 2…8 mV/V, 4…16 mV/V. Đây là các giá trị cân Loadcell phổ biến hiện nay.
  • Ngõ ra của đầu đọc có thể tùy chọn:
   • Analog: 4-20mA, 0-10V, 0-5V, 0-5mA
   • Ngõ ra Modbus: RS232, RS485
   • Tín hiệu điều khiển ON/OFF relay: từ 1 đến 4 Relay
  • Màn hình hiển thị có 6 led. Trong đó 4 led hiển thị giá trị và 2 led hiển thị đơn vị cân.
  • Sai số: 0.05% trên toàn dãy cân.
  • Nguồn cấp: 80..250VAC hoặc 10..30VDC
  • Hệ số Cách ly tín hiệu: 4000 VAC
  • Nhiệt độ làm việc của bộ hiển thị : -20..60 C
  • Nhiệt độ lưu trữ là : -20..80 C
  • Kích thước: 96x48x120mm
  • Bảo hành: 12 tháng
  • Xuất xứ: Orbit Merret – Cộng hòa Séc – châu Âu
  Đấu dây Đầu đọc Loadcell với các cảm biến lực Loadcell
  [​IMG]
  đấu dây bộ hiển thị loadcell – OM502T

  Mua bộ hiển thị loadcell ở đâu

  Trên thị trường có nhiều thiết bị hiển thị nhiệt độ, áp suất..cho đến hiển thị loadcell. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý cho các nhà máy, xí nghiệp… Thì chỉ có các hãng của châu Âu mới đáp ứng được. Trong trường hợp này, bộ hiển thị loadcell cũng vậy.

  Tại thì trường Việt Nam, để một sản phẩm vừa có chức năng hiển thị và chuyển đổi tín hiệu loadcell sang 4-20mA như OM502T lại càng khó. Xuất xứ của OM502T từ hãng Orbit Merret, cộng hòa Séc – châu Âu. Được nhập khẩu trực tiếp về Việt Nam nên chất lượng cao, giá cả cạnh tranh.

  Ngoài cấp Bộ hiển thị loadcell, chúng tôi có cung cấp thêm các sản phẩm khác của hãng Orbit Merret: Bộ chuyển đổi tín hiệu loadcell, bộ chuyển đổi Pt100 sang 4-20mA, Bộ chuyển dòng 0-5A sang 4-20mA…Cũng như các cảm biến nhiệt độ, áp suất, cảm biến đo mức siêu âm.

  Để được tư vấn dùng thiết bị chính xác với ứng dụng. Các bạn hãy liên hệ theo thông tin sau :

  Phone – Zalo: 0932 53 43 73 Mr Thống

  Email : [email protected]

  Website: doluongtudong.com
   
  thongbff

  thongbff Thành viên cấp Sắt

  Tham gia:
  10/1/21
  Bài viết:
  89
  Phone:
  0932534373
  Tags:
  Chia sẽ
Đang tải...

Thật xin lỗi bạn vì thông báo này.

Nhưng làm ơn tắt AdBlock với ạ. Website đang RẤT RẤT CẦN ngân sách vì chúng tôi không đủ kinh phí để duy trì website. Và quảng cáo của Google là thứ duy nhất giúp web còn chạy để phục vụ bạn miễn phí.

Đồng ý, Tôi tắt ngay. Tắt tin nhắn này Làm sao tắt AdBlock

Làm sao tắt AdBlock tại website:

Adblock / Adblock Plus
 • Click biểu tượng AdBlock / AdBlock Plus trên menu trình duyệt ( Màu đỏ ).
 • Chọn “Don’t run on pages on this site.” hoặc “Enabled on this site.”
 • Có thông báo bật ra. Bấm nút "Exclude"
Top